Ông ăn chả gặp bà ăn nem
Các Website khác - 13/10/2008

Tuấn vuốt mặt nhìn sang, cả hai chết điếng khi nhận ra nhau. Vợ anh vùng mạnh thoát khỏi tay người tình đồng thời với lúc anh rụt tay lại và nhích xa người cô bồ.

“Chủ nhật này anh đi câu cá với mấy anh bạn, lâu rồi không thư giãn, mệt mỏi quá”, Tuấn nói trước với vợ từ đầu tuần. Thực ra, mấy thằng bạn anh chả mấy khi đi đâu xa khỏi Hà Nội, cả hội chỉ tụ tập cà phê cà pháo, ăn trưa rồi ai về nhà nấy. Nhưng khổ nỗi cô bồ anh lại cứ nằng nặc đòi đi xa, muốn thư giãn một chút chứ không thích suốt ngày nhòm nhòm ngó ngó chui vào nhà nghỉ.

Sợ vợ phàn nàn vì đi cả ngày nên anh ráo trước như vậy. Thế mà thật bất ngờ vợ lại hồ hởi: “Ừ, anh đi đi, hôm đấy em cũng phải đi ăn cưới cô bạn cả ngày, đang lo anh ở nhà một mình lại buồn. Thôi, con gửi ông bà ngoại, anh đi cho nó thoải mái”.

Ảnh minh họa.

Được lời như cởi tấm lòng, Tuấn thông báo ngay cho tình nhân với giọng có đôi phần hãnh diện: "Gì chứ anh đi là đi, làm gì có chuyện cặp bồ mà sợ vợ bao giờ". Thế là ngay tắp lự, địa điểm được cô bồ chỉ định là một khu nghỉ trên Sơn Tây. Xa thế thì chả còn ngại ngần gì, lại có cả ngày, đúng là tha hồ mà quậy.

Sáng chủ nhật, Tuấn xăng xái dậy sớm. Anh hỏi xem vợ có muốn mình đưa đến nhà mấy cô bạn để đi không nhưng chị bảo: "Thôi anh cứ đi, chốc em đi taxi cho nhanh".

Sau khi quẳng thằng nhóc ở nhà bà ngoại, đón bồ, hai người thẳng tiến đến địa điểm đã bàn. Trời không phụ lòng người, hôm đấy thời tiết đẹp, lái xe có gái xinh ngồi cạnh cười nói giả lả làm anh cảm thấy cứ lâng lâng. Đến khu nghỉ, nhận phòng, anh chị “nghỉ” một lúc cho đỡ mệt rồi ăn trưa.

Nghỉ ngơi xong cô bồ đòi đi đến bể tắm nước khoáng. Tuấn miễn cưỡng xách quần bơi theo cô. Anh bị cận, khi bơi bỏ kính ra nhìn cái gì cũng mờ mờ. Tuấn đành tặc lưỡi: "Chẳng sao, bơi và nhìn cô bồ là chính, nhìn xung quanh cũng chẳng làm gì".

Vừa làm mấy vòng quanh bể đang đứng nghỉ, cô bồ ở đằng kia gọi làm anh cắm cổ bơi sang. Gần đến nơi lấy đà anh lặn sâu xuống, lúc trồi lên ôm chầm lấy cô hôn chùn chụt. Đúng lúc đấy thì nước bắn tung tóe đầy mặt hai người vì đôi bên cạnh đang dậy nhau bơi. Anh bên cạnh đỡ ngang gần như ôm quoắp lấy người một chị để tập đạp sải. Hai người cười nắc nẻ đầy hạnh phúc. Cau mày nhìn sang, Tuấn lên tiếng trách. Chị kia dừng đạp và quay đầu nhìn lại cũng đúng lúc Tuấn vuốt mặt nhìn sang. Cả hai như chết điếng khi họ nhận ra nhau. Vợ anh vùng mạnh thoát khỏi tay anh chàng dạy bơi đồng thời với lúc Tuấn rụt tay lại và nhích xa người cô bồ.

Hai người kia thì chẳng biết sự tình ra sao, tình nhân của anh hồn nhiên bám vào vai anh nhảy tót lên, hai chân quặp lấy eo anh hôn chùn chụt vào má. Còn anh chàng kia thì tưởng vợ Tuấn ngã lại càng với ra ôm chặt, tay khoắng loạn cào cào ngay trước mắt.

Chả khác gì Tuấn, Sơn còn chết đứng hơn nhiều. Số là anh tham gia một cái diễn đàn chuyên trao đổi thông tin “hàng họ, rau cỏ, máy bay…”. Uy tín cao nên Sơn hay được “đàn em” và bạn hữu trong diễn đàn rất tín nhiệm. Có lần, một chiến hữu chuyển cho anh một em vừa đẹp, vừa đam mê vô cùng.

Phấn khởi quá Sơn mua ngay một sim điện thoại bởi từ trước anh làm việc theo kiểu: "Một sim là xong một em, chả ai biết đâu mà tìm".

Đúng là mối mới này “máu” thật. Hai người chỉ nhắn qua nhắn lại mấy lần anh đã thấy cô nàng mê tít. Đến hôm sau hai anh chị thống nhất hẹn nhau ở khách sạn. 11h trưa điện thoại rung lên “em đang ở phòng 102 nhé anh”, anh ba chân bốn cẳng phóng đến. Vào cửa thấy nước đang xả ào ào trong nhà tắm, anh càng đánh giá cao tính chuyên nghiệp. Việc của anh bây giờ chỉ là bỏ hết và phi thẳng lên giường chờ nàng. Bật tivi lên thì nàng cũng đi ra với chiếc khăn tắm quấn quanh người. Khi bốn mắt nhìn nhau thì Sơn líu lưỡi còn nàng, vợ anh, thì rụng rời chân tay tuột cả cái khăn tắm xuống sàn.

"Có thể nói, không một cá nhân nào sẽ tìm kiếm mối quan hệ ngoài luồng nếu họ thực sự thỏa mãn với những gì đang có. Việc vợ hoặc chồng trong gia đình đi tìm kiếm quan hệ khác là điều không hiếm trong xã hội hiện nay. Nhưng khi cả hai đều đi tìm kiếm mối quan hệ khác thì cuộc sống gia đình của họ dường như quá ngột ngạt và khó hàn gắn. Để cải thiện, điều quan trọng nhất vẫn là sự bao dung và thấu hiểu. Hai cá thể trong một gia đình luôn cần hoàn thiện bản thân và thấu hiểu cho đối phương để tạo nên sự hòa hợp bền vững. Tuy vậy, đến một lúc nào đó, sự rạn nứt đã quá lớn, điều không tránh khỏi là sự chia tay. Làm thế nào để sự chia lìa đó không tạo nên ác cảm giữa hai bên là vấn đề cần suy xét", chị Nguyễn Thị Tân, chuyên gia tâm lý gia đình thuộc công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn (http://anvietson.com/) cho ý kiến.

Ngọc Khanh