Người yêu muốn 'nhượng' tôi cho kẻ khác
Các Website khác - 14/11/2008

Hải đã đề nghị tôi chấp nhận làm bạn gái của Lâm – con trai tổng giám đốc công ty nơi chúng tôi đang làm việc.

Ảnh minh họa

Anh đưa ra lý do là để cả hai có cuộc sống tốt hơn và vì trước đây Lâm đã từng giúp đỡ anh rất nhiều trong cuộc sống.

Với tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành kế toán, tôi khá chật vật trong việc đi xin việc làm, nhất là trong thời buổi kẻ đi xin việc nhiều như nêm, bằng cấp ĐH nhan nhản. Chính lúc đó Hải đã chìa tay giúp tôi có một chân kế toán trong công ty, tuy mức lương không cao nhưng tôi vô cùng hài lòng với môi trường làm việc ở đây, đồng nghiệp luôn thân thiện và biết giúp đỡ nhau trong công việc.

Hải là bạn học năm cấp 3 với tôi, chúng tôi hầu như không chơi với nhau và sau khi ra trường cũng chưa một lần liên lạc. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà khi đến nộp hồ sơ xin việc, anh lại giúp đỡ tôi nhiệt tình đến thế. Nếu như không có anh nói đỡ với người quản lý nhân sự thì e rằng tôi khó lòng được vào làm việc tại một công ty tiếng tăm đến vậy.

Cảm động trước tấm lòng của anh, tôi đã dặn mình phải chăm chỉ làm việc hết sức. Mọi công việc Hải giao tôi đều hoàn thành tốt, điều đó làm anh thấy hài lòng. Rồi một lần anh mời tôi đi uống nước bảo là có chuyện cần nói, tôi đã vô cùng lo lắng sợ rằng mình làm điều gì đó không phải khiến anh phải bận tâm. Nhưng thật bất ngờ anh mời tôi đi không phải để khiển trách điều gì, cũng không phải nói chuyện công việc mà là để ngỏ lời yêu tôi…

Bất ngờ trước lời tỏ tình của anh, tôi chỉ đỏ mặt không nói gì. Tôi xin Hải cho tôi thời gian về suy nghĩ, nói vậy để bớt hồi hộp chứ thực ra trong lòng tôi đã có tình cảm với Hải từ lâu.

Tôi đem chuyện của mình tâm sự với mẹ, sau khi hỏi han kỹ lưỡng về anh thì mẹ đã khuyên tôi nên nhận lời làm bạn gái Hải. Mẹ tôi cho rằng anh ta đã nhiều tuổi muốn ổn định gia đình, vả lại một con người như thế thì sẽ khá chung tình, dù có thể hơi khô khan trong chuyện tình cảm…

Ở công ty ai cũng mừng cho chuyện tình của chúng tôi. Mọi người khen anh lịch lãm, chững chạc giỏi kiếm tiền, nói rằng tôi thực may mắn. Điều đó cũng khiến tôi thực sự hạnh phúc.

Lúc nào tôi cũng líu lô như chú chim non, tình yêu khiến tôi thay đổi hẳn. Ngày nào tôi cũng mong thời gian làm việc kéo dài thêm để được ở bên anh nhiều hơn, được trông thấy anh. Tôi chăm chút cho mình từng tí một, để mỗi khi đến bên Hải anh sẽ được tự hào về tôi. Lòng tôi ấp ủ bao nhiêu mơ ước, cứ nghĩ đến ngày được làm vợ của Hải thôi cũng đủ làm cho tôi thấy ngây ngất một niềm vui khó tả. Tôi cứ đinh ninh chắc chắn rằng mình sẽ là vợ của anh, nhưng rồi một chuyện bất ngờ đã xảy ra, khiến cuộc tình của chúng tôi rẽ sang một hướng khác.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty, chúng tôi được cho nghỉ sớm, Hải nói muốn đưa tôi đi ăn để giới thiệu một người bạn. Người con trai đó không phải là ai xa lạ mà là Lâm, con trai của tổng giám đốc công ty nơi chúng tôi đang làm việc. Lúc anh giới thiệu, tôi đã rất bối rối, tôi không quen tiếp xúc với những anh chàng công tử bột kiểu này, ăn mặc thì chải chuốt, bóng bẩy. Hơn nữa cách Lâm nhìn tôi không chớp mắt khiến tôi thấy gò bó khó chịu. Ngồi một lúc tôi viện lý do thấy mệt rồi xin phép về trước. Từ sau buổi gặp gỡ đó Lâm thường tìm cách liên lạc với tôi, anh ta hay mời tôi đi ăn. Còn Hải thì dường như tìm cách lảng tránh để cho Lâm có điều kiện tiếp xúc và ở bên tôi.

