Phải chăng là tình yêu?
Các Website khác - 06/10/2008

Tôi từng nghĩ mình có thể sắp xếp ổn thoả mọi mối quan hệ quanh mình, nhưng giờ tôi đang không thể giải quyết được những gì đang diễn ra…Tôi cần đến sự giúp đỡ của mọi người, tôi xin cảm ơn !

Ảnh minh họa
Tôi và anh yêu nhau được 6 tháng, như mọi khởi đầu trong tình yêu, chúng tôi có những phút giây thực sự hạnh phúc và vui vẻ. Tình cảm lớn dần trong tôi, tôi yêu anh chân thành, tôi dành trọn tình cảm trong tôi cho anh, mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho anh và mong muốn vun vén tình cảm dài lâu. Tôi cũng nghĩ rằng đó là điều rất đỗi bình thường và hiển nhiên như tất cả những người đang yêu thật lòng.

Anh cũng yêu tôi, tôi biết, anh không phải còn “trẻ con” để yêu một tình yêu nồng cháy, tôi biết. Có vẻ tình cảm anh dành cho tôi nhẹ nhàng, và có lý trí, anh thương tôi. Tôi quý mến và tôn trọng anh vì tất cả những điều đó, tôi không đòi hỏi anh phải chiều theo những sở thích “con gái” của tôi.

Yêu nhau và đến được với nhau là một chặng đường không ngắn, không bằng phẳng. Ngay khi yêu anh, tôi đã nói với anh tôi không nhất thiết yêu là phải cưới nhưng cũng sẽ cố sức đến được thì rất tốt. Tôi tin thật lòng yêu nhau và mong muốn đến với nhau thì sẽ vượt qua được khó khăn và thử thách.

Nhưng anh ấy không nghĩ thế. Anh ấy nói với tôi những lời mà anh ấy cho rằng là lời nói bình thường, tôi thì rất buồn. Thực tế không phải như trong tiểu thuyết em à. Anh yêu em nhưng anh không dám yêu em nhiều, anh không muốn sau này khổ khi phải xa nhau. Vì anh ấy có dự định ra nước ngoài tiếp tục học thạc sĩ, sau nữa là lập nghiệp.

Anh ấy cho rằng đã xa nhau thì không thể yêu nhau như giờ nữa, chỉ làm cả hai khổ, anh ấy cũng không muốn có ai chờ đợi anh ấy. Gần đây anh ấy nói với tôi những lời làm tôi đau đớn : Anh nói thẳng với em để em xác định rằng là mình sẽ không thể nào đến với nhau, vì hoàn cảnh, anh cũng muốn em chọn người phù hợp với em hơn. Anh muốn lấy người thua anh 4 tuổi, và cao ráo…Anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện hôn nhân lúc này, mà anh cũng như số đông cũng yêu vài ba người rồi mới lấy vợ (tôi là người đầu tiên anh yêu). Lúc yêu em anh chỉ nghĩ đến yêu vậy thôi. Anh không muốn em khổ, không muốn em quá buồn, nên anh để tình cảm nhạt dần.

Tôi không biết làm gì, khi chúng tôi tranh cãi mãi mà không ai nhận ra vấn đề. Tôi cũng từng muốn lấy người nhiều hơn 4-5 tuổi,nhưng khi gặp anh, anh chỉ hơn tôi một tuổi nhưng anh chín chắn tôi thấy cũng chẳng sao. Anh cao to giỏi giang, tôi có hơi thấp so với anh, nhưng tôi nghĩ cũng không phải mình kém cỏi quá so với anh về mọi mặt.

Tôi nói với anh, tôi không nhất thiết lấy anh, nhưng tôi buồn không thể chấp nhân được những suy nghĩ và lời nói như vậy của anh. Tôi nói anh đang bỡn cợt trên tình cảm của tôi. Thanh niên tuổi anh ít người nghĩ chuyện lấy vợ, đúng, nhưng có ai yêu chân thành mà không muốn đến với nhau. Còn yêu lấy được nhau thì tốt quá, cớ sao phải yêu nhiều người, yêu nhiều người để làm gì, biết ai là hoàn hảo, yêu có cần tính toán vậy không? Nhiều người đến với nhau hạnh phúc mà mấy ai là hoàn hảo, mấy ai là sự lựa chọn tốt nhất của nhau? Sao anh cứ phải tìm hạnh phúc ở đâu?

Về tương lai cả hai, anh nghĩ sẽ không đi đến đâu. Tôi cũng có nguyện vọng du học thạc sĩ từ lâu nhưng chúng tôi không thể đi cùng một nước thì một hai năm cũng là cơ hội để kiểm chứng tinh yêu, không phải vậy sao? Nếu anh tệ thật, nếu anh không hề yêu tôi, hay tôi chắc chắn anh chẳng ra gì, thì tôi sẽ không phải đắn đo phân vân và nuối tiếc gì. Tôi sẽ lập tức xa anh bằng mọi giá/

Nhưng những gì anh nói, anh làm, tôi biết anh không phải thế. Tôi khẳng định anh là người tốt. Đến thời điểm hiện tại thì anh chỉ yêu tôi. Anh không chê tôi gì chỉ là anh chưa bao giờ nghĩ tôi là vợ anh và nghĩ rồi chúng tôi sẽ xa nhau.

Phải chăng anh sợ tôi ngăn cản con đường xây dựng sự nghịêp của anh? Trong anh đã định hình sẵn một tư tưởng và tôi không thể phá vỡ nó. Có phải anh đã không yêu tôi thật lòng? Tôi có cần tiếc nuối?


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Chồng keo kiệt (06/10/2008)

▪ Nỗi bí bức khi đi ở rể (06/10/2008)

▪ Yêu người đã có vợ (06/10/2008)

▪ Có con với tình nhân (04/10/2008)

▪ Chờ anh bỏ vợ (04/10/2008)

▪ Việc vặt giết chết cảm hứng (03/10/2008)

▪ Chọn ai trong hai người? (03/10/2008)

▪ Chồng thích 'yêu' trước gương (03/10/2008)

▪ Giá như... (03/10/2008)

▪ Chớ dại lấy chồng muộn! (03/10/2008)