Bát đũa còn có khi xô…
Các Website khác - 20/11/2008
Em cưới chồng được hơn mười năm rồi và đã có hai đứa con cả trai lẫn gái
 
 

Những năm đầu bọn em chung sống khá hạnh phúc, nhưng vài năm trở lại đây xuất hiện một số vấn đề gây tranh cãi giữa hai vợ chồng.

 Đầu tiên là em phát hiện ra chồng em độ này tối hay vào máy vi tính làm việc đến rất khuya. Em giục đi ngủ thì anh ấy toàn viện cớ bận việc, thấy thế em toàn đi ngủ trước. Nhưng có một lần đang đêm em tỉnh dậy, pha cho chồng  một cốc nước chè và nhẹ nhàng đi vào. Anh ấy không biết, thế nên em rất sửng sốt thấy anh ấy đang chát với một cô gái nào đó giọng điệu rất “ỡm ờ”. Thấy em, anh ấy vội vàng tắt máy tính. Anh có thanh minh với em rằng, vì mệt nên nghỉ một chút thấy cô nàng đó bắt chuyện thì cũng “tào lao” chứ chẳng có ý gì. Nhưng cũng từ đó anh ấy lại ở cơ quan làm việc. Có hôm làm đến sang luôn. Tuy mọi người ở cơ quan anh ấy xác nhận là họ cùng làm việc đêm vì tiến độ công việc nhưng em vẫn hơi nghi ngờ. Ý nghĩ ngờ vực anh ấy cứ luôn bám riết trong tâm trí, khiến em luôn nghĩ có thể anh ấy đang làm gì có lỗi sau lưng mình.

 Trong lúc đó thì người yêu cũ của em lại nhắn tin đòi gặp em. Vì tò mò em cũng đến nơi hẹn. Không ngờ anh ấy khóc với em và nói:

 Năm xưa lẽ ra chúng mình nên cưới nhau thì sẽ hạnh phúc. Giờ đây vợ anh đòi ly dị, anh chỉ muốn chết và vì nghĩ tới em nên anh không thể chết được. Em mới là người toàn tâm toàn ý yêu anh!

 Ngày là sinh viên em đã yêu anh ấy như điện. Ngược lại anh ấy cũng hứa yêu em suốt đời, nhưng rồi cô ta đã chen ngang vào mối tình của em và quyến rũ anh ấy khiến cô ta có mang. Sau đó bắt anh ấy phải cưới.

 Lúc đó em rất đau khổ những chẳng biết làm thế nào. Anh ấy đã quì xuống xin lỗi em rất nhiều. Vài năm sau em mới có thể yêu được chồng của em bây giờ.

 Tuy em đã nói, em có gia đình rồi và đang sống hạnh phúc, nhưng người yêu cũ cũng không từ bỏ ý định. Anh ấy luôn có mặt những nơi em đến,và tặng quà cho em, những món quà rất tâm lý mà chồng em không bao giờ biết tặng.

 Em không định ly dị chồng vì anh ấy, nhưng nhiều lúc em cũng suy nghĩ: “Lẽ ra mình kết hôn với anh ấy thì sẽ hạnh phúc hơn nhiều”.

 Em chẳng biết nghĩ như thế có là tội lỗi không hả chị?

 Còn một việc nữa mà em thấy có vấn đề là hai vợ chồng thỉnh thoảng lại cái nhau trước mặt con cái khiến các con rất ngơ ngác lo sợ. Vẫn biết là như thế không nên nhưng cả hai vợ chồng đều không kìm nén được. Chị ơi hãy tư vấn cho em với, em thấy bối rối lắm.

 Vợ chồng sống với  nhau cũng không thể lúc nào cũng êm ả, hạnh phúc được. Cũng có những lúc “bát đũa còn có khi xô” cơ mà. Nhưng bạn phải tránh không nên mắc những sai lầm sau:

 Không nên luôn nghĩ “có lẽ …” khi đối mặt với quá khứ.

 Khi tình cảm giữa hai vợ chồng có vết rạn nứt, dứt khoát không được luôn có ý nghĩ của hai chữ “có lẽ” trong đầu: “Có lẽ mình kết hôn với người khác hạnh phúc hơn” . “Có lẽ chúng ta…”. Những cái “có lẽ” này đều là cách nghĩ tiêu cực, càng nghĩ về những điều này sự việc sẽ càng tồi tệ hơn. Hai vợ chồng nên nhớ nhiều hơn đến những giờ phút vui vẻ hạnh phúc bên nhau, chỉ có như vậy mới có thể khiến con người ta vui vẻ trở lại.

 Không nên về nhà muộn hay ngủ bên ngoài mà không có lý do.

 Hiện nay rất nhiều gia đình cả hai vợ chồng đều đi làm, thường thường chỉ đến bữa tối mới có thể sum vầy đoàn tụ bên nhau. Công việc và nhịp độ cuộc sống căng thẳng làm cho thời gian vợ chồng trao đổi tình cảm tâm tình rất hiếm hoi. Nếu một phía lại về nhà muộn mà không có lý do thận chí ngủ ở bên ngoài sẽ càng làm tăng thêm sự lo nghĩ và phiền muộn cho đối phương.

 Không nên “vạch trần khuyết điểm” trước mặt con cái.

 Cách làm này sẽ đánh vào lòng tự trọng của đối phương một cách nghiêm trọng. Thời gian lâu dần, tình cảm hai vợ chồng sẽ đứng bên bờ vực thẳm. Điều càng nghiêm trọng hơn là con cái cũng vì lẽ đó sẽ coi thường bố mẹ khiến cho gia đình nảy sinh đổ vỡ  về mặt tinh thần.

 Không nên ngờ vực vô duyên vô cớ.

 Nếu nói tin tưởng là nền tảng tình cảm giữa hai vợ chồng, vậy thì ngờ vực sẽ là sâu mọt của tình yêu. Nếu vì việc vợ hay chồng tiếp xúc với người khác giới mà ghen tuông ngờ vực, thậm chí phát hiện đến cách làm “giám sát” đối phương đều rất ngu hiểm đến tình cảm vợ chồng và sự ổn định của gia đình.
                                                                                                                                Theo Phununet.vom