Hãy bày tỏ tình cảm dù cô ấy sắp lên xe hoa
Các Website khác - 24/10/2008

Cơ hội sẽ không đến với ta lần thứ 2, không hẳn bạn sẽ bị từ chối, nhưng nếu bạn không dám nói ra, chắc chắn bạn đã tự từ chối cơ hội cho trái tim mình.

>> Có phải tôi đã đánh mất em?

Ảnh minh họa

Nguyễn Tất Thắng, email: keco_don…@yahoo.com

Nói chân thành, bạn đang là người ích kỷ. Tại sao bạn dám khẳng định cô ấy không yêu người kia? Có chắc khi yêu bạn, người ấy sẽ hạnh phúc? Theo tôi, với bạn, người con gái kia chỉ là nơi để bạn tâm sự khi buồn, khi vui bạn có nghĩ đến người ta không? Bạn đang cố đưa câu chuyện của mình ra và hy vọng người con gái kia sẽ đọc rồi nghĩ lại mà quay về? Đó là một sai lầm! Hãy để cô ấy được hạnh phúc với những gì đã chọn, đừng làm phiền người ta nữa, bạn xuất hiện chỉ làm cô ấy thêm khổ, vì tình yêu tuổi trẻ chưa đủ chín chắn, bây giờ, lúc này đây mới đúng là tình yêu đó! Đừng phá vỡ hạnh phúc của người khác vì bạn có chắc sẽ dắt tay người đó trên con đường mang tên hạnh phúc hay không?

pe_way…@yahoo.com

Xin anh hãy hiểu cho trái tim vô tội của cô bé kia. Có bao giờ anh hiểu được chính cô bé đã phải đau khổ thế nào khi quyết định như vậy. Hiện nay tôi cũng đang yêu một người. Chuyện của chúng tôi cũng giống như câu chuyện của anh.

Anh ấy hơn tôi 4 tuổi. Trước đây, dù nhà có máy tính nhưng tôi vẫn thường ra tiệm online vì ba tôi quản lí quá chặt chẽ... Tôi còn nhớ, ngày đầu gặp nhau, tại tiệm net của anh, anh chỉ nhìn tôi nhìn mãi không thôi mà chẳng hề nói gì. Đôi khi, tôi thấy anh thật nhát! Rồi ngày thứ hai, ngày thứ ba… Đêm đó, tôi online trễ và cũng là người cuối cùng trong tiệm. Anh đến sau lưng tôi và nói một vài lời trêu đùa, vậy là chúng tôi quen nhau. Ngày qua ngày, Không chỉ vì thói quen online, tôi có thêm 1 lí do để đến tiệm net của anh nhiều hơn, đó là vì tôi mến anh! Ngày đầu tiên chúng tôi chat với nhau cũng là ngày anh hỏi tôi có chịu quen anh không? Tôi đã từ chối (vì anh đã có người yêu).

Chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau rất vui vẻ cho đến tận khuya. Nhưng rồi tôi biết, anh không chỉ có riêng mình tôi, còn rất nhiều cô gái khác vây quanh anh. Tôi mặc kệ họ, tôi vẫn cứ bên anh mỗi lúc anh cần, giúp anh làm bài thuyết trình, coi tiệm mỗi khi anh bận v.v... Anh đâu có hay tôi đau biết mấy khi thấy anh vui bên bạn gái và cả những cô gái khác. Đôi lúc tôi giận hờn, anh xin lỗi nhưng tôi từ chối và nói “em không giận anh, chỉ là bực mình tụi bạn” vì tôi biết anh không thuộc về tôi. Chính tôi đã từ chối anh mà. Phải khó khăn lắm tôi mới có thể xa anh một ngày. Hình bóng anh vẫn luôn trong tâm trí tôi. Có không ít người theo đuổi nhưng tôi chưa từng quen ai, tôi cũng đã có lần muốn quen lấy một ai đó để chọc tức anh nhưng tôi không làm được. Tôi không còn cảm giác nữa, chẳng ai ngoài anh lúc này có thể làm tôi vui. Giấu mọi cảm xúc trong lòng tôi quyết định rời xa anh.

