Chữ “trinh”
Các Website khác - 20/11/2008

 

Chính chuyên chỉ nằm trong quá khứ?

 

Lan là hướng dẫn viên du lịch nên có lối sống rất hiện đại. Ngay từ thời sinh viên, cô đã biết kết hợp hai nền văn hóa Đông Tây, tạo rõ phong cách sành điệu: “Biết ngông”, “biết ăn chơi” và “biết uống Rum kích thích niềm đam mê dâng trào”.

 

Lan thích hòa mình trong vũ điệu salsa, để rồi lên xe hoa cùng một anh chàng người Srilanka vì cô cho rằng “quan trọng là yêu nhau và hòa hợp, nhất là chuyện tế nhị trên giường. Chứ trinh tiết thì làm gì trong thời đại này. Nó đâu mạnh mẽ để tạo ra hạnh phúc”.

 

… Nhưng là nỗi ám ảnh

 

Với Hoa thì khác. Cô hiểu rõ, chữ trinh không làm nên hạnh phúc, nhưng nó là chìa khóa mở cửa mọi cuộc hôn nhân bền vững. Cô rất hối tiếc khi đã đánh mất chiếc chìa khóa ấy chỉ vì phút xao lòng ngờ nghệch tuổi đôi mươi.

 

Không đầy hai tuần nữa, Hoàng sẽ chính thức đưa cô về bái lễ tổ tiên, tự nhiên Hoa thấy bấn loạn. Thứ cảm giác ân hận, xấu hổ “liệu anh có khinh mình không?” càng khiến cô đau khổ và buồn bã. 

 

Cấp độ lo lắng mỗi lúc tăng dần theo từng ngày gần đến lễ vu quy. Lương tâm cô muốn thét lên khi phải giằng xé giữa hai mặt: Một là cứ háo hức chờ đợi bước vào thế giới hôn nhân mật ngọt, hồi hộp sống trong cảm giác sợ sệt của một kẻ mắc tội bẽ bàng. Hai là thẳng thắn nói ra sự thật, để rồi mất đi tình yêu vĩnh viễn.

 

Điều đó khiến Hoa nhiều đêm mất ngủ. “Có lẽ anh sẽ không thể chấp nhận mình”, cô chua chát nghĩ, “nhưng như thế sẽ thanh thản”.

 

May mắn có người cảm thông

 

Hoàng thấu hiểu nỗi khổ dày xéo tâm hồn Hoa, nên anh càng thương vị hôn thê. Lễ cưới vẫn tiến hành theo đúng như dự tính. Anh nhẹ ôm cô vào lòng thì thầm “em là một bông hoa đồng nội, nhưng anh vẫn thấy rõ một mùi hương. Cho dù có xảy ra chuyện gì, anh vẫn muốn giữ mùi hương ấy bên mình suốt cuộc đời này. Hãy tin anh”. Và Hoa mỉm cười trong nước mắt. 

 

Vẫn có đêm tân hôn ngọt ngào

 

Giới trẻ ngày nay quan niệm về chữ “trinh” có phần phóng khoáng. Nhưng dù bạn đã đánh mất thứ quý giá nhất của đời con gái, vẫn phải chuẩn bị tâm lý đón chờ một đêm tân hôn ngọt ngào, tràn đầy lãng mạn:

 

1. Chăm sóc chồng

 

Hãy chuẩn bị đồ tắm cho chàng, và những phụ kiện đính kèm như nước hoa, sữa tắm, nến thơm và chút rượu vang đỏ. 

 

2. Vẫn như lần đầu

 

Đêm động phòng hoa chúc là bước ngoặt đánh dấu một cuộc sống hôn nhân mới. Thắp sáng ngọn lửa tình và ấn tượng tốt là những nỗ lực mà cả 2 phải phấn đấu. Khúc dạo đầu vô cùng quan trọng. Nó chính là nốt nhạc du dương đưa bạn đến chốn thiên đường.

 

3. Quyễn rũ chàng

 

Quyển rũ tinh tế, bằng những cử chỉ yêu thương và trân trọng! Hãy bắn tín hiệu cho chàng biết bạn rất muốn dâng hiến.

 

4. Dần tìm ra điểm nhấn

 

Am hiểu phần gợi cảm nhất của chàng và biết vuốt ve, trìu mến.

 

5. Tắt tất cả điện thoại

 

Để tránh những người gọi đến nửa đêm “phá đám” hạnh phúc cao trào của bạn.

 

Thu Huyền