Những lý do tại sao chàng vẫn chưa cầu hôn bạn?
Các Website khác - 18/12/2008
Bạn đã tìm thấy được một nửa của mình, chỉ có chàng là chưa sẵn sàng trở thành nửa còn lại của bạn. Chàng kiên quyết từ chối đưa ra những cam kết của chàng với bạn về tương lai. Vậy làm thế nào khi bạn đã sẵn sàng ổn định rồi mà chàng thì vẫn chưa thấy có bất kì động tĩnh gì? Sau đây là 10 lý do cho việc tại sao mà chàng vẫn chưa chịu hỏi cưới bạn.
 

1. Chàng vẫn chưa chấm dứt hẳn với người bạn gái cũ

Tất nhiên, các chàng sẽ luôn miệng nói rằng họ đã chấm dứt hẳn, không còn gì liên quan tới người bạn gái trước đây nữa. Chính tự các chàng cũng tin là mình làm được, và chỉ cho tới khi họ bắt đầu có quan hệ với một cô gái khác, họ mới nhận ra được rằng hóa ra bấy lâu nay mình chưa thể quên được “người xưa”. Thật khó khăn phải không, khi bạn buộc phải thừa nhận với chính bản thân mình và với tất cả mọi người rằng có thể bạn chỉ là một người thay thế trong lúc chàng đang suy sụp về tinh thần. Tốt nhất là bạn nên khám phá ra sự thật này càng sớm càng tốt. Hãy tìm ra những dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn còn lưu luyến “người xưa” – đặc biệt, khi mối quan hệ đó xảy ra trước khi bạn tới với chàng không lâu. Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy nhất là việc chàng vẫn chưa chịu cất khung ảnh của người bạn gái cũ vào trong ngăn kéo.

2. Chàng đã từng không hạnh phúc vời người cũ

Nếu như trái tim chàng vẫn đang phải chịu đựng một vết sẹo lớn từ sau cuộc chia tay với cô bạn gái cũ, khả năng đặt ra là chàng vẫn chưa thật sự sẵn sàng để bước qua vết thương lòng và tiến tới với một người con gái khác. Tùy thuộc vào mức độ xấu mà mối quan hệ trước đây kết thúc như thế nào, chàng phải mất một thời gian mới nhận ra rằng bạn sẽ không gây ra những tổn thất về mặt tình cảm giống như thế cho chàng. Ngay từ bây giờ, chàng có thể đang tìm kiếm những tín hiệu chứng tỏ rằng tất cả mọi việc sẽ rơi xuống hố sâu, và tất nhiên, càng kiếm tìm bao nhiêu, chàng sẽ càng tìm ra nhiều vấn đề bấy nhiêu. Bạn cần phải luôn giữ thái độ bình tĩnh để vượt qua tình huống này nhé!3. Có những người khác nữa trong tâm trí chàng

Nếu như bạn chưa chính thức tuyên bố bản thân mình là “người duy nhất”, hoặc nếu chàng của bạn đã từng hẹn hò với rất nhiều người, có thể chàng sẽ bị lung lạc sự chú ý bởi những đối tượng khác nữa ngoài bạn. Một vài chàng trai thì thích kiểu “lửng lơ” không dứt khoát càng lâu càng tốt trước khi đưa ra quyết định chính thức của mình. Thật không may mắn, bạn có thể sẽ là một nạn nhân “bất đắc dĩ” đó. Hãy cảnh giác đối với những dấu hiệu rõ ràng như: những kế hoạch bí mật của chàng, những câu chuyện mà bạn thấy nghi ngờ, hay những khoảng thời gian thường xuyên khi chàng không liên lạc với bất kì một người nào. Và nếu như bạn vẫn còn thấy không yên tâm, hãy thử hỏi thẳng chàng xem.

5. Chàng hoàn toàn bằng lòng với cuộc sống hiện tại

Mặc dù chàng luôn triền miên trong những cuộc hẹn với rất nhiều cô gái khác nhau, nhưng thật sự mà nói thì một số người không thích có bạn gái một chút nào. Chắc chắn rồi, chàng có thể thích thú với một mối quan hệ bạn bè và những lợi ích từ các mối quan hệ khác nữa, tuy nhiên đó sẽ chỉ như “vật phụ gia”, chất xúc tác thêm trong cuộc sống của chàng. Nếu những vấn đề được ưu tiên với chàng là bạn bè chàng, là sở thích của chàng, hoặc thậm chí là khoảng thời gian của riêng chàng, thì chàng sẽ chỉ dành một chút xíu niềm hân hoan và sự thán phục cho bạn mà thôi.

6. Vấn đề liên quan tới tiền bạc

Chuyện tiền bạc có thế là khởi nguồn trong rất nhiều mối quan hệ, tuy nhiên cũng vì tiền mà nhiều chàng trai không sẵn sàng cho việc cam kết với bất kì một mối quan hệ nào. Có thể chàng đang tập trung vào công việc, chàng đang muốn ổn định hơn và kiếm được một khoản lương tươm tất?

Cũng có thể chàng muốn hoàn toàn làm chủ ngôi nhà của chính mình trước khi hướng toàn bộ thời gian và công sức vào trong một mối quan hệ. Hoặc có khi chàng đã “mắt thấy tai nghe” chuyện li dị sẽ ảnh hưởng tới vấn đề tài chính của chàng như thế nào, và chưa thể sẵn sàng đón nhận những rủi ro đó. Nếu thế, đầu tiên bạn hãy tỏ ra cho chàng biết mình là một người hiểu chàng, hiểu được những ước mơ, hoài bão mà chàng đang ấp ủ, và bạn sẽ không cản đường hay làm vướng chân chàng trên con đường sắp tới.

