Lời ngọt và tình đắng
Các Website khác - 14/01/2009
 Giờ đây Huyền My thấm thía lời khuyên chân tình của bạn bè, càng thêm đau đớn trân trọng tình yêu nơi Tùng

Huyền My không xinh, bù lại cô gái 18 tuổi này lại có nước da trắng hồng, mái tóc dài đen óng mượt, cộng với nét dịu dàng cùng giọng nói trong trẻo dễ đi vào lòng người. Chính điều đó khiến không ít chàng trai theo đuổi thầm mong trộm nhớ... nhiều người dành cho cô tình cảm chân thành và muốn tiến tới hôn nhân.

Trong số đó có Tùng, hơn huyền My 2 tuổi, chơi với nhau từ nhỏ, gần nhà chỉ cách “giậu mồng tơi”. Hai bên gia đình cũng vun đắp cho con trẻ. Song một phần vì chưa muốn xây dựng gia đình, một phần còn nhiều dự định cho tương lai. Tốt nghiệp cấp 3, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, để giúp mẹ nuôi 2 em ăn học, Huyền My tạm xa người yêu vào thành phố Hồ Chí Minh tìm việc làm, may mắn cô được nhận vào làm trong một công ty tư nhân.

Tùng ở nhà không có việc làm, lại xa người yêu, nửa năm sau cũng theo chân vào thành phố tìm việc. Dù yêu say đắm song Huyền My và Tùng không sa vào “cạm bẫy” như một số người bạn cô, cố gắng giữ gìn, xây dựng mối tình trong sáng bền chặt, tình cảm của họ cứ thế sâu đậm theo năm tháng.

Huyền My cũng không quên thực hiện lời hứa với mẹ, hàng tháng gửi tiền về đóng học cho các em, giúp mẹ trang trải nợ nần. Chuyện tình Tùng - Huyền My trở thành đề tài cho đám công nhân xóm trọ bàn tán: yêu nhau gia đình đều biết thuê 1 phòng đỡ tốn kém, trước sau cũng thuộc về nhau rồi. Nghe những lời đó My chỉ cười nhẹ nhàng, lập trường trong cô không hề lay chuyển. Mẹ Huyền My đặt tất cả hy vọng vào cô con gái ngoan ngoãn chăm chỉ, bạn bè không khỏi nể phục.

Trước cuộc sống xô bồ bon chen chốn thị thành, cũng như nhiều cô gái trẻ từ miền quê lên thành phố khác, Huyền My cuốn theo vòng xoáy lúc nào chính cô cũng không hề hay biết.

Sau một thời gian quen biết Sơn, anh chàng điển trai làm cùng công ty, hơn cô 9 tuổi, những lời mật ngọt như rót vào tai, Huyền My chìm đắm trong cuộc tình mới, cảm giác đó cô không hề tìm thấy ở Tùng. Và cuộc đời cô từ đây rẽ sang lối khác.

Biết không thể níu kéo người yêu Tùng đau đớn biết nhường nào. Từ khi đến với Sơn, Huyền My trở thành con người khác, cô quên đi lời hứa với mẹ, những lần gửi tiền về thưa dần, thay vào đó cô vun đắp cho “tổ ấm” của mình. Bạn bè khuyên ngăn không làm My bận tâm.

Theo lời Sơn, anh đang sống cùng với vợ chồng anh chị ruột, trong căn hộ 2 tầng mà có lần Huyền My đã được ghé thăm. Góp gạo thổi cơm chung chẳng được bao lâu, bản chất một gã sở khanh của Sơn dần bộc lộ.

Sau giờ tan ca, quán xá nhậu nhẹt, karaoke thường là điểm đến của Sơn tụ tập bạn bè. Tiền lương hàng tháng My dồn hết cho Sơn, phục vụ từ A đến Z mà vẫn phải chịu những trận chửi bới thô tục, vì không đủ tiền chu cấp cho người “chồng hờ” bỏ bê việc làm, ăn tiêu, chơi bời bằng đồng lương ít ỏi mà vất vả cả tháng Huyền My mới kiếm được.

Con người Sơn không hề đơn giản như lời anh ta nói. Sơn đã từng một đời vợ và có một cô con gái hơn 2 tuổi, không rõ gia đình ở đâu. Huyền My hoàn toàn suy sụp, ngậm đắng nuốt cay, tủi nhục vì trót mang giọt máu của Sơn, phần vì xấu hổ với bạn bè, không dám nhìn mặt ai, đặc biệt là mẹ cô. Chỉ thời gian ngắn mà trông cô tiều tụy, hốc hác. Chuyện của Huyền My chẳng bao lâu người làng cũng biết. Họ đồn thổi lời ra tiếng vào, khiến lòng mẹ cô như có lửa đốt, vay mượn đủ tiền xe vào chỗ con xem thực hư, người mẹ chỉ còn biết ôm đứa con gái dại dột mà khóc nức nở vì vừa giận lại vừa thương con.

Giờ đây Huyền My thấm thía lời khuyên chân tình của bạn bè, càng thêm đau đớn trân trọng tình yêu nơi Tùng. Biết mái ấm hạnh phúc của Tùng, My không thể không xót xa. Cô con gái của Huyền My bây giờ đã lên 2, sống trong tình yêu thương của mẹ và bà ngoại, nhưng thiếu sự bao bọc nâng đỡ của bàn tay cha. Người mẹ trẻ chưa một lần được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, luôn dằn vặt, âu lo, hổ thẹn. Hận mình, hận người phá hỏng cuộc đời cô, trong bóng tối hàng đêm, người mẹ lầm lỗi nhỏ những giọt lệ muộn màng bên gối, giá như mình đừng tin...!

Theo Phununet