Khi "người cũ" là kẻ "bệnh hoạn"
Các Website khác - 07/10/2008

Tôi mới cưới chồng và đang sắp có em bé. Trước khi đến với chồng tôi, tôi đã từng yêu một người và đã trót đánh mất mình chỉ vì phút bồng bột khi anh ta sắp rời xa tôi để đến một đất nước xa xôi làm ăn.

Hiện giờ tôi luôn căng thẳng và mệt mỏi
Chúng tôi cũng có những lời hẹn ước, nhưng sau 2 năm tình cảm cả hai đã không còn như trước, anh luôn đa nghi, ghen tuông, tra khảo tôi dù tôi đi họp lớp, hay đi chơi với cô bạn thân (mà anh cũng biết).

Có một điều rằng anh và tôi đã thống nhất chia tay vì anh đã lấy vợ và có con nhưng vẫn luôn gọi điện về dằn vặt, rồi nói yêu tôi, ngay cả khi tôi có người yêu mới (là chồng tôi hiện nay) và còn đáng khinh hơn là anh đã gọi về cả những nơi tôi làm việc, hay bạn bè của tôi để nói rằng tôi và anh đã như "vợ chồng".

Khi vợ chồng tôi chưa kết hôn, anh ta có gọi điện thoại về cho mẹ tôi nói rằng mẹ tôi hãy khuyên tôi đừng lấy chồng tôi vì sợ tôi không được hạnh phúc, lúc thì lại nói với tôi hãy bỏ qua mọi chuyện cho anh ta, và coi anh ta như người bạn, anh ta hứa sẽ không làm gì sai và còn chúc tôi hạnh phúc.

Tôi mới kết hôn đầu năm nay và tôi rất yêu chồng tôi, vì trước đấy chúng tôi đã là bạn, và chồng tôi cũng biết rõ về mối quan hệ này của tôi, và cũng từng nhiều lần khuyên tôi nên suy nghĩ kỹ nếu tiếp tục yêu người yêu cũ vì người đó quá ghen tuông, đúng theo lối bệnh hoạn, luôn hoang tưởng mặc dù ngay cả lúc anh ta đã có gia đình. Tôi rất mệt mỏi. Bẵng đi 6 tháng không liên lạc vì tôi dứt khoát và phải nhờ gia đình can thiệp.

Bây giờ tôi đã lấy chồng và còn mấy tháng nữa sẽ sinh mà anh ta lại gọi về, vẫn nói rằng yêu tôi, không quên được tôi, rồi thì có cả những lời đe dọa sẽ nói hết những gì xấu về tôi và đặc biệt sẽ nói tôi đã "qua tay" anh ta. Anh ta làm tôi khinh bỉ và tôi nói: "Cứ việc thoải mái, vì chồng tôi biết chuyện đó nhưng vẫn yêu và lấy tôi". Cứ nghĩ anh ta sẽ thôi, nhưng ngày nào cũng ta cũng "tra tấn" điện thoại, rồi những lời lẽ đe dọa, rồi cả những lời tự mãn rằng anh ta mà về nước sẽ tìm đến gặp tôi, và sẽ "trả thù" tôi. Chồng tôi cũng biết chuyện và muốn "chửi" vào mặt anh ta, nhưng anh ta lại không dám nghe máy.

Thật sự tôi rất mệt mỏi, và nhiều lúc chồng tôi cũng bị bực mình vì chuyện này. Tôi thay số điện thoại mà không hiểu vì sao anh ta vẫn biết, không gọi được cho tôi thì gọi cho mẹ đẻ tôi, em gái hoặc bạn bè chung của tôi và anh... nhưng ai cũng ủng hộ tôi. Tôi phải làm gì với con người "bệnh hoạn" này? Tôi rất lo sợ nếu cuối năm nay anh ta về không biết sẽ như nào. Tôi thật coi thường và không bao giờ muốn nhìn thấy mặt anh ta nữa.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA