Nhóm lại lửa tình
Các Website khác - 03/09/2008

Đừng vội trách cứ hay chế giễu, chê bai nếu chàng tự nhiên đuối sức hoặc lười yêu. Hãy tìm nguyên nhân và khéo léo giúp chàng lấy lại phong độ ngày nào. Sự tế nhị, cảm thông của bạn sẽ khiến chàng mạnh mẽ như xưa.

Theo các nhà tâm lý tình dục, chuyện đàn ông đang sung sức bỗng dưng tẻ lạnh chuyện chăn gối với vợ là việc hết sức bình thường. Là vợ, dù có bực mình cách mấy, các chuyên viên tâm lý khuyên bạn phải hết sức bình tĩnh và tế nhị tìm ra nguyên nhân, giúp chồng khơi gợi lại ngọn lửa tình tưởng như đã tắt. Đàn ông đang khỏe mạnh bình thường bỗng dưng lười yêu thường do những nguyên nhân sau:

Gặp vấn đề về sức khỏe

Từ 40 tuổi trở đi, chàng là người rất nhạy cảm với chuyện tình dục. Sự tự tin của chàng không còn như xưa, bởi đây là giai đoạn và tuổi hồi xuân của phụ nữ đang thắng thế. Phụ nữ rảnh rang hơn với việc gia đình, quan tâm hơn đến chuyện làm đẹp và tất nhiên nhu cầu về chuyện ấy cũng cao hơn. Sự thay đổi của vợ làm chàng thấy sợ.

Nhưng ngoài nỗi sợ tâm lý, các dạng bệnh tật khác xuất hiện cũng khiến chàng không còn hứng thú chuyện phòng the. Tiểu đường, tim mạch, testosterone thấp, ung thư và tuổi già đều là các lý do khiến khả năng của chàng bị ảnh hưởng. Tình trạng xuất tinh sớm sẽ xảy ra, hay nguy hiểm hơn là tính cường dương không đến. Còn một vấn đề nữa, kích thước vòng bụng có liên quan đến nguy cơ rối loạn khả năng cương cứng ở nam giới. Những anh chàng có vòng bụng càng lớn thì nguy cơ rối loạn càng cao.

Đang dùng thuốc điều trị

Đàn ông dùng thuốc để điều trị bệnh cũng là nguyên nhân khiến họ "trơ như đá". Giáo sư Trần Quán Anh, chuyên gia đầu ngành nam học cho rằng đàn ông dùng các loại thuốc có chất antihypertensives (thuốc làm giảm huyết áp cao) sẽ làm giảm nhiệt tình ân ái. Ngoài ra, các loại thuốc chống trầm cảm cũng khiến cho đàn ông giảm hưng phấn tình dục.

Bổn phận quá lớn

Rất nhiều chị em đã phàn nàn sau khi sinh con không hiểu sao chồng mình lại đâm ra thờ ơ với vợ. Thực ra, chàng thờ ơ chuyện này có khi vì trách nhiệm quá lớn đối với con cái, gia đình mà chàng đang là ông chủ. Vì thế phụ nữ khôn ngoan phải tháo gánh lo cho chồng một chút, làm sao để tâm trí của chàng phải hân hoan, đỡ lo lắng về cuộc sống gia đình, mới còn hứng thú chuyện ân ái.

Bị đuổi việc

Thất bại trong công việc, làm ăn rất dễ khiến đàn ông thờ ơ chuyện chăn gối. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não được coi là cơ quan tình dục quan trọng nhất, nơi làm cho con người cảm thấy tràn trề sinh lực sau một giấc ngủ ngon và sảng khoái, sau một bài thể dục ưa thích. Song cũng chính bộ não có thể khiến con người khó tập trung vào những khoái cảm tình dục. Do vậy, để có được sự thỏa mãn tình dục cao nhất, bạn cần phải giúp chàng rũ bỏ hoàn toàn những lo âu, áp lực của công việc. Hãy chỉ thư giãn và từ từ thưởng thức khoái cảm.

Lạm dụng rượu, bia

Cha ông ta có câu: "Nam vô tửu như kỳ vô phong", nhưng thực tế uống rượu nhiều thì "cờ" không "nổi gió" được mà có khi còn bị liệt luôn. Bình thường nếu uống điều độ, chất men sẽ truyền lửa cho ái tình thăng hoa, nhưng cứ nốc tì tì chai này đến chai kia thì chuyện đó coi như bỏ.

Hãy khuyên chàng nên uống ít thôi vì nhiều rượu không có lợi cho tinh binh, nếu cả hai đang muốn có em bé. Ngoài ra, nhiều rượu sẽ làm cả hai phải dừng cuộc vui giữa chừng hoặc chưa lâm trận đã giơ tay xin hàng.

(Theo Thời Trang Trẻ)