Rồi đến một hôm Lâm đã nói lời yêu tôi, dĩ nhiên tôi đã từ chối và nhắc nhở anh ta rằng tôi đã có người yêu mà người đó chính là bạn thân của Lâm, rằng chúng tôi đang yêu nhau sao anh ta nỡ chen ngang làm kẻ thứ ba. Ngồi nghe tôi nói Lâm chỉ cười lắc đầu, anh ta nói rằng chính Hải muốn chuyện đó xảy ra, anh ta còn nói rằng Hải chưa bao giờ từng yêu tôi. Tôi đã gào lên không tin, mắng anh ta là đồ tồi rồi bỏ mặc ra về.

Tôi đem chuyện này kể cho Hải tìm câu trả lời, thì anh đã gật đầu thừa nhận “Em đừng trách Lâm, là anh muốn như vậy…”. Tôi như không tin vào tai mình, ngỡ như có tiếng sét đánh ngang tai. Một chuyện điên rồ như vậy lẽ nào lại có thật trên đời? Lẽ nào người yêu tôi lại muốn hy sinh tình yêu của mình để nhường cho kẻ khác. Tôi gục mặt khóc nức nở, Hải không thèm an ủi hay vỗ về tôi lấy một câu.

Chờ cho tôi bình tĩnh Hải mới kể tất cả, anh nói rằng thật ra không yêu tôi, anh đến với tôi chỉ hòng che mắt mọi người và át đi những tin đồn về chuyện anh đã từng có quan hệ không bình thường với một vài nam nhân viên dưới quyền. Nghe đến đây tôi bỗng buột miệng: “Thế có nghĩa anh là…” và anh đã gật đầu thừa nhận. Hải nói chính Lâm đã biết anh bị đồng tính từ khi chưa vào công ty làm việc, Lâm đã giúp đỡ anh rất nhiều về mặt tiền đồ, cho anh một địa vị trong xã hội và những cơ hội thăng tiến… Hải nói Lâm tính tình còn trẻ con, ăn chơi lêu lổng nhưng rất yêu tôi, vả lại Hải cũng chưa có dịp trả ơn anh ta nên thực sự muốn vun tôi vào.

Thật kinh tởm, nghe những lời Hải nói mà tôi chỉ muốn phỉ nhổ vào mặt anh. Tại sao anh lại có ý nghĩ điên rồ như thế? Tại sao Hải lại có thể nỡ lòng đối xử tệ hại với tôi đến vậy sau tất cả những gì tôi dành cho anh? Tôi đã dành cho anh một tình yêu thuần khiết và trong sáng? Mối tình mà tôi đã dày công chăm sóc, vun xưới cho nó mà anh nỡ lòng chà đạp lên như vậy sao?

Lòng tôi đau khổ và rối bời, chẳng hiểu điều gì đang đổ lên đầu mình nữa. Tôi không biết liệu có phải người yêu của mình bị đồng tính thật không hay đó chỉ là cái cớ Hải bày ra để lừa gạt tôi. Nhưng nếu điều đó là sự thật thì tôi phải làm sao? Rồi đây biết phải ăn nói như thế nào với cha mẹ, với bạn bè và mọi người trong công ty tôi?

Hải vẫn liên tục van nài tôi chấp nhận tình yêu của Lâm, anh nói “Thật ra Lâm là người biết suy nghĩ, nếu làm vợ của anh ấy chỉ cần em khéo léo thì hai người sẽ rất hạnh phúc…”. Hải muốn nói trước đây đã có lần tôi nói muốn trả ơn anh đã giúp tôi có được công việc ổn định, thì bây giờ chính là dịp tốt để cả anh và tôi đều được toại nguyện.

Tôi đang suy sụp hoàn toàn, cảm giác đớn đau vì bị lừa dối và xúc phạm. Xin hãy giúp tôi thoát ra khỏi tình trạng này.

Theo PhunuNet