Khi đàn ông 30
Các Website khác - 19/01/2005

Cũng giống như người phụ nữ, đàn ông mỗi tuổi mỗi khác, tâm sinh lí của họ cũng thay đổi theo thời gian. Tuổi tác đóng vài trò quyết định thái độ, quan điểm, cách cư xử của phái mạnh đối với người khác phái.


Chị em vẫn tưởng rằng khi bước qua tuổi đàn bà, mình đã có một vốn kiến thức kha khá về đàn ông nhưng chúng ta đã nhầm. Thế giới tâm hồn của phái mạnh rất phong phú và phức tạp. Những hiểu biết của chúng ta về họ chỉ dừng lại ở số ít.

Cuộc sống vận động không ngừng, đàn ông được ví như một chuyến xe lửa tốc hành. Chúng ta vừa dừng lại ở toa này để tìm hiểu thì đoàn tàu đã vội lao tới một toa khác. Ta những tưởng đã hiểu đàn ông là thế nào thì họ lại thay đổi. Tuổi 30 chưa thể gọi là chín chắn, tuổi thành đạt của nam giới nhưng dù sao những gì ta thấy đích thực là con người của anh ta. Mọi cái hầu như đã được định hình ở tuổi này. Đây chính là mẫu hình thực sự của anh ta trong tương lai. Bước qua giai đoạn, bồng bột, thiếu chính chắn của tuổi 20, chàng thanh niên trưởng thành đã có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống, công việc và quan hệ tình cảm. Lứa tuổi 20 có thể xem là thời gian thử thách đối với phái mạnh. Mặc dù đang ở đỉnh cao của sức khoẻ nhưng anh ta chưa có địa vị gì trong xã hội, chưa có kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống. Trong khi đó, khó khăn thử thách cứ liên tục kéo đến nên anh khó tránh khỏi mắc sai lầm.

Chàng ta thường che dấu sự thiếu vững vàng, kiên định sau cái mặt nạ can đảm và dáng vẻ đầy gây hấn của mình. Theo ý kiến của chuyên gia tâm lý, nhiều chàng ở giữa những năm đầu hoặc giữa tuổi 20 chưa có quan niệm chính chắn về tương lai và sống không thực tế. Vì họ chưa nắm được những thông số về cuộc đời mình nên thiếu tự tin và thường rất ích kỉ trong quan hệ, do đó rất khó có được sự thân mật. Khi bạn gái đề cập đến chuyện hôn nhân, anh ta giãy nảy lên vì tâm trí vẫn còn "treo ngược cành cây" muốn tự do bay nhẩy chưa sẵn sàng lập gia thất. Nhưng khi bước vào tuổi "băm" mọi sự đã thay đổi.

Trải qua 5-6 mối tình, anh đã có ý định nghiêm chỉnh kiếm tìm người bạn đời cho tương lai. Lúc này phái mạnh thật sự nghĩ rằng mình cần có một hậu phương vững chãi để dồn sức lo sự nghiệp. Chuyên gia tâm lý cho rằng vào những năm đầu hoặc giữa tuổi 30, người đàn ông nhận ra rằng mình còn rất nhiều ham muốn. Những cuộc chinh phục phái đẹp hay ham muốn tình dục chưa đủ, lúc này trong anh ta có cảm giác muốn khẳng định sự tồn tại của mình. Chàng ta thấy cô đơn và thấy thiếu một cái gì đó. Có thể nói mối bận tâm lớn nhất của người đàn ông tuổi "băm" chính là sự nghiệp. Tình yêu, gia đình, tình dục và đời sống xã hội bị lu mờ khi đặt bên cạnh "mục đích chính của cuộc đời" này. Dù thành công hay chưa người đàn ông ở tuổi này đã thiết lập được kiểu mẫu cho con người mình. Anh ta vẫn tràn trề nhiệt huyết nhưng không còn bỡ ngỡ, dễ vấp ngã như tuổi đôi mươi. Phái mạnh đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và trở nên nhạy cảm, chính chắn hơn. Trên nhiều phương diện đây chính là năm tháng sung sức và đầy năng lực của người đàn ông.

(Theo TGPN)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA