Những loại “thuốc” huỷ diệt tình yêu
Các Website khác - 22/11/2008
Kiểm tra điện thoại di động của bạn đời là một cách làm không tôn trọng nhau. Mỗi cá nhân đều có những việc riêng khó nói, mỗi người đều cần có không gian độc lập. Vợ hay chồng bạn cũng cần được tôn trọng
 

1/ “Hôm nay tiêu hết nhiều tiền quá!”

Buổi tối là khoảng thời gian mà mỗi chúng ta cần được nghỉ ngơi thoải mái vui vẻ với gia đình của mình, cơ thể và tâm lý của bạn cần được nghỉ ngơi thư giãn, bạn đời của bạn cũng có nhu cầu như vậy. Nếu bạn biến buổi tối của cả nhà thành khoảng thời gian cằn nhằn mệt mỏi cho các thành viên thì sẽ gây phiền não, không vui.

2/ “Mẹ anh lại gọi điện phàn nàn”

Đây thực sự là một bản cáo trạng đối với đức lang quân của bạn. Cha mẹ anh ấy là những người sinh thành, là những người không thể thay thế với tình cảm thiêng liêng gắn bó trước khi anh ấy chung sống với bạn. Cho nên cô vợ trẻ không nên chỉ trích cha mẹ, gia đình của chồng. Đó là điều mà người đàn ông khó có thể chấp nhận.

3/ “Tin nhắn vừa rồi là của ai?”

Kiểm tra điện thoại di động của bạn đời là một cách làm không tôn trọng nhau. Mỗi cá nhân đều có những việc riêng khó nói, mỗi người đều cần có không gian độc lập. Vợ hay chồng bạn cũng cần được tôn trọng.

Điện thoại cầm tay là bảo bối của đàn ông, đồng thời trong hôn nhân cũng nên duy trì khoảng cách tạo cảm giác thần bí. Khi thấy trong điện thoại của ông xã có tên người phụ nữ lạ, các bà vợ hay hỏi cho kỳ được, cô ấy là ai, làm việc ở đâu có quan hệ với anh thế nào? Quen biết nhau trong trường hợp nào?... và cho đến một ngày, bạn phát hiện trong danh bạ điện thoại của chồng không hề có tên một người phụ nữ nào, bạn hết sức yên tâm. Nhưng bạn không biết rằng anh ấy đã đổi tên ví dụ Lệ thành Lực, Phương thành Phong...

Tôn trọng là cơ sở để duy trì hôn nhân hạnh phúc, sự tôn trọng này không chỉ về mặt tâm lý mà còn biểu hiện ở lời nói hàng ngày đối với nhau, tôn trọng tức là tín nhiệm để đạt đến sự viên mãn trong đời sống hôn nhân.

4/ “Lỗi tại anh”

Đại đa số phụ nữ đều không muốn thừa nhận sai lầm của mình. Khi có một sự việc nào xảy ra không được như ý, các bà vợ đều trách chồng: “Lỗi tại anh cả”.

Trong rất nhiều sự việc, phụ nữ thường không có chủ kiến, trước khi quyết định một việc nào đều thích hỏi chồng: “Như vậy có được không?” “Cứ làm như thế nhé” ông chồng gật đầu đồng ý là yên tâm. Nếu thắng lợi thì hoan hỉ, nếu thất bại thì đổ lỗi cho chồng: “Tại anh nên mọi việc mới thế” và đều đổ gánh nặng cho đàn ông.

5/ “Tắt đèn đi ngủ sớm”

Hàng ngày, vợ hay chồng bạn đều bắt bạn phải tắt đèn đi ngủ sớm. Như vậy bạn đã vô tình biến mình thành bác nông dân chăm chỉ cày cấy, không có thú vui giải trí nào khác, bạn đời của bạn sẽ thấy bạn là một người nhàm chán vô vị.

6/ “Đừng hợp tác với họ, chúng ta chỉ chịu thiệt thôi”

“Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”, chưa làm đã sợ thiệt, sợ hỏng, làm nhụt chí khí đấng nam nhi trong mọi việc. Các bà vợ thì thường quan tâm lo lắng đến công việc làm ăn của chồng nhưng phải khéo léo góp ý, nếu không sẽ gây hiệu ứng ngược.

7/ “Anh luôn luôn thất bại!”

Đàn ông mà bị chỉ trích là thất bại, công tác không có năng lực là tối kị. Nếu anh ấy có bị rủi ro trong làm ăn, trong công việc thì vợ cũng không nên có những lời nặng nề xúc phạm chồng, điều cần làm là phải tin tưởng động viên.

8/ “Ông xã chỉ kiếm được ngần này thôi sao?”

Đàn ông là trụ cột gia đình, người chồng nào cũng biết rõ trọng trách nặng nề của mình. Nhưng còn phụ thuộc vào hoàn cảnh, khả năng, điều kiện cho phép, kinh nghiệm cá nhân... để anh ấy làm ăn thành công. Chồng bạn cũng có những nỗi khổ của anh ấy, không được càu nhàu, không chỉ trích, không áp đặt nóng vội.

Trên đây là những loại “thuốc” hủy diệt tình yêu mà các bạn nên tránh!
                                                                                                                                                                       Theo Phununet.com