Đau đớn khi thiên chức làm mẹ bị chối bỏ
Các Website khác - 19/11/2008
Trừ những thánh nữ, nữ tu hoặc có phụ nữ vì lý do sức khoẻ nên không thể sinh con. Còn hầu hết, mọi người con gái bình thường, khi đến tuổi trưởng thành, rồi yêu đương, lấy chồng và khao khát được làm mẹ, bởi đó là một nguồn hạnh phúc không gì so sánh được.
 
 

 Không hiếm những phụ nữ nổi tiếng, xinh đẹp trong làng giải trí cũng sẵn sàng tạm dừng sự nghiệp đang lên như diều gặp gió để có con, họ hãnh diện khi mang bầu, khi tự tay chăm sóc con, tự cho con bú như mọi phụ nữ truyền thống khác… Tất cả bổn phận lẫn nguồn hạnh phúc ấy lại trùng lặp với đạo lý, với thiên chức của người phụ nữ: Họ sinh con, nuôi dưỡng trẻ nên người để chúng nối tiếp cuộc sống trên hành tinh xinh đẹp này. Sự truyền giống là cái đạo lớn nhất của con người. Hãy thử tưởng tượng thế gian này sẽ ra sao khi tất cả phụ nữ từ chối thiên chức làm mẹ?

Những câu chuyện đau lòng

Cách đây ít lâu có một chuyện bỏ rơi con khiến cả nước xúc động, đó là một nữ sinh mới học xong trung học ở Quảng Nam, cô đã lén ra sau vườn sinh con ở đó và bỏ luôn đứa con. Đứa trẻ bị chuột gặm nhấm mất một vài bộ phận cơ thể. Có người phát hiện mang đi cấp cứu và cơ quan điều tra tìm ra “thủ phạm”. Khi đó cô mới thú nhận là đã lỡ quan hệ và bị mang thai…

Thật ra những chuyện tương tự như thế hiện nay ở khu nhà trọ của công nhân tại Tp.HCM là không hiếm. Người ta phát hiện trẻ mới sinh bị vứt bỏ trong nhà tắm, trong thùng rác, hay bãi rác. Có trẻ may mắn được cứu sống còn không thì… Ở Nha Trang còn có cả một nghĩa trang do một người đàn ông từ tâm thành lập. Ông chuyên đi nhặt những trẻ sơ sinh xấu số bị bỏ rơi rồi chết về chôn ở đây, giờ đã có hàng trăm ngôi mộ bé bỏng như thế. Thật đau lòng khi đất nước ta bị xếp vào những nước có tệ nạn phá thai cao nhất thế giới.

 Hậu quả

Không khó gì để kết luận đây là hậu quả của cách yêu cuồng sống vội của một số bạn trẻ, họ cứ quan hệ tình dục thoải mái rồi vứt bỏ cái kết quả của những “mối tình” ngắn ngủi hoặc chỉ là “tình một đêm”. Các cô gái ở đây không chỉ coi thường danh giá của mình, đạo lý truyền thống và xem thường cả sức khoẻ lẫn tính mạng của mình. Việc nạo phá thai bừa bãi dễ dẫn đến những tai biến hay dẫn đến việc vô sinh sau này. Ngay cả những phụ nữ có chồng nếu thiếu suy nghĩ cũng phải nhận lãnh những hậu quả nghiêm trọng. Chị T.Hoa lập gia đình được vài năm nhưng vẫn “kế hoạch” để học xong cao học. Tốt nghiệp xong cao học kinh tế chị được đề bạt một chức vụ khá hơn và được cử tham gia một khoá huấn luyện khoảng 6 tháng ở một nước châu Âu.

 Đúng lúc ấy chị phát hiện mình có thai, đứa con mà cả gia đình nhà chồng chị đang mong mỏi. Thế nhưng chị biết nếu cơ quan biết chị có thai sẽ cử người khác đi thay thế. Quá khao khát được “xuất ngoại” chị âm thầm lén chồng đi nạo phá thai. Mọi việc êm xuôi chị được đi tu nghiệp và sau đó lên chức phó giám đốc công ty. Chị được xem như một phụ nữ khá thành công trong sự nghiệp, thu nhập ngày càng cao, được mọi người ngưỡng mộ…

Thế nhưng từ đó, dù không “kế hoạch” chị vẫn không thể có thai tự nhiên được. Chồng chị rất buồn, cả hai người chạy chữa đủ mọi cách, kể cả họ đồng ý thụ thai trong ống nghiệm cũng không thành công. Bác sĩ bảo rằng vì lần đầu có thai chị phá đi nên tử cung của chị bị biến dạng nghiêm trọng nên chỉ còn có cách là nhờ người phụ nữ khác… mang thai hộ. Nước ta chưa có luật cho phép làm việc ấy, gia đình chồng thì hối thúc bằng cách bảo chị phải cho chồng “đi đêm” với người phụ nữ nào đó để kiếm đứa con, vì anh ta hoàn toàn bình thường. Chị quá đau lòng, không biết giải quyết ra sao… Bây giờ mọi thứ với chị đều vô nghĩa, từ chức vụ, nhà cao rộng đến những tiện nghi sang trọng… Tất cả những thứ ấy, chị có thể đổi hết để có một đứa con!

 Giải pháp… bao cao su

Hiện nay gia đình, nhà trường lẫn các tổ chức xã hội đang ra sức giáo dục giới tính, hướng dẫn các bạn trẻ yêu đương trong sáng lẫn tình dục an toàn. Nhưng những nỗ lực ấy chưa mang đến hiệu quả như mong muốn. Ngay cả một việc làm đơn giản và hiệu quả là sử dụng bao cao su (BCS) vẫn gặp phải nhiều định kiến. Cả những người đã có gia đình mà mua BCS cũng mắc cỡ, chưa nói gì đến những bạn trẻ độc thân, đặc biệt là các cô gái. BCS rẻ tiền, tiện dụng… mọi lúc mọi nơi, nó không chỉ ngăn ngừa việc lây lan các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục mà còn là biện pháp ngừa thai hữu hiệu.

Vậy thì ngoài việc các bạn gái phải biết giữ mình, tránh quan hệ tình dục bừa bãi, biện pháp cấp thời không cách nào khác hơn là các bạn nên có sẵn BCS trong ví mình để dùng những lúc cần thiết. Khi không thể tránh được việc quan hệ tình dục thì hãy yêu cầu bạn tình dùng BCS!

                                                                                                                                Theo phununet.vn