Hạnh phúc trong tình yêu, không khó!
Các Website khác - 21/11/2008

2. Đừng nhầm lẫn giữa tình yêu và tình dục. Khi mới bước vào một mối quan hệ, không ít người ngộ nhận những ham muốn xác thịt, những xúc cảm nhất thời chính là tình yêu.

 

3. Bạn nên biết mình muốn gì ở tình cảm hai người, và thẳng thắn chia sẻ mong muốn ấy. Không ít người, cả nam và nữ giới, ngại cởi mở những khao khát của bản thân, họ thậm chí còn giữ kín. Hậu quả thật khó lường, bởi bạn sẽ rơi vào trạng thái thất vọng. Nhớ rằng tình yêu không phải một trò chơi đoán biết, cần lắm sự thẳng thắn, chân thành để hai người hiểu nhau hơn.

 

4. Hãy học cách trân trọng người ấy với tất cả những điểm khác biệt làm nên con người họ. Trên đời này không có ai hoàn toàn giống ai, bạn không thể yêu cầu người ấy cũng như mình. Sự khác biệt làm nên nét đa dạng thú vị của cuộc sống.

 

5. Chăng ai hoàn hảo tới mức lý tưởng. Trước những thiếu sót của người ấy, hãy cố gắng nhìn nhận. Nếu có điều gì đó người ấy chưa thích hợp với bạn, đừng ngại nói ra. Cho phép người ấy được giả thích tại sao họ cư xử như thế chính là con đường duy nhất giúp hai người dần thích nghi được với nhau.

 

6. Hãy giải quyết mọi vấn đề giữa hai người ngay khi vừa nảy sinh.

 

7. Thời cha mẹ đặt đâu con ngồi ấy đã qua rồi. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Hãy chọn cho mình người mình yêu thương và có thể cùng đi đến hết cuộc đời.

 

8. Hãy học cách lắng nghe, rồi bạn sẽ thấy, người ấy biết trân trọng bạn hơn và luôn ủng hộ bạn.

 

9. Cùng nhau chia sẻ những kế hoạch tương lai, song đừng coi hôn nhân là một bản thỏa thuận mà nhờ nó, hai ngươi sẽ xen vào cuộc sống của nhau 24/24 cho đến hết cuộc đời.

 

10. Hãy chú ý đến vệ sinh cá nhân, đừng đánh giá thấp vai trò của vấn đề tế nhị này trong cuộc sống đôi lứa.

 

11. Đừng xao nhãng chuyện tình dục. Hẳn nhiên đây là một vấn đề rất quan trọng đối với tình cảm nam nữ. Trò chuyện trong chăn ấm sau những giây phút tuyệt vời “yêu” nhau khiến tình cảm hai người thêm gắn bó và đầy tin tưởng.

 

12. Đừng đi ngủ khi tâm trạng tiêu cực. Nên tìm mọi cách loại buồn khổ ra khỏi đầu trước khi bước vào thế giới của những giấc mơ.

 

13. Đừng ngại nói lời xin lỗi. Bởi một lẽ đơn giản, mọi người đều mắc lỗi. Càng cố gắng nhận khuyết điểm và sửa chữa sớm thì càng tốt.

 

14. Hai người nên dựa vào nhau trong cuộc sống, nhưng đừng quá “triệt để”. Dựa dẫm hoàn toàn là điều rất không may trong hôn nhân.

 

15. Luôn giữ lòng tự trọng. Người ấy sẽ yêu bạn dễ dàng hơn nếu chính bạn cũng biết yêu bản thân mình.

 

16. Không bao giờ quên tô điểm cho tình yêu bằng những điều thú vị. Hãy cùng tham gia các môn thể thao, làm những việc mới mẻ mà chưa ai trong hai người từng làm trước đó.

 

17. Hãy học cách hợp tác, cùng chia sẻ mọi công việc gia đình, chia sẻ những trách nhiệm. Rồi người này sẽ càng nhận ra rằng, “mình có thể làm gì nếu không có người kia?”.

 

18. Hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt. Vì sức khỏe là chìa khóa dẫn đến thành công của bất kỳ mối quan hệ nào.

 

Trang Anh