'Anh ta chỉ cần tình dục'
Các Website khác - 11/11/2008

"Đàn ông cho tình yêu để nhận tình dục, đàn bà cho tình dục để nhận tình yêu"... Vậy phải làm sao để phân biệt được tình yêu của người đàn ông với thứ tình yêu đòi hỏi đó.

>> Người yêu luôn rủ tôi xem phim 'Vàng Anh'

Ảnh minh họa

Nguyễn Phan Đình Vũ, email: Dinh_vu77...@yahoo.com

Anh ta cứ đòi hỏi như vậy thì chị bỏ anh ta cho rồi. Đó là sự giải thoát cho chị đó. Anh ta rủ chị làm chuyện ấy, chị từ chối mà anh ta đã tỏ vẻ như mình quan trọng lắm. Chị liên lạc mà anh ta không cần. Mới có tí xíu đó thôi mà anh ta đã như vậy, ai mà biết được khi anh ta đã có được thứ anh ta muốn rồi thì sẽ như thế nào. Đàn ông như thế chị nên bỏ đi cho rồi.

Em cũng là đàn ông nhưng em không tán thành hành động của anh ta. Anh ta đã làm mất mặt phái mạnh rồi. Tình yêu là phải thông cảm cho nhau. Phải san sẻ cho nhau niềm vui nổi buồn. Chứ không phải cái trò rủ rê nhau đi chơi, đi bời, bỏ bê mọi thứ, rồi trụy lạc, đắm chìm trong sắc dục, không thoát ra được. Chị là người hiền lành và dịu dàng mà, đàn ông còn rất nhiều, đâu phải chỉ có minh anh ta, sau này sẽ có người đàn ông yêu chị thật lòng mà. Chị mới là sinh viên năm 2 thôi, còn quá trẻ, chị hãy học tập và làm việc đúng như hình ảnh của người con gái đảm đang đi. Em bảo đảm sẽ có người yêu chị thật lòng.

Nguyễn Thị Tuyết, email: nguyentuyet...@phanmemtrithucviet.com

Chào bạn! Tôi mong là những kinh nghiệm chia sẻ này của tôi sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn. Nói thật với bạn, một khi đã yêu, người đàn ông nào cũng ham muốn và đòi hỏi người yêu mình làm chuyện ấy nhưng quan trọng vẫn là người con gái. Bạn đã làm đúng, nếu gặp một người khác yêu bạn thật lòng thì họ càng thêm phần tôn trọng bạn hơn bởi bạn là người con gái chân chính. Còn về người yêu bạn, tôi thấy anh ta không xứng đáng với tình yêu mà bạn dành cho anh ấy, anh ta yêu bạn chẳng qua vì muốn chiếm đoạt bạn sau đó sẽ bye bye bạn thôi. Bạn nên chia tay càng sớm càng tốt vì nếu bạn tiếp tục thì bạn sẽ càng thêm khổ mà thôi. Bạn còn trẻ, tương lai còn dài, bây giờ bạn hãy cố quên đi và tập chung vào học, tôi tin rằng sau này sẽ có nhiều may mắn đến với một cô gái như bạn. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

Lê Thanh Giang, email: legiang...@yahoo.com.vn

Tôi khuyên bạn nên rời xa anh ta càng nhanh càng tốt. Đây không phải là tình yêu, bạn đã bị cuốn hút bới vẻ bên ngoài mà anh ta cố tạo nên một bức tranh thật hoàn hảo để bạn tin đó là sự thật. Đó không phải là tình yêu thật sự, sự thật đã chứng minh cho thấy chĩ mói 3 tháng mà anh ta đã muốn chiếm đoạt bạn. Hi vọng bạn có một lựa chọn đúng đắn.

Lê Trần, email: ruby...@yahoo.com

Đó chưa phải là tình yêu đích thực, hai người yêu nhau thật sự là từ con tim chứ không phải thỏa mãn tình dục. Bạn đã gìn giữ cho mình vậy là rất đúng. Vì bản thân bạn cũng đã thấy chỉ vì bạn không "cho" nên anh ta đã cắt đứt liên lạc, yêu nhau là giữ gìn cho nhau đến tận ngày cưới. Hãy dùng lý trí sáng suốt của bạn để suy nghĩ mọi chuyện ngay lúc này. Bạn còn rất trẻ, còn nhiều cơ hội phía trước, đánh mất rồi bạn sẽ thấy hối hận và khó có thể tự tin trong cuộc sống của bạn nữa. Mình hiểu hiện tại bạn rất yêu và khó quên anh ấy nhưng không có gì không vượt qua được. Hãy cố gắng học tập bạn sẽ quên thôi. Chúc bạn vui vẻ.

