Nỗi khổ những cô vợ 'gà công nghiệp'
Các Website khác - 06/11/2008

Hải bật mí với đám bạn: “Cưới vợ “gà mờ” thôi thì nó mới cho anh em mình tung hoành ngang dọc! Chứ kết hôn với mấy em “tác ta” kia thì khác nào đeo gông lên cổ!".

Ảnh minh hoạ

"Em là chú gà mẹ xinh đẹp nhất!"

Đứng giữa phố, Long hùng hồn tuyên bố: “Vợ tôi không phải làm gì hết! Tôi nuôi! Chỉ cần ở nhà ăn với đẻ!”. Gã hàng xóm nhếch mép: “Thế ra vợ ông là gà à?”. Long đáp cùn: “Gà cũng được, càng tốt!”. Chi – vợ Long đứng gần đấy, cố nhoẻn miệng cười rồi thở dài ngao ngán.

Từ ngày cưới, người ta thấy Chi hết chửa lại đến đẻ, hết đẻ lại đến… bầu. Mới 3 năm mà đã tòi ra 2 “thị mẹt”. Song vấn đề nằm ở chính chỗ ấy. Lỗi tại Chi chưa sinh được thằng cu nên phải chấp nhận thành “gà công nghiệp", "đẻ trứng” cho đến khi “ấp” được quí tử thì thôi. Đó là quan điểm của Long.

Được cái gia đình Long khá giả, bản thân anh làm ăn buôn bán dư sức một tay gánh vác cả nhà, việc nuôi vợ thành “gà” là chuyện nhỏ! Nhưng giống như bao phụ nữ khác, ngoài việc sinh nở, chăm chồng con, Chi cũng muốn được đi làm, được giao lưu với bạn bè đồng nghiệp. Vậy mà với tấm bằng Cao đẳng trong tay, mấy năm nay việc chính của Chi vẫn chỉ là sinh con.

Chi mệt mỏi vì từ ngày lấy chồng chỉ biết đến chửa với đẻ. (Ảnh minh hoạ)

Hơn một lần, Chi lên tiếng phản đối chồng. Nhưng nói nhẹ thì Long gạt phắt đi, nói nặng, Long lại tìm cách dỗ ngon dỗ ngọt vợ… chửa. Vài tháng trước, Chi cương quyết dùng thuốc tránh thai để kế hoạch, tuy nhiên Long vẫn một mực “canh trứng” giúp vợ, chuẩn ngày là đòi “ân ái”, thuốc thang của vợ thì Long đem giấu tiệt. Để tránh vợ ra ngoài tiếp tục mua thuốc, Long bám sát vợ từng bước ba ngày ba đêm liền cho... “tinh binh” hoàn thành xong nghĩa vụ. Chi tức điên lên, muốn gây gổ một trận cho ra nhẽ thì Long dở bài cùn, “giả câm giả điếc”. Kết quả là bước sang năm thứ 4 kết hôn, Chi tiếp tục “dính” đứa thứ 3.

Mỗi lần sinh nở, thân hình Chi vỡ thêm một tí. Chưa kịp “lại người”, đã tiếp tục dính bầu. Mất đi dáng vẻ cân đối thời con gái, người Chi xổ ra những tảng thịt thừa xấu xí. Nay bụng mang dạ chửa, một nách hai con mọn, có ăn cơm vàng cô chẳng tài nào lấy lại được tuổi thanh xuân. Tiền nhiều thật đấy nhưng sao trông Chi vẫn như bà mẹ “bổi” , biến thành con gà xấu xí tự khi nào không hay. Thế nhưng Long vẫn nịnh: “Em là chú gà mẹ xinh đẹp nhất!”

“90% con gái!”. Đó là chuẩn đoán bác sĩ. Hai vợ chồng Long tiu nghỉu. Về nhà, thái độ Chi dứt khoát: “Trai hay gái thì lần này cũng khóa sổ!”. Long dịu giọng: “Ừ, thôi em nghỉ vài năm rồi sinh tiếp cũng được”. Chi gào lên: “Tôi là người chứ có phải gà công nghiệp đâu!”. Long lặp lại bài cũ: “Các cụ ngày xưa đẻ 7-8 đứa còn chẳng sao! Mà em là gà anh lại càng yêu. Em là chú gà mẹ xinh đẹp nhất!”.

Cưới vợ “gà mờ”

Cũng muốn vợ thành “gà” nhưng Hải lại biến vợ mình hoá “gà” một kiểu khác.

9h tối, Hải chạy ra đường để tránh xa tiếng nhạc "thình thình" của sàn nhảy, cầm điện thoại gọi về cho vợ: “Em ơi, mấy sếp lại đòi đi nhậu tiếp, anh phải chiều theo. Nhớ vợ, nhớ con, muốn về lắm rồi nhưng chẳng biết tính sao. Thôi, em cả con ngủ trước nhé!”. Đầu dây bên kia, tiếng Thủy buồn buồn: “Vâng, đành vậy. Anh cố gắng về sớm nhất nhé!”. Hải cúp máy bằng một nụ hôn gió an ủi vợ rồi quay vào trong tiếp tục uống rượu cùng đám bạn và… ôm em bồ trẻ đẹp. Thế là đêm nay yên tâm “dạt vòm”.

