Hãy mở rộng trái tim
Các Website khác - 18/04/2008

 

1. Đừng nghĩ gì mà hãy làm nó

 

Hiển nhiên điều đó không có nghĩa là đánh mất đi những quyết định tốt nhất của bản thân. Nhưng nếu bạn tuân theo kiểu mẫu của một người mà với bạn, người đó luôn đưa ra quyết định đúng thì dừng lại ngay.

 

Hãy làm việc theo cách tự nhiên thay vì lo lắng về những hậu quả sẽ xảy ra, bạn sẽ thấy công việc thuận lợi hơn bạn tưởng rất nhiều.

 

2. Làm chủ bản thân

 

Đã bao lần bạn kiệt sức chỉ để làm một việc gì đó hoàn hảo theo cách nghĩ của người khác chứ không phải hào hứng theo đuổi công việc của mình. Chỉ vì bạn luôn lo lắng những việc sẽ không xảy ra theo đúng ý bạn?

 

Vậy thì hãy nghĩ xem rủi ro lần tới là gì và biến nó thành kinh nghiệm. Có thể rủi ro tiếp theo rất đáng giá cho công việc sắp tới của bạn đấy.

 

3. Mở rộng trái tim và thành thật với bản thân

 

Bạn có rất nhiều lo lắng nhưng lại chẳng dám nói ra? Nếu vậy chắc hẳn việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với bạn đời và người thân là rất khó khăn.

 

Hãy chia sẻ suy nghĩ, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều mà còn giúp bạn giảm áp lực và căng thẳng trong công việc. Không chỉ vậy chia sẻ và quan tâm là chìa khoá cho mối quan hệ trở nên vững chắc hơn giữa bạn và người đó.

 

4. Biết nhận khuyết điểm và tự sửa chữa

 

Nếu bạn không nắm chắc về điều gì thì đó có thể là “cơ hội tốt” để bạn lặp lại sai lầm như đã làm tương tự trong quá khứ. Vì vậy cần biết đúc rút kinh nghiệm những việc đã qua như: Bạn sẽ làm thế nào nếu chuyện đó xảy ra lần nữa? Cách giải quyết tốt nhất là gì? Có thể hỏi ý kiến mọi người…

 

Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân, là một người biết sửa sai và tự hoàn thiện mình mà còn giúp bạn dễ dàng tiếp thu góp ý của người khác mà không phải e ngại.

 

Nếu bạn chia sẻ được thì mọi người sẽ không ngần ngại chỉ cho bạn chỗ sai để có một hướng đi tốt nhất. Nó có giá trị hơn bất cứ sự đầu tư hay tiền bạc nào trên thế giới đấy.