Độc chiếu đối phó với vợ khi về muộn
Các Website khác - 11/10/2008

 

Vẫn biết đi về muộn quá là không đúng, nhưng nếu chẳng may rơi vào tình thế đó, bạn nên chuẩn bị cách đối phó với “cơn bão” sắp đổ bộ sau cánh cửa gia đình.

Giữ nguyên mùi rượu bia nồng nặc

Phụ nữ thường vô cùng khó chịu khi phải ngồi đợi các đấng lang quân về muộn mà không thấy gọi điện. Thậm chí, nếu người chồng có gọi về thì trong đầu nàng cũng sẽ nảy sinh 1001 lý do đưa ra để phỏng đoán, nghi ngờ độ sát thực.

Và, trong một loạt các lý do ấy, lý do chồng “bồ bịch” thường có tính phỏng đoán và nghi ngờ cao nhất. Vì thế, trước khi bước vào nhà, bạn không nên cố gắng che giấu mùi bia rượu.

Khi đón bạn từ cửa, người bạn phả ra một thứ mùi vô cùng khó chịu, và mặc dù có càu nhàu, nhăn nhó, nàng vẫn yên tâm khi thấy bằng chứng chứng tỏ bạn đã đi bia rượu với cánh đàn ông thực sự chứ không phải về muộn vì một người phụ nữ khác.

Mặt mũi lầm lì, cau có

Dù người đón bạn đang có gương mặt cau có hơn bình thường rất nhiều, nhưng, sau khi đi về muộn, gặp việc không ổn thì bạn cũng cố gắng giữ nguyên một gương mặt khó chịu gần bằng nàng.

Phụ nữ dù có cáu giận đến đâu, nếu thấy người chồng thân yêu của mình gặp chuyện khó khăn, trục trặc thì dường như họ sẽ quên giận mà chỉ còn chú ý đến thương. Khi bạn về muộn, lại thêm tâm trạng u ám, nàng sẽ trở nên e dè hơn.

Không nên tỏ ra quá áy náy, hối hận

Nếu bạn thực sự không làm điều gì mờ ám, có lỗi với nàng thì bạn nên cố gắng giữ thái độ bình thản. Đừng vì sợ nàng hiểu lầm mà có thái độ quá nôn nóng trong việc chứng minh cho nàng thấy là mình vô tội. 

Đang trong khi người phụ nữ chờ đợi và tức giận thì sự thanh minh không khác gì thú tội. Thái độ vội vã của bạn chỉ khiến cho nàng nghi ngờ thêm và càng giận dữ hơn.

Lúc này, nên chọn những câu nói ngắn gọn, chậm rãi và chỉ trả lời chính xác những gì cô ấy hỏi. Làm như thế, bạn sẽ tạo được cho mình sự tự tin cho và khiến nàng không nảy sinh thái độ nghi ngờ, bất mãn.

Vờ như không mắc lỗi

Với người phụ nữ, thường khi vấn đề được nhắc đi nhắc lại thì nó sẽ trở thành trầm trọng và ngược lại, nếu bạn coi như nó thực sự không có gì to tát cả thì nàng cũng thấy nó bớt nghiêm trọng hơn.

Vì thế, mỗi khi trót đi về muộn, bạn cố giữ thái độ tự nhiên phớt lờ đi cảm giác khó chịu của nàng. Bạn hãy lên tiếng nhận xét về chuyện kẹt xe trên phố, chuyện cái hoá đơn tiền điện tháng này, hỏi nàng về chuyện học hành của con cái.

Làm như thế, bạn vừa chứng minh cho nàng thấy việc về muộn như là điều bình thường mà đàn ông nào cũng thi thoảng như vậy. Đồng thời, qua cách gợi chuyện tự nhiên, bạn còn đánh lạc hướng được một phần suy nghĩ cáu kỉnh của nàng.

Theo Phụ Nữ Việt Nam Cuối Tuần