Tiếp theo, bạn nên đưa ra những thỏa thuận trước hôn nhân, điều này có thể sẽ làm cho cuộc hôn nhân của bạn kém phần lãng mạn tuy nhiên sẽ giúp cho tâm trí chàng được thoải mái, không phải lo nghĩ về vấn đề tài chính khi đến với bạn.


7. Chàng là một kẻ tôn sùng sự lãng mạn

Có một số chàng trai tỏ ra đam mê với chuyện yêu đương. Họ thích tán tỉnh các cô gái, thích cảm giác của những lần hẹn đầu tiên, thích giai đoạn tìm hiểu mới đầu, thích được thao thao về những câu chuyện của họ. Tuy nhiên, một khi họ đã trải qua giai đoạn này, họ sẽ cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt và sẵn sàng tìm kiểm những sự hứng khởi mới từ các cuộc tình khác. Nếu chàng của bạn là một người tôn sùng chủ nghĩa lãng mạn như thế, một lần nữa, bạn hãy xem xét lại các mối quan hệ của chàng để xem chúng có thật sự an toàn không nhé!

8. Chàng đang cảm thấy bị thúc bách

Đôi khi, đối phương thậm chí có thể cảm thấy bản thân mình bị áp lực trong một mối quan hệ nào đó và chỉ muốn trốn chạy khỏi mối quan hệ đó. Điều này đúng cho cả hai phái nam và nữ.

Tuy nhiên cũng cần phải có thời gian để họ tìm hiểu về người bạn đồng hành mà họ đã chọn để bước cùng trên quãng đường còn lại. Họ không thấy thoải mái khi biết mình đang bị ép buộc phải chính thức đưa ra quyết định của bản thân. Vì thế, điều quan trọng là chàng hiểu bạn đang có cảm giác như thế nào, đừng thảo luận với chàng những vấn đề liên quan tới chuyện gia đình, tới chuyện đặt tên cho em bé của hai người sau này, cho đến khi bạn đã có đủ thời gian để tạo dựng một mối quan hệ bền chặt và chân thành.

9. Chàng chưa sẵn sàng có trách nhiệm với bất kì điều gì

Bao giờ cũng thế, đi kèm với một tình yêu mãnh liệt là cả một núi trách nhiệm sau này mà các chàng phải đối mặt. Vì thế, trong khi có thể chàng đang đắm chìm hạnh phúc bên bạn, nhưng chàng vẫn chưa sẵn sàng để quan tâm hay cân nhắc tới những quan điểm, suy nghĩ của bạn.

Chàng thích bạn, nhưng chàng chưa chuẩn bị cho việc sẽ có trách nhiệm với bạn, sẽ trườm khăn lạnh lên trán bạn khi bạn ốm, hay sẽ an ủi, vỗ về, động viên bạn khi bạn lạc mất chú cún cưng. Chàng vẫn thích một lối sống vô tư, thoải mái không có bất cứ điều ràng buộc nào. Hay giả dụ như việc bạn đã có những đứa con trước khi đến với chàng, thì chàng vẫn chưa thể sẵn sàng để lo cho cả một gia đình như thế!10. Chàng chỉ ham muốn sex

Ai sẽ tin điều này được nhỉ? Một vài chàng trai tỏ ra khá đơn giản trong một mối quan hệ, vì thế họ dễ hướng vào chuyện tình dục. Đối với những chàng trai này, họ luôn tâm niệm một câu: “Tại sao anh lại phải mua nguyên cả một con bò, khi có thể thoải mái lấy sữa từ nó nhỉ?” Đúng, tại sao họ lại phải tiến tới một mối quan hệ sâu sắc và bền chặt lâu dài nếu như những gì họ đang theo đuổi, kiếm tìm đã có sẵn trong tay rồi?

11. Đối với chàng bạn không phải là “No 1”

Chúng ta đều đã biết về trường hợp có nhiều chàng trai đã hẹn hò một thời gian rất lâu với bạn gái của mình, nhưng không hề nhắc tới chuyện cưới xin. Vì sao thế? Đơn giản thôi, vì bạn là người mang lại niềm vui cho cuộc sống của chàng, nhưng thật đáng tiếc bạn không phải là phần “đặc biệt quan trọng” trong cuộc sống đó. Chàng biết rằng trong chàng bạn không phải ở vị trí số một, nói thẳng ra là chàng coi bạn như một địa điểm để mà thường xuyên ghé qua cho đến khi những điều tốt đẹp hơn xuất hiện bên chàng. Thậm chí, làm thế nhưng chàng vẫn không hiểu được bản thân mình đã nhẫn tâm như thế nào nữa, thay vào đó chàng chỉ nhận thấy được những cảm xúc tồn tại bên dưới mà không bao giờ là vĩnh viễn.

Nhìn chung, bạn hãy cân nhắc những lý do trên đây xem đâu là lý do mà cho tới bây giờ chàng vẫn chưa hỏi cưới bạn. Nếu như bạn đang kiếm tìm một điều gì đó ổn định, lâu dài thì hãy hành động đi nhé!

 * Ảnh minh hoạ

Thu Hoài 
                                                                                                                      Theo Phununet.com