Nguyễn Văn Dương, email: n.vanduong...@yahoo.com.vn

Tôi đã đọc và rất thông cảm cho bạn. Như bạn nói, anh ấy một tuần không nghe máy thì thật là người đàn ông ích kỷ và không yêu bạn đúng nghĩa, mà chỉ lợi dụng bạn thôi. Sự quan tâm khi đó chỉ là giả dối để đạt được mục đích, khi không đạt được mục đích đó thì anh ấy sẽ quên bạn ngay và đi tìm một người có cùng lối sống với anh ấy. Bạn hãy cố gãng để vượt qua. Anh ấy khi đang yêu mà đã có lối sống như thế thì sẽ không phải là người chồng tốt.

ngocthusaulebong...@zing.vn

Chào bạn! Tình yêu là một món ăn tinh thần, nếu biết cách giữ gìn thì nó sẽ càng tươi đẹp. Rất may bạn đã biết giữ mình và mong rằng bạn hãy giử vững lập trường ấy. Tuy xã hội bây giờ không xem trọng chữ trinh tiết, nhưng theo tôi, phụ nữ nên giữ cái quý giá ngàn vàng ấy cho người chồng chính thức của mình. Đừng vì một phút xao lòng mà đánh mất tất cả. Anh bạn đó, nếu là người đàng hoàng, chân chính, tôi tin rằng ấy không bao giờ quên bạn, chẳng qua anh ta đang thử tình cảm của bạn thôi. Nếu bạn dễ dãi và tìm anh ta trước, thì trong một tương lai không xa bạn sẽ không thể giữ được mình. Khi anh ta đã “tỏ đường đi lối về” rồi thì bạn chỉ là con số 0 thôi. Hãy sống lạc quan lên bạn ơi, người tốt sẽ gặp chuyện tốt thôi.

kokomi2...@yahoo.com

Tôi cảm thấy bạn thật tội nghiệp, lời khuyên tôi dành cho bạn là bạn hãy quên anh ta đi. Có lẽ thời gian mà anh ta tỏ ra quan tâm chăm sóc bạn cũng chỉ là thời gian anh ta bỏ ra đầu tư lấy lòng tin của bạn, để sau đó là lời đề nghị “chuyện ấy”. Tôi mừng vì bạn vẫn giữ được lập trường, không đến nỗi mù quáng mà chiều theo ý anh ta. Nếu yêu bạn thật lòng anh ta sẽ không vì lý do đó mà đánh mất bạn đâu. Thời gian anh ta im lặng là để làm bạn thấy lo lắng sợ mất anh ta, rồi chiều anh ta đó, đừng mù quáng nha, anh ta là “cáo già” đó. Mạnh dạn từ bỏ nó đi dừng quá nhu nhược người thiệt vẫn là bạn thôi.

ptdhang19...@yahoo.com

"Đàn ông cho tình yêu để nhận tình dục, đàn bà cho tình dục để nhận tình yêu"... Vậy phải làm sao để phân biệt được tình yêu của người đàn ông với thứ tình yêu đòi hỏi đó. Phải chăng trong xã hội này, tình yêu đã gắp liền với tình dục? Mình cũng đã trải qua, cũng đã trăn trở và cũng đã nói lời chia tay bởi những nghi hoặc về anh ấy. Từ chối một lần, hai lần rồi ba lần, hết lần này đến lần khác, anh đòi hỏi điều anh muốn. Mình dần thấy được sự ích kỷ trong anh, trong một người đàn ông. Anh đã nghe mình nói nhiều lần rằng "đừng đòi hỏi em nữa,vì nếu chuyện đó xảy ra em sẽ bị cắn rứt rất nhiều" nhưng hình như lý do "bản năng" của anh đã làm anh quên hết những điều mình nói... Và rồi điều mình không muốn cũng đã xảy ra, chúng mình đã chia tay và anh cũng không níu kéo gì.

Buồn thật nhưng mình thấy may rằng mình đã không vì một người đàn ông chưa hiểu đuợc trách nhiệm mà cho đi tất cả, một người chỉ luôn vì sự ích kỷ và vì cái gọi là bản năng... Đến bây giờ, mình vẫn giữ và tự nhủ mình phải giữ cái quý nhất của đời con gái, mình mong bạn cũng vậy. Mình không trách người yêu bạn vì sự đòi hỏi, nhưng mình trách anh ấy vì đã "tìm mọi cách" để có được điều anh ấy muốn mà không hề quan tâm đến suy nghĩ và cuộc đời của bạn. Rồi khi không được thì anh ấy bỏ đi. Vậy thì điều duy nhất anh cần chỉ là “chuyện ấy” mà thôi. Bởi vậy chẳng còn lý do gì để bạn níu giữ anh ấy.

Hoàng Nhi

(Tổng hợp)