Khi “hư hỏng” yêu “chính chuyên”
Các Website khác - 14/11/2008

 

Những điều “không chấp nhận được”!

 

Đang ngồi với nhau, Liên thấy mắt Long dáo dác nhìn người xung quanh, sau đó bất chợt xốc lại cổ áo cho cô. Long hơi nhíu mày nhìn người yêu và nói: “Em ăn mặc… hơi hở hang đấy! Nhìn không chấp nhận được!”. Rồi Long nhất thiết bắt bạn gái cài thêm một chiếc khuy áo, nhưng Liên cương quyết phải được “phanh” ra. Và như mọi khi, họ cãi nhau vì đề tài muôn thuở: “Không chấp nhận được”.

 

Xinh xắn, phóng khoáng và một chút sành điệu, bạn bè không ai nghĩ Liên có thể chọn cho mình đối tượng “bôn-sê-vích” như Long. Gia đình trí thức, Long thông minh, ham học nhưng tính tình lại khô cứng, nguyên tắc đến đáng sợ.

 

Về lý mà nói, họ chẳng có điểm nào ăn nhập với nhau. Vậy mà duyên số run rủi, vẫn đưa hai kẻ ở hai thái cực đó tiến lại gần nhau, yêu nhau để rồi sinh ra lắm chuyện.

 

Có lần đang bực mình, Liên lên mạng, vào YM treo cái status khá “bức xúc” thì lập tức, Long nhảy vào phán: “Anh không chấp nhận được con gái mà luôn dùng những ngôn từ thô lỗ!”. Với Liên, thỉnh thoảng dùng vài tiếng “lóng” đơn giản chỉ để xả stress. Nhưng với Long, điều đó là “không chấp nhận được!”.

 

Chưa hết, một dịp khác Liên buột mồm: “Tự dưng em thèm ăn thịt chó hoặc cháo lòng tiết canh!”. Chưa dứt lời, Long đã ý kiến: “Sao em như đàn ông thế, toàn thèm ăn những thứ của đàn ông”.

 

Hoặc chuyện Liên thích mặc quần jeans cạp trễ còn Long lại cho thứ thời trang hở cả nội y và một số thứ khác đó là “vô duyên nhất đời!”. Rồi chuyện mái tóc nâu vàng của Liên làm Long cảm thấy chướng mắt bởi: “Tây chẳng ra tây, ta chẳng ra ta”. Nhưng mặc kệ, Liên vẫn nhất mực: “Thế mới hợp mốt!”. Kết quả tất yếu là những cuộc cãi vã triền miên.

 

“Nếu để liệt kê ra, list “không chấp nhận được” của anh ấy phải dài hết khổ giấy A4! Nhiều lần, chúng mình cũng tự hỏi tại sao có thể yêu được nhau? Lúc vui thì câu trả lời là: “Đơn giản đó là tình yêu”, còn khi tức tối, cả hai đều chỉ muốn… tự đập đầu vào tường và hét lên với đối phương. Không hiểu chúng mình sẽ “trụ” được bao lâu nữa!”. Đó là lời tâm sự rất thật của Liên kèm theo một tiếng thở dài ngao ngán.

 

Gái “lành” nhưng không “hiền”

 

Cất chiếc SH sành điệu vào nhà, Trí vừa hì hục đạp nổ con “Dream chiến” vừa lẩm bẩm… chửi cái số bị trời đầy của mình. Khổ vậy đấy! Xe đẹp, mới, ngon lành, có mà chẳng dám đi! Tất cả chỉ vì nàng! “Ai bảo mình mê con gái nhà lành nhưng... lại quái ác!”, Trí nghĩ thầm.

 

Số là Trí yêu Hồng, một cô nàng xinh xắn, học giỏi mỗi tội quá… “chính chuyên”. Trí học cùng lớp với Hồng, mê mệt sắc đẹp và tài hoa của nàng. Lúc đầu, biết nàng con nhà gia giáo, Trí vẫn nghĩ “gái chính chuyên” ắt dịu dàng, hiền lành. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ đó, nàng “lành” nhưng không “hiền”. Trót yêu rồi, Trí đành “ngậm đắng nuốt cay”.

 

Cái sự chính chuyên của Hồng làm Trí đến khổ. Anh chàng bị nàng chỉnh sửa, gò ép theo đúng phom “chính chuyên”. Mái tóc húi cua nghịch ngợm ngày trước nay bị bắt phải dài ra đánh “luống” theo mốt Đan Trường cách đây gần chục năm. Những chiếc quần bò mài, bạc màu đậm chất “phủi” của Trí không hiểu bằng cách nào bị Hồng thu thập sạch sẽ và đem… cắt hết. Vì Hồng cho rằng “mặc trông thật lấc cấc”. Những thú vui ưa thích như nhậu nhẹt, game online, bi - a của Trí đều bị lên án là “mất thời gian, vô bổ”.

 

Song ức chế nhất là chuyện gần đây, Trí đòi hỏi mãi mới được phụ huynh sắm cho chiếc SH. Vậy mà có bao giờ anh chàng dám đi “con” xe sành điệu đến nhà người yêu, chỉ vì: Nếu phụ huynh nàng thấy sẽ cho rằng Trí chơi bời, hư hỏng!

 

Thực tế, Hồng cũng ra sức chỉ trích bạn trai đã hoang phí tiền của bố mẹ vô ích. Trí tức điên nhưng vẫn phải chiều nàng, mỗi bận đến đón nàng đi chơi đành “đóng cửa đi ăn mày”, tìm cách mượn xe “xấu” của người khác.

 

Từ ngày yêu Hồng, Trí mất đi nhiều thể diện với anh em, bằng hữu. Vừa mang tiếng râu quặp vừa mang tiếng có cô bồ chính chuyên đến phát ngán. Theo họ, Trí đang được người yêu dần “nhà quê hóa”.

 

Lời kết

 

Bị bạn bè đả kích, bản thân cũng cảm thấy không thể tiếp tục chịu được cái sự “chính chuyên” của người yêu, Trí đành dứt tình sau gần một năm yêu đương dù rằng trước đó anh chàng đã mất cả một công trình vĩ đại để cưa đổ Hồng.

 

Còn chuyện của Liên với Long vẫn chưa có hồi kết. Liên thú thật: “Yêu được đến lúc nào thì yêu, "không chấp nhận được" nhau nữa thì thôi!". Một lời khẳng định cũng đầy tính bi quan.

 

Theo Hoàng Nhi