"Chuyện ấy" - Đâu cần phải tính giờ!
Các Website khác - 07/10/2008

 

Ảnh minh họa.

Tôi là người khoẻ mạnh, tuần nào cũng chơi quần vợt ba lần, ăn được, ngủ tốt. Tuy nhiên, không hiểu sao trong chuyện ấy tôi lại "chưa đến chợ đã hết tiền".

Bởi xấu hổ nên hai, ba tuần tôi mới “yêu vợ” một lần. Có cách gì để khắc phục chuyện này không?

Đỗ Thanh Phong (Hà Nội)

Xin trả lời bạn như sau:

Tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” như bạn nói là chứng xuất tinh sớm, thường gặp ở khoảng 35 - 40% số đàn ông đã có vợ. Tuy nhiên, thế nào là sớm còn tuỳ lúc, tuỳ người đánh giá. Trước kia, người ta cho rằng tính từ lúc “bắt đầu” đến khi người chồng xuất tinh mà chưa đạt được 3 phút, gọi là sớm. Sau này, ngưỡng 3 phút được đẩy lên thành 7 phút. Nhưng người ta vẫn thấy có cái gì đó chưa ổn trong việc đánh giá.

Suy cho cùng, ngoài mục đích sinh con, vợ chồng “giao lưu” với nhau chủ yếu là để “vui vẻ”. Vậy tại sao không lấy cái chuẩn có vui vẻ không, mà cứ nhất định phải theo dõi đồng hồ để đếm số... phút? Nếu một đôi vợ chồng “yêu nhau”, hai người cùng khát khao được trao tặng nhau, có khi chỉ một phút cũng làm vừa lòng nhau. Ngược lại, nếu đã không thấy vui vẻ, coi chuyện đó là trách nhiệm, “trả bài” cho xong, có khi “nhì nhằng nửa tiếng” cũng chỉ là... tra tấn nhau mà thôi.

Trở lại chuyện của bạn, bạn cần suy nghĩ xem tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” của mình xảy ra từ bao giờ. Nếu từ ngày lấy vợ đến nay lúc nào cũng như vậy, thì điều đó không đáng ngại, bởi cái ngưỡng chịu đựng của bạn chỉ có vậy. Bà vợ hài lòng với 1 - 2 phút ấy thì chẳng sao, bạn không nên tự “vẽ ma doạ mình” làm gì. Hãy bù đắp sự nhanh chóng ấy bằng tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc.

Phụ nữ không phải ai cũng quá quan trọng với sự kéo dài, mà được chồng yêu thương mới khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Còn nếu trước đây bạn rất khá, tình trạng này mới xảy ra không lâu, bạn có thể tới các phòng khám nam khoa, tiết niệu để được tư vấn và điều trị. Việc né tránh tới mức vài tuần mới “yêu vợ” một lần lại càng làm cho tình trạng trở nên xấu hơn. Người bị “bỏ đói” lâu ngày, khi ăn thường vội vàng, chóng no, có khi còn... “nghẹn” nữa đấy bạn ạ.

Theo BS Liên Hồng (Gia đình)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA