Khi chàng chưa được lòng bố mẹ bạn
Các Website khác - 18/12/2008

Bạn yêu chàng nhưng cảm nhận được bố mẹ mình chưa vừa ý về chàng? Bạn ngại giới thiệu chàng với gia đình vì sợ bố mẹ sẽ “cấm cửa” chàng?

Sao bạn không thử làm theo một số lời khuyên sau, kết quả sẽ suôn sẻ bất ngờ đấy!


Hãy giúp anh ấy xóa tan khoảng cách với gia đình bạn - Ảnh minh họa

1. Báo trước với bố mẹ và người yêu rằng hai bên có thể có một vài ý kiến khác nhau. Chân thật nhưng đừng quá thẳng thừng khiến họ cảm giác bị xúc phạm.

2. Khi nói với bố mẹ về chàng, đừng quên nhấn mạnh những điểm cha mẹ bạn thích nghe, chẳng hạn như chàng tôn trọng và nâng niu bạn thế nào, hai bạn có những mục tiêu sống tương đồng và chàng khiến bạn vui vẻ cả ngày ra sao...

3. Khi nói với chàng về bố mẹ mình, tương tự hãy nhấn mạnh vào những điểm chung của hai bên thay vì đề cập đến những điều khác biệt. Bạn cần nhớ rằng chàng có thể cũng khó tránh khỏi lo ngại khi ra mắt bố mẹ bạn như khi bạn hồi hộp ra mắt bố mẹ chàng. 

Đàn ông thường không bộc lộ sự lo sợ ra ngoài, nhưng cũng giống như các đấng mày râu khác, chàng cũng muốn tạo ấn tượng tốt với bố mẹ người mình yêu. Nếu chàng có ý định nghiêm túc với bạn, chàng sẽ hiểu rằng bố mẹ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn và chàng sẽ cố gắng đối xử sao cho ông bà hài lòng.

4. Ngồi chuyện trò riêng với bố mẹ trước khi dẫn chàng về ra mắt. Nói với bố mẹ rằng bạn quý mến chàng và hạnh phúc đến mức nào khi ở bên chàng, đồng thời bạn thật sự mong muốn được giới thiệu người yêu với bố mẹ ra sao. Cha mẹ nào lại chẳng yêu thương con cái và mong con mình được hạnh phúc, bố mẹ bạn sẽ mềm lòng thôi mà.

5. Thủ thỉ với chàng rằng bạn yêu chàng biết bao và mong chờ dịp dẫn chàng về ra mắt bố mẹ như thế nào. Đây là cơ hội tốt để chàng biết thêm về gia đình người chàng yêu. Nếu yêu bạn và để bạn được vui, chàng sẽ chiều lòng bạn.

6. Hãy sắp xếp cho hai bên gặp nhau lần đầu tiên ở một nơi công cộng để mọi người cư xử với nhau tốt hơn. Mọi người có thể cùng đi dạo công viên hay ăn tối với nhau (đừng uống quá nhiều bia rượu nhé!). Lần đầu gặp nhau không nên dẫn chàng về nhà bố mẹ vì ông bà có thể cảm giác tổ ấm của mình đang bị xâm phạm và ngược lại, chàng của bạn sẽ cảm thấy e ngại, mất tự nhiên.

7. Dò hỏi vì sao bố mẹ bạn lại không thích chàng và cố gắng thuyết phục ông bà tin tưởng chàng. Có phải bố bạn cảm giác đám bạn của chàng không an toàn cho bạn? Ông bà cảm thấy sự khác nhau về văn hóa, gia quy hay tôn giáo sẽ khiến cô con gái cưng thay đổi, đối lập với gia đình? Có lẽ bố mẹ bạn làm thế là có nguyên do hẳn hoi.

8. Nếu chàng hay có ý kiến cực đoan và thường tranh cãi đến cùng, hãy nhỏ nhẹ nhắc nhở chàng cẩn trọng khi tiếp chuyện với bố mẹ bạn.

Lưu ý:

- Đừng bỏ qua hoàn toàn ý kiến phản đối của bố mẹ. Cha mẹ bao giờ cũng nghĩ đến con cái trước tiên và phận làm con bạn không nên phớt lờ lời khuyên của các đấng sinh thành. Hơn nữa khi yêu, chúng ta thường “mờ mắt” và thiếu tỉnh táo.

- Có thể lần ra mắt đầu tiên không hoàn hảo như bạn mong đợi. Bố mẹ bạn cần thêm thời gian để xua tan những suy nghĩ tiêu cực về chàng và chàng cũng cần thời gian để gần gũi hơn với ông bà. Hãy luôn nhớ rằng cả ba đều là những người bạn rất yêu thương. Hãy kiên nhẫn và bình tĩnh nếu xảy ra các tình huống ngoài ý muốn. Nếu bạn làm được như vậy, bố mẹ bạn sẽ tin tưởng vào các quyết định của bạn vì cảm giác bạn đã trưởng thành hơn.

THẢO VY