Vợ "gà mờ", Hải mặc sức ra ngoài chơi bời. (Ảnh minh hoạ)

Lúc đầu, không ai hiểu nổi tại sao một gã lọc lõi, chơi bời trác tán như Hải lại yêu và cưới một cô nàng quá đỗi hiền lành như Thủy. Đành rằng Thủy là con nhà khá giả, xinh xắn, lại được hai cụ thân sinh giới thiệu cho, nhưng Thủy 100% không phải gu Hải thích. Từ xưa đến nay, chỉ mê các em chân dài, sành sỏi vì theo Hải, họ mới là những người đàn bà thi vị. Còn anh chàng chúa ghét cái ngữ con gái ngoan hiền, tẻ nhạt, nhàm chán. Thế mà giờ, Hải cưới Thủy – một cô gái ngây ngây, ngô ngô, mỗi cái nghĩa vụ “làm vợ” còn vụng về, mãi chẳng “thành thạo” nổi.

Chỉ có Hải mới đắc trí. Hải bật mí với đám bạn: “Cưới con vợ “gà mờ” thôi thì nó mới cho anh em mình tung hoành ngang dọc chứ! Cưới mấy con “tác ta” kia để nó cho mình vào “tù” à?”. Từ ngày kết hôn đến nay, cuộc sống dân chơi của Hải vẫn được bảo đảm. Xe đẹp, đầu tóc, quần áo bảnh bao, buổi tối thường xuyên có mặt tại các bar, club và tán đổ không ít em trẻ trung xinh đẹp. Ra đường, Hải chẳng khác một trai tân.

Thủy hiền lành, Hải lại khéo mồm thành thử chồng nói gì nghe nấy. Hiếm khi dám cãi chồng, cũng chẳng bao giờ hạch sách, vặn vẹo điều gì. Được cái, Hải về nhà rất khôn khéo, nhẹ nhàng, tình cảm, tiền nong vẫn bảo đảm cho vợ. Thỉnh thoảng, Thủy cắc cớ hỏi: “Sao anh đi suốt ngày thế?”, Hải viện ngay lí do “công việc, tiếp khách” là vợ im liền. Cũng có lúc, Thủy nghe được bóng gió chuyện chồng ngoại tình nhưng chỉ vài lời nịnh nọt, thề sống thề chết thì Thủy cho qua hết. Vừa vợ con đề huề, vừa được chơi bời, cặp kè trai gái, bên cô vợ "gà mờ", cuộc sống của Hải trôi qua êm đẹp.

Nhưng khi “gà” nổi “điên”

Đang chửa, nghén ngẩm cộng với hai đứa con nhỏ ốm liên miên, sức khỏe sa sút quá, Chi lăn ra ốm và không may sảy thai. Nghỉ ngơi một thời gian, Long lại nhăm nhe ý định “đòi con trai”. “Con giun xéo mãi phải quằn”, thấy chồng quá ích kỉ, tức khí, Chi ôm con về nhà ngoại rồi đi đặt vòng luôn. Long phải năm lần bảy lượt sang đón Chi mới chịu quay về. Kể từ đó cũng chính thức chấm dứt luôn giấc mơ “con đàn cháu đống” hay “thằng cu nối dõi” của Long.

Ảnh minh hoạ

Còn Hải, "đi đêm lắm có ngày gặp ma". Dù khéo léo bao biện, dù vợ “gà mờ”, ngốc nghếch đến đâu, Hải cũng không che đậy mãi được bộ mặt trăng hoa, trác tán của mình. Một lần, chẳng biết cặp kè, bội bạc em nào bên ngoài mà cô nàng đó uất hận, tìm cách dò la, mò đến tận nhà Hải ghen ngược với vợ anh. Sốc khi biết sự thật về chồng, bản tính lại nhu mỳ, trong lúc tuyệt vọng, Thuỷ uống thuốc ngủ tự tử. May mà gia đình kịp thời cấp cứu. Tuy nhiên, khi tỉnh lại, bình tâm, mọi người khuyên can thế nào Thuỷ cũng cương quyết đòi ly hôn. Hải không ngờ rằng người vợ ngoan hiền như Thuỷ lại có ngày sắt đá đến thế. Và lúc này, anh chàng ân hận cũng đã quá muộn màng.

Muốn vợ là “gà”. Một cách nói bong gió, nghe có vẻ hài hước nhưng thực chất, đó là sự ích kỉ của một số đàn ông. Vì những ham hố bản thân, vì những thú vui phù phiếm, nhiều người chồng không ngại làm vợ khốn khổ, buồn phiền. Họ quên đi rằng, yêu thương, tôn trọng lẫn nhau mới là nền tảng cho một hạnh phúc lâu bền.

Hoàng Nhi