Hành trang cho hôn nhân
Các Website khác - 20/11/2008

 

Nghệ thuật

 

Hội họa

 

Học nghệ thuật nói chung để làm phong phú thêm cho tâm hồn, tăng khả năng đồng cảm và mức độ tinh tế của trái tim. Hội họa nói riêng có thể giúp bạn biết cách giao tiếp và xử lý những nghĩ suy, cảm xúc, kỷ niệm theo cách sáng tạo và lành mạnh, hội họa cũng chính là cách bạn trao đổi cảm xúc với mọi người.

 

Gốm, thủ công, điêu khắc

 

Những lớp học này mang đến cho bạn phút thảnh thơi ngồi xuống trò chuyện trong khi đầu óc vẫn không ngừng thử nghiệm những sáng tạo. Biết đâu cuối buổi bạn lại có được sản phẩm là món quà thú vị cho người ấy thì sao? Nếu món quà còn là thành quả lao động của cả hai vợ chồng thì càng tuyệt.

 

Chụp hình

 

Hãy học cách chớp lại một khoảnh khắc bằng ánh sáng và các góc độ, học cách ghi lại những vẻ đẹp một cách “có nghề”. Chụp hình cho nhau biết đâu lại chính là cơ hội giúp hai người tìm thấy ở nhau những vẻ đẹp tiềm ẩn mà bình thường vô tình không để ý?

 

Hoạt động ngoài trời

 

Cưỡi ngựa

 

Đây là hoạt động cực kỳ lãng mạn bạn có thể cùng làm với một nửa yêu thương. Song để chuyến chu du trở nên thơ mộng và “ít sóng gió”, bạn phải học ngồi vững trên yên ngựa. Rất đáng cân nhắc, đặc biệt khi bạn có ý định xuất hiện tại một thành phố lãng mạn như Đà Lạt, cùng người ấy cưỡi ngựa thong dong trên thung lũng Tình yêu.

 

Leo núi

 

Hãy phô diễn sức khỏe và sự dẻo dai của mình với người ấy trên đường chinh phục những đỉnh cao và đá núi gồ ghề.

 

Bơi hoặc các môn thể thao dưới nước

 

Bơi luôn tốt cho vóc dáng của bạn trong khi các môn thể thao dưới nước như lướt ván lướt sóng lại mang đến những khoảnh khắc cực kỳ sôi động và vui vẻ.

 

Chăm sóc thân thể

 

Khiêu vũ

 

Có nhiều kiểu khiêu vũ để bạn lựa chọn, từ cổ điển nhẹ nhàng đến sôi động trong vũ điệu La-tinh. Bất cứ dạng thức nào cũng tốt cho lứa đôi, bởi cùng khiêu vũ là cơ hội tốt để hai người “tán tỉnh” lại nhau, bằng ánh mắt, bằng động chạm thân thể, bằng sự tan chảy trong vòng tay của người ấy.

 

Yoga

 

Tốt cho cơ thể và tinh thần, lớp học Yoga phù hợp cho cả hai vợ chồng bạn. Hãy hình dung hai người cùng tập vào sáng sớm, giữa thiên nhiên tươi đẹp trước khi nhấm nháp tách cà phê bên món ăn buổi sáng.

 

Massage

 

Bạn sẽ học được những kỹ thuật xoa bóp chuyên nghiệp - thứ vũ khí có thể khuất phục bất kỳ ông chồng nào. Nếu các bạn có con, vợ chồng đừng quên cùng nhau học cách massage cho em bé. Thực tế đã chỉ ra rằng, không phân biệt lứa tuổi, bất kỳ con người nào cũng có phản ứng cực kỳ tích cực với những cử chỉ vuốt ve, tiếp xúc thân thể.

 

Kỹ năng gia đình

 

Sử dụng máy tính

 

Để bạn không cảm thấy mình lạc hậu. Máy tính còn là trợ thủ đắc lực cho những ai muốn quản lý tài chính một cách quy củ hay làm kinh tế gia đình.

 

Nấu ăn

 

… là cả một nghệ thuật. Đừng nghĩ món ăn chỉ là thứ đồ bạn tống vào dạ dày nhằm duy trì sự sống. Thực tế, mỗi món ăn nên là nghìn yêu thương người nấu gửi gắm tới người ăn, và ăn là thưởng thức, là tận hưởng yêu thương từ cuộc sống. Nếu hai vợ chồng có thể tham gia một lớp học như thế này, tin chắc các bạn sẽ có những phút lãng mạn và vui vẻ.

 

Làm cha mẹ

 

Đương nhiên làm cha mẹ là một thứ bản năng, song để chăm sóc các con tối ưu và khoa học, bạn cần tiếp thu kiến thức. Bạn cần nắm bắt được quá trình phát triển của một đứa trẻ, học được cách xử lý các vấn đề sức khỏe đơn giản của con, các phương pháp sơ cứu khi con gặp sự cố, thậm chí học về tâm lý của trẻ lứa tuổi dậy thì. Hãy tin rằng, những điều này thực sự có ích cho gia đình bạn.

 

Kamasutra

 

Đừng nghĩ đây là chuyện gì đó đáng xấu hổ. Bạn là người có gia đình, tức là có một nửa để yêu thương, và để cùng nhau tận hưởng “chuyện ấy”. Phòng the sẽ không đượm nồng hương lửa với những người thiếu kinh nghiệm và ngây ngô trong ân ái. Cần phải biết cách chiều chuộng nửa kia, kamasutra là thứ kiến thức bạn nên tham khảo.

 

Tình dục Tantra

 

Nếu Kamasutra có phần bản năng thì tình dục Tantra được xem như thứ tình dục thiêng liêng và cực kỳ huyền bí. Có lẽ bởi tính chất “trong sáng” của kiểu “yêu” này. Hai tâm hôn thực sự thăng hoa chỉ nhờ những cử chỉ vuốt ve và đặc biệt là ánh mắt. Hãy học hỏi, để thêm gia vị cho cuộc sống gối chăn.

 

Trang Anh