Cô bé kia khi quyết định lấy người đàn ông khác, tuy không phải là quyết định đúng nhưng anh bạn à, cô ấy phải làm sao khi mà nhìn anh vui bên người khác. Đau gấp trăm ngàn lần, làm sao anh hay biết? Tôi nghĩ nếu anh nói với cô ấy ngay thì mặc dù không thay đổi được gì nhưng cũng là niềm hạnh phúc cho cô ấy, rằng anh đã yêu cô ấy, vậy là đủ lắm rồi. Còn quyết định ra sao là do cô ấy. Chúc anh thành công

em_hien…@yahoo.com.vn

Tôi đọc câu chuyện của bạn thi thấy tiếc cho bạn quá, vì có một người luôn yêu thương vậy mà bạn không nhận ra, chỉ đến lúc mất rồi mới hối hận. Con trai thường thế đó! Vô tâm lắm! Chắc người bạn gái đó đã rất đau khổ vì yêu bạn. Bạn không hiểu được điều đó dù cô ấy đã cố gắng bộc lộ cho bạn biết. Chắc bây giờ bạn cũng hiểu được cảm giác người mình yêu thương bên người khác. Cô ấy cũng từng vậy đấy! Khi cô ấy luôn bên bạn nhưng tình cảm của bạn lại dành cho người khác. Tất cả đối với bạn có thể là quá muộn và cũng có thể không. Bạn còn cơ hội đó!

Tôi chỉ biết khuyên rằng hãy nói ra tình cảm của bạn dành cho cô ấy, rằng bạn yêu cô ấy. Tôi hy vọng rằng hạnh phúc sẽ một lần nữa mỉm cười với bạn. Vì có thể đây là cách cuối cùng cô ấy thử lòng bạn. Hy vọng là vậy bạn ạ. Hoặc cũng có thể ko phải, như vậy thì hãy coi đó là duyên phận đi. Và phải biết chấp nhận vì cơ hội đến với con người ta chỉ có một lần mà thôi. Nhưng ở đây tôi khuyên bạn dù thế nào vẫn cứ nói ra nhé, để sau này ko phải hối hận. Dũng cảm lên bạn nhé! Bạn là con trai mà, hãy cố nói ra nhé! Tôi hy vọng bạn sẽ có được cô ấy trong cuộc đời mình. Vi tôi tin tình cảm lớn lao cô ấy dành cho bạn không thể nhanh chóng phai tàn vậy được. Tôi mong nhận được thư của bạn thông báo tin mừng rằng hai bạn đã hạnh phúc bên nhau. Mong bạn hạnh phúc.

Bùi Thanh Long, email: Kevin1511…@yahoo.com

Bạn hãy nói đi, hãy nói trước khi mọi việc đều quá trễ. Trước đây mình cũng đã để mất một người con gái mà đến tận bây giờ mình vẫn chưa thể nào quên những giây phút ấm áp đó. Mình đã đánh mất người đó chỉ vì không dám nói ra tình cảm của mình, không dám đối mặt với sự thật từ trái tim, sợ phải đối mặt với lời từ chối của cô ấy. Nhưng bây giờ, đã một thời gian khá lâu, mình nhận ra giá trị của tình cảm thật, và mình cũng nhận ra được rằng, cơ hội sẽ không đến với ta lần thứ 2, không hẳn bạn sẽ bị từ chối, nhưng nếu bạn không dám nói ra, chắc chắn bạn đã tự từ chối cơ hội cho trái tim mình. Hãy nói ra bạn à. Còn cơ hội đó, khi mà trái tim cô ấy vẫn còn một góc cho bóng hình của bạn, khi mà cô ấy vẫn trộm nhìn bạn bằng ánh mắt buồn. Cô ấy buồn vì ai? Vì cái gì? Vì cô ấy vẫn đợi chờ lời tỏ tình của bạn, cho dù là có muộn màng. "Anh yêu em, anh đã giấu diếm tình cảm của mình bấy lâu nay, hôm nay anh chỉ muốn nói thật với em, nói thật với trái tim mình rằng anh yêu em đến nhường nào... Hãy ở lại bên anh,em nhé". Đừng để người yêu của bạn ra đi theo người con trai tên Gió bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc vì mình tin bạn sẽ thành công, chào bạn.

Canhchimtronggio…@yahoo.com

Thật buồn khi bạn lại tự vứt bỏ tình yêu của chính mình, tôi chắc hẳn bạn cũng nhận thức được rõ tình cảm của bạn ấy giành cho bạn, vậy mà là một người con trai bạn lại làm như vậy. Nếu xét ở một khía cạnh, bạn đã đùa cợt với tình cảm của người ấy, và cũng có lẽ do bạn không biết giữ nên cơ hội đã vượt qua, tôi giống người bạn gái của bạn nên tôi hiểu được tâm trạng của cô ấy. Chỉ có điều tôi may mắn hơn cô ấy là người tôi yêu không làm như bạn, chỉ đơn thuần là anh đã có bạn gái, anh ấy đã có sự lựa chọn của chính mình nên tôi phải âm thầm ra đi. Tôi rất muốn khuyên bạn rằng nếu có cơ hội lần sau thì bạn hãy hành động cho xứng đáng là một người đàn ông bạn nhé!

Hoàng Nhi

(Tổng hợp)