Bi kịch của những cô nàng nếm trái cấm trước hôn nhân
Các Website khác - 20/11/2008
Xã hội thời hội nhập khiến nhiều bạn gái cảm thấy như được cởi bỏ những quan niệm xưa cũ về “cái ngàn vàng”. Vậy nên họ quan niệm rằng “yêu là dâng hiến tất cả” nhưng họ đâu ngờ rằng sau cái phút thăng hoa ấy là những đêm dài cay đắng
 

Bị xem thường vì “cái ngàn vàng”

Những bạn gái khi được người yêu cung phụng và hết lòng chiều chuộng. Họ được yêu thương, tôn trọng nhưng một khi đã đánh mất cái ngàn vàng thì họ chẳng còn điều gì.

Chuyện của Loan được kể với cái giọng đều đều nhưng uẩn ức không lẫn đi đâu được của cô. Nhìn bề ngoài Loan là một cô gái nhỏ nhắn, dễ thương và vô cùng nghiêm túc. Cô sống rất đúng mực nên được mọi người yêu mến và tôn trọng. Những bà mẹ có con thường đem cô ra làm gương để giáo dục con cái họ với cả sự ngưỡng mộ về cuộc hôn nhân của cô. Họ đâu ngờ rằng, ẩn trong vỏ bọc bên ngoài hạnh phúc ấy cô đang bị tra tấn bởi thái độ xem thường của chồng.

Chồng của Loan cũng là một mẫu người chỉn chu, đứng đắn. Anh đến với cô cũng bởi chính sự nhu mì, nền nã của cô. Anh tôn trọng cô tới mức như tôn thờ một vị thánh. Anh luôn nói với mọi người rằng khó có thể kiếm ở đâu ra một người con gái như Loan ở cái xã hội xô bồ này. Chính bởi cái ý nghĩ ấy mà anh quyết tâm chinh phục bằng được trái tim cô.

Đứng trước tình cảm của chồng, Loan đã chông chênh rồi đổ hẳn. Loan không muốn giấu chồng bất cứ điều gì trước khi cưới, kể cả cái chuyện cô đã đánh mất “cái ngàn vàng” ở mối tình đầu không thành  nên cô đã tìm cách thăm dò nhưng thấy anh lại tỏ ra không quan tâm, cô khấp khởi mừng thâm và nhận lời lấy anh.

Đám cưới của họ diễn ra thật đầm ấm và vui vẻ của hai bên họ hàng. Nhưng khi quan khách về hết, chỉ còn hai vợ chồng trong đêm tân hôn cô mới biết mình bị nhầm.

Những ngày sau đó, cuộc sống của Loan như địa ngục bởi thái độ xem thường của chồng. Anh nói rằng, tưởng cô danh giá lắm nên mới quyết chí lấy bằng được, ai ngờ… Cứ lúc vui không sao, lúc buồn anh lại đem chuyện ra chì chiết. Điều kinh khủng hơn là chồng Loan trước mặt mọi người vẫn một lời ca ngợi vợ, chỉ khi có hai người anh mới tỏ thái độ thù oán với cô khiến cô không biết làm cách nào chống đỡ. Cô muốn ly hôn nhưng anh không đồng ý.

Chồng bị ám ảnh bởi “cái ngàn vàng”

Không cổ hủ và sĩ diện hão như chồng của Loan nhưng Trung, chồng của Nhung lại là người bị ám ảnh rất nặng nề về chuyện “ngàn vàng”.

Nhung và Trung quen nhau khá lâu trước khi yêu rồi cưới nên họ biết khá rõ về quá khứ của nhau. Vì vậy họ hiểu, vợ chồng họ không phải là trinh nguyên. Nhung đã nói thẳng điều đó với Trung khi anh ngỏ lời cầu hôn và Trung chấp nhận bỏ qua tất cả.

Quả thật, trong cuộc sống bình thường Trung không bao giờ nhắc tới chuyện Nhung đã từng làm chuyện đó với người khác nhưng mỗi lần gần lên đỉnh hay bị cô từ chối vì mệt anh lại rên rỉ: “Anh không giỏi bằng thằng A. đúng không?”. Trung biết A. là người yêu cũ của Nhung.

Một hai lần đầu tiên Nhung tưởng chồng đùa nên chỉ cười và không nghĩ ngợi gì nhưng những lần liên tiếp như thế khiến cô hoảng hồn. Khi ấy, Nhung đọc được trong mắt chồng sự hờn ghen, tự ti và cả sự căm ghét. Nhung thấy hoảng loạn và sợ hãi nên chưa khi nào cô được hưởng hạnh phúc trọn vẹn của những lần ái ân vợ chồng.

Trái cấm mất là trái cấm ngon

Các cụ dạy cấm có sai: “con cá mất là con cá to”. Hạnh vì đã được nếm trái cấm ngọt ngào trước khi lấy Minh nên dù được chồng bỏ qua không xét nét chuyện “cái ngàn vàng” thì cô vẫn không thấy bằng lòng so với người yêu cũ. Minh không biết cách âu yếm, “dạo đầu” rồi dùng những “tuyệt chiêu” làm cho cô ngây ngất.

Thời gian đầu mới lấy nhau, Hạnh vô cùng cảm ơn Minh đã bỏ qua không truy vấn chuyện cái “ngàn vàng” của cô đã về tay ai. Nhưng cảm giác biết ơn đó trôi qua thật nhanh khi Minh tỏ ra vụng về trong “chuyện ấy”. Hạnh cố gắng tìm cách để nói với Minh cách anh có thể làm cho cô thấy hạnh phúc nhưng Minh loay hoay mãi mà không được, cô càng nói thì anh càng lúng túng.

Vậy nên, nhiều lúc cô cứ đem so sánh chồng và người xưa về điều ấy dù biết rằng làm như thế là không phải. Sự dằn vặt trong tư tưởng đã khiến Hạnh trở thành một người dễ nổi nóng và bất hòa với chồng.

Lỗi do ai?

Loan cuối cùng đã kiên quyết chia tay nhưng chồng cô một mực phản đối và vì sĩ diện anh đề nghị hai người cho nhau một cơ hội. Họ vẫn sống bên nhau, nằm cùng một giường nhưng tâm hồn họ là hai thế giới xa lạ. Còn Nhung cô bị hoảng loạn tinh thần sau một thời dài chịu đựng những lời lẽ ngày một thô tục của chồng khi nhắc về người xưa. Với Hạnh, cô đã tìm ra được cách giúp chồng rồi thầm ước giá như cô chưa từng hái trái non thì có lẽ vợ chồng họ đã không mất nhiều thời gian để hòa hợp đến vậy.

Mỗi người khi hái “trái non” đã nhận về cho mình những quả riêng. Chỉ có điều đó là những thứ quả không ngọt ngào như người ta mong đợi. Ý nghĩ cuộc sống thời hội nhập rồi nên tư tưởng đàn ông cũng thoáng hơn nên họ không coi trọng cái ngàn vàng nữa khiến nhiều chị em dễ dàng mang nó đi dâng tặng cho người ta. Họ không biết rằng dù có thoáng mấy đi chăng nữa thì nam giới còn lâu mới đạt được cảnh giới “thấy áp lực khi là người đầu tiên của nàng” như ở một số nước phương Tây.

                                                                                                                                    Theo Phununet.com