Tôi, anh và người thứ ba
Các Website khác - 19/06/2005

 

Tôi ở trong một hoàn cảnh thật trớ trêu, không biết phải làm gì bây giờ? Trước khi yêu, tôi chẳng biêt gì về người yêu tôi cả, mãi đến sau này tôi mới biết rằng cuộc sống của anh rất phức tạp.

Trước khi đến với tôi, anh đã từng yêu một người đã ly dị chồng và có một đứa con. Sau đó vì một số chuyện trong gia đình mà người này phải chịu cảnh tù đày. Anh có kể với tôi về người con gái này, tôi cũng thấy thương cảm cho hoàn cảnh của cô gái, nên tôi không trách cứ hay tỏ vẻ gì khi hàng tháng anh vẫn vào thăm nom cô gái. Lúc đầu anh không nói gì với cô ta về sự tồn tại của tôi, anh thanh minh với tôi rằng cô ấy ở trong tù chịu rất nhiều thiệt thòi, tâm tính không được thoải mái nên anh chưa muốn cho cô ấy biết về tôi, sợ cô ấy sẽ nghĩ ngợi, rồi đau khổ và tự dày vò mình. Tôi chẳng biết nên như thế nào cả đành đồng ý với ý kiến của anh, và cũng khuyên anh rằng nên lựa thời điểm thích hợp nói cho cô ấy biết, đừng để cô ấy nghĩ lầ anh vẫn yêu cô và sau này nếu cô ấy biết được sự thật sẽ nghĩ la anh đã lừa dối cô ấy. Anh đồng ý với lời khuyên của tôi.

Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Do tình cờ mà cô gái ấy biết đươc anh đã có người yêu khác, chứ không phải do anh chủ động nói ra. Cô ấy đã viết thư cho người yêu tôi, anh đưa lá thư ấy cho tôi nhưng vì lòng tự trọng nên tôi không đọc. Qua lời kể của anh, tôi đươc biết sơ sơ về nội dung bức thư rằng cô rất yêu anh, đã khóc vì anh... cô ấy muốn anh kể về tôi cho cô ấy nghe... Sau khi anh nhận được bức thư đó, tôi thấy anh có vẻ buồn và ít nói hơn trước. Tôi hỏi và anh tâm sự rằng anh có cảm giác anh là thằng bạc tình, người yêu vừa mới đi được 2 tháng anh đã yêu người khác...

Tôi nghĩ rằng nếu anh thưc sự yêu tôi thì chẳng nên áy náy về điều này. Còn nếu anh vẫn cảm thấy áy náy và quan trọng là anh vẫn còn yêu cô gái kia thì tôi và anh nên chia tay. Tôi đang cho anh thời gian để anh suy nghĩ và tự quyết định, nhưng trong thời gian này chúng tôi vẫn hẹn hò và đi chơi với nhau, tôi cũng chưa nói với anh rằng tôi đang chờ câu trả lời của anh bởi tôi cảm thấy sợ, sợ rằng tôi sẽ mất anh... Tôi làm như vậy có đúng không? Tôi có còn con đường nào khác để chọn không?

Chanh Leo