Đàn ông yêu thế nào?
Các Website khác - 23/09/2004

Khi người phụ nữ yêu, ai nhìn vào cũng thấy, cô ta như muốn nói với cả thế giới này là cô ta đang yêu. Nhưng đàn ông thì khác.

Nếu trong quan niệm của người vợ, yêu là nấu cho chồng một bữa ăn ngon, lấy khăn ấm cho chồng lau mặt, hỏi han “anh cảm thấy thế nào” khi chồng đi làm về mệt...

Người chồng không thế, anh lặng lẽ nhận thêm một số công việc để có thể tăng thu nhập, rồi sung sướng đem phần thu nhập ấy về “nộp” cho vợ.

Anh chẳng biểu lộ gì cả, nhưng trong lòng cảm thấy vô cùng sung sướng khi vợ anh ta không còn lo lắng vì chuyện cơm áo, gạo tiền.

Do đặc điểm của giới tính, người đàn ông cho rằng việc biểu lộ tình cảm là biểu hiện của yếu đuối. Anh ta yêu thì yêu lắm đấy, nhưng có khi suốt mười năm chung sống chẳng bao giờ anh thốt ra một câu từ cửa miệng “Anh yêu em”.

Tình yêu của người phụ nữ thiên về cảm xúc, còn đàn ông lại thiên về trách nhiệm. Đối với đàn ông yêu không có nghĩa là những lời âu yếm, mà là một sự che chở và bao bọc trọn vẹn.

Thế nên, đừng vội vã than phiền về ông xã mình với bạn bè kiểu như: “Anh chẳng bao giờ hỏi han gì đến mình một câu”, “chẳng nói được một câu ngọt ngào nào cả”...