Ám ảnh chuyện chồng ăn vụng
Các Website khác - 08/10/2008

Huyền sẽ vẫn yêu và tin chồng tuyệt đối nếu không có cái ngày cô tìm thấy trong túi chồng một chiếc bao cao su đáng nghi ngờ. Cô uống thuốc tránh thai nên vợ chồng chẳng đụng đến chúng. Phải chăng anh đang dối lừa cô?

Sinh ra trong một gia đình trí thức khá cơ bản, bố làm cán bộ làm trong ngành đo đạc bản đồ, mẹ là một người giáo viên của một trường cấp ba tại Hà Nội, đó là một nền móng tốt giúp cho Huyền học hỏi và trưởng thành.

Minh, chồng cô lớn lên ở vùng quê nghèo khó của đất Hà Nam, học đại học cùng Huyền và làm cùng công ty. Tuy bằng tuổi nhau nhưng Minh già dặn hơn về tất cả mọi mặt từ ứng xử văn hóa cũng như những kiến thức. Điều đó khiến Huyền cảm thấy yên tâm vì tìm được chỗ dựa vững chắc.

Ảnh minh họa.

Yêu nhau hơn một năm thì họ tổ chức cưới. Hai vợ chồng trẻ được cha mẹ hai bên tặng căn hộ chung cư xinh xắn. Hai năm đầu chung sống là thời gian lãng mạn và hạnh phúc. Vì chưa xác định sinh con nên cả Huyền và Minh sống rất thoải mái, họ rất hòa hợp về chuyện chăn gối.

Nhiều lúc chứng kiến vợ chồng hàng xóm cãi nhau vì anh kia có bồ, Huyền cũng thấy lo lắng nên nhắc khéo chồng: “Đừng bao giờ lừa dối em nhé”. Minh luôn trả lời đúng với điều cô mong muốn: “Anh không bao giờ có lỗi với em đâu vì anh chỉ yêu mình em thì đâu còn tâm trí dành cho ai khác”.

Từ ngày được cất nhắc lên làm trợ lý tổng giám đốc Minh thường xuyên phải đi công tác đột xuất, khi thì vài ngày cũng có khi kéo dài đến nửa tháng. Thời gian hai vợ chồng bên nhau rất hiếm nên việc gần gũi cũng chẳng có. Do được chiều chuộng từ bé, cộng thêm việc vợ chồng quen có nhau khiến cho khoảng thời gian xa chồng là những ngày tháng rất khó khăn với Huyền. Thời gian chồng đi công tác được Huyền tính từng ngày, vì cô mong được gặp anh, cô nhớ anh. Cô ghét những lúc phải xa anh vì nó làm cô thấy ngày dài, đêm buồn và cô quạnh.

Huyền sẽ vẫn yêu và tin chồng tuyệt đối nếu không có cái ngày tìm thấy trong túi của Minh chiếc bao cao su đáng nghi ngờ. Cô uống thuốc tránh thai nên vợ chồng chẳng đụng đến chúng. Phải chăng anh đang dối lừa cô? Tra hỏi anh, cô chỉ nhận được lời giải thích là đồ của bạn. Cậu bạn đưa cho anh khi đi công tác nhưng anh không dùng. Anh trong sạch và luôn chung thủy với cô.

Nhưng sau mỗi chuyến công tác, thi thoảng cô lại bắt gặp một chiếc bao trong đồ đạc của anh, lúc trong cặp, khi thì trong túi quần. Mỗi khi chồng muốn âu yếm là trong đầu Huyền lại hiện lên hình ảnh chiếc bao cao su với bao câu hỏi đầy nghi vấn. Điều đó khiến cô không còn ham muốn và cảm giác rung động với chồng như trước. Cô không cho chồng quan hệ hơn một tháng.

Gần đây anh thường xuyên biện lý do để ra ngoài đi chơi với bạn bè đến tận 12 giờ đêm, hôm thì ngà ngà say, hôm lại phải có người dìu về, lại có khi quần áo có mùi nước hoa của đàn bà. Huyền hoang mang không biết chồng đã đi đâu và làm gì.

Giá như anh cho cô thấy anh là người đàn ông trần tục như bao người khác thì cô không có cảm giác thế này. Minh đã khiến cô nghĩ về anh từ một thần tượng trở thành số 0. Những chuyện như thế mà anh vẫn giấu được thì những vấn đề khác trong trong cuộc sống liệu họ có chia sẻ được cho nhau.

“Tình yêu bao giờ cũng ích kỷ, đặc biệt là với những người phụ nữ sống trong một môi trường gia đình nề nếp và khuôn mẫu mà không hề tiếp xúc với xã hội bộn bề. Khi chồng không như mình mong đợi thì những cảm giác thất vọng, đổ vỡ về người trụ cột trong gia đình khiến họ không còn đủ niềm tin để tháo gỡ khó khăn. Việc không tìm hiểu kỹ về thói quen văn hóa, vốn sống đặc biệt quan niệm “gối chăn” của những cặp vợ chồng trẻ chính là nguyên nhân dẫn đến những khó khăn cho cuộc hôn nhân ngay từ giai đoạn đầu chung sống nếu không biết cách", chị Hoàng Hà, chuyên viên tư vấn tâm lý của công ty An Việt Sơn, đương dây nóng 1900 58 58 86 chia sẻ.

Ngọc Khanh


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Hãy yêu! (08/10/2008)

▪ Em đang ở đâu? (08/10/2008)

▪ Tôi là ai? (08/10/2008)

▪ Khi "người cũ" là kẻ "bệnh hoạn" (07/10/2008)

▪ Tình yêu không lời (07/10/2008)

▪ "Chuyện ấy" - Đâu cần phải tính giờ! (07/10/2008)

▪ Ngủ với tình cũ trước khi cưới (07/10/2008)

▪ Phải chăng là tình yêu? (06/10/2008)

▪ Chồng keo kiệt (06/10/2008)

▪ Nỗi bí bức khi đi ở rể (06/10/2008)