"Người cũ" và chồng: Bấp bênh về tình cảm
Các Website khác - 23/09/2008

Tôi đã có gia đình, một người chồng tương đối hoạt bát và hai cậu con trai. Nhiều người vẫn bảo là mong có một gia đình như vậy, nhưng bản thân tôi thấy rất trống vắng, tôi xin kể câu chuyện của tôi và mong nhận được sự góp ý của các bạn.

Ảnh minh họa
Trước khi lấy chồng, tôi cũng có yêu một người, chồng tôi cũng biết việc này. Thời gian đầu tôi thấy mình cũng vui vẻ, hài lòng với gia đình. Nhưng một thời gian sau tôi thấy tình cảm với chồng ngày càng bình thường, tôi không muốn vậy nhưng không biết làm sao để cải thiện tình hình, chồng tôi chắc cũng cảm nhận được điều đó và tôi nghĩ anh ấy nghĩ là tôi còn qua lại với người yêu cũ.

Thật tình, chúng tôi cũng đôi lúc gặp lại nhau (do tính chất công việc, và anh ta cũng đã có gia đình rồi), nhưng tôi xác định là không làm một điều gì để ảnh hưởng đến gia đình, có gặp cũng chỉ là những câu chuyện về bạn bè cũ mà thôi. Nhưng trong suy nghĩ tôi biết là tôi không thể quên được quá khứ. Nhiều khi tình cảm của tôi đối với chồng chỉ còn là nghĩa vụ chứ không hề cảm nhận được vui vẻ gì.

Tôi không dám nói thật hết suy nghĩ với chồng vì nếu tôi có nói chắc chắn anh lại nghĩ là do tôi vẫn còn yêu người yêu cũ mà thôi. Tôi biết mình là một người hay suy nghĩ, thích tâm sự, nhưng chồng tôi lại khác, ra ngoài thì anh rất vui vẻ, hòa đồng với mọi người, nhưng về nhà lại rất ít tâm sự với vợ, được cái là rất yêu và chiều con, chính điều này cũng có khi dẫn đến mâu thuẫn của hai vợ chồng vì quan điểm dạy dỗ con cái.

Có những hôm đi làm về, biết vợ bị ốm nằm trên nhà nhưng vẫn còn ở dưới nói chuyện với mọi người và có lên cũng chỉ hỏi thăm qua loa. Cũng có lúc tôi nghĩ hay mình mắc bệnh lãnh cảm, nhưng tôi không biết phải làm sao, tôi rất muốn cải thiện được suy nghĩ của mình, tôi biết "nhân vô thập toàn", tôi cũng biết tôi có một người chồng như vậy là cũng quá tốt rồi, nhưng tôi vẫn không thể yêu anh nhiều như tình cảm tôi đã giành cho người yêu cũ được và tôi cũng không thể quên được quá khứ. Tôi có phải là người đàn bà hư hỏng không các bạn?

Tôi biết ngoài chuyện tình cảm tôi giành cho anh ra thì mọi việc khác anh không thể chê trách gì được tôi cả, với công việc tôi chăm chỉ, có trách nhiệm với con cái, gia đình nhà chồng,... và sự thật là mọi người bên nhà anh rất quý tôi. Theo cácbạn tôi phải làm gì bây giờ?