Đàn ông tưởng bở sự thân thiện của phụ nữ là thích sex
Các Website khác - 07/04/2008
Ảnh: reffective-communicating.

Một nghiên cứu mới đây phát hiện trong 12% trường hợp, các chàng sinh viên khi xem ảnh của phụ nữ lại tưởng rằng dáng điệu và nét mặt của những cô gái này là gợi ý của sex. Phụ nữ chỉ nhầm tương tự trong 8,7% số lần.

Nhiều phụ nữ biết rằng đàn ông đôi khi lầm tưởng sự thân thiện của họ - như nói chuyện, mỉm cười và đánh mắt - là biểu hiện của ham muốn chăn gối. Các nghiên cứu sinh lý từ lâu cũng ủng hộ kinh nghiệm này. Công trình mới đây xuất hiện trên tạp chí Psychological Science số tháng 4 cũng không phải là ngoại lệ.

Không dừng lại ở đó, trong pha hai của thí nghiệm, các nhà nghiên cứu lại nhận ra một xu hướng gây tò mò. Hóa ra, đàn ông không phải là quá đề cao tình dục như người ta vẫn tưởng, mà chỉ là họ suy luận sai đồng thời cả nét mặt và ngôn ngữ cơ thể.

Nếu đàn ông thực sự quá đề cao sex, thì theo nhóm nghiên cứu, họ sẽ phải cực "siêu" trong việc đọc các dấu hiệu mời mọc chuyện ấy. Nhưng thực tế, các anh chàng thường hiểu sai trong bối cảnh này - họ đọc một cử chỉ bạn bè đơn thuần thành ra một 'ý định quyến rũ'.

Kết quả này có thể có ích cho các chương trình ngăn chặn xâm hại tình dục. Những người đàn ông có nguy cơ thực hiện hành vi cưỡng bức phụ nữ sẽ được huấn luyện để phân biệt dấu hiệu cơ thể chính xác hơn.

T. An (theo Popsci)