Người yêu thay lòng đổi dạ
Các Website khác - 23/09/2008

Tôi năm nay 25 tuổi, mối tình của tôi với người ấy cho đến giờ đã được 14 tháng 14 ngày. Tôi đã có những lần đi quá giới hạn trong khi yêu. Cứ tưởng đó là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất nhưng không phải vậy, trong lúc yêu tôi anh đã yêu một người con gái khác.

Hơn một tháng nay, tôi thấy những thay đổi trong anh, những cuộc gọi đến của tôi anh không nghe. Những tin nhắn của tôi anh cũng không cần biết. Tôi rất buồn vì không biết đang xảy ra chuyện gì. Tôi quyết định hẹn gặp để nói chuyện với anh và anh luôn tìm cách trốn tránh.

Nhưng rồi tôi cũng đã gặp anh, tôi muốn được biết chuyện gì đang xảy ra với tôi. Gặp tôi anh vẫn tỏ ra một cách bình thường, vẫn quan tâm và yêu thương. Tôi bị sốc thật sự khi thấy danh bạ điện thoại của anh lại lưu 2 số điện thoại với tên LOVE YOU, VO YEU. Tôi chỉ im lặng và nói với anh rằng "Anh đã làm cho em thấy đau lòng quá".

Khi quay về tôi đã gọi cho cô gái kia, cô ấy nói anh và cô ấy yêu nhau lâu rồi. Cô ấy đã về ra mắt gia đình nhà anh. Tất cả với tôi như sụp đổ. Tôi gọi điện hỏi anh thì anh nói tất cả là sự thật, anh đã yêu Huyền (tên cô gái đó). "Tình cảm anh dành cho em giờ đã không còn nữa, mình chia tay nhau đi em nhé, thật lòng anh xin lỗi em". Tôi đã lặng người đi, không còn khóc được nữa.

Tôi buồn nhiều lắm. Biết không còn gì để mà níu kéo nữa, anh đã yêu người con gái khác nhưng giờ thì tôi bị sốc quá vì tôi vẫn rất yêu anh. Tôi không biết vượt qua sự tổn thương này như thế nào, tại sao con người ta lại thay đổi nhanh đến một cách chóng mặt như vậy. Mong chuyên mục Gỡ Rối hãy cho tôi lời khuyên trong lúc này (Kim Khánh).

Không thể có việc một người nào đó có thể thay đổi nhanh đến chóng mặt như bạn đang cảm nhận. Hãy bình tâm và ngoảnh nhìn lại thời gian hai người còn yêu nhau để thấy được nguyên nhân của sự đổ vỡ. Đây có thể được coi là một thất bại của bạn, nhưng đừng bi quan mà hãy soi xét nó để hoàn thiện bản thân trong tương lai.

Với cái nhìn của tôi, sai lầm của bạn một phần nào đó đã được bạn trai bạn nói rõ ràng. Thử tự hỏi bản thân xem bạn đã hiểu anh ấy đến đâu, chia sẻ với anh ấy đến đâu, quan tâm anh ấy thế nào trong suốt 14 tháng 14 ngày qua.

Có thể trong suốt thời gian đó, anh ấy đã ngấm ngầm hoặc công khai bày tỏ với bạn những bức xúc của tôi và tình cảm của hai người đã có những dấu hiệu rạn nứt mà vô tình bạn không nhận thấy.

Có thể bây giờ bạn khó có thể khách quan nhìn nhận những hành vi của bản thân trong mối quan hệ này. Nhưng cùng với thời gian, để cho mình một khúc trầm suy ngẫm, hy vọng bạn sẽ sáng suốt nhận thấy những thiếu sót của bản thân để hoàn thiện hơn và vững lòng bước vào những mối quan hệ khác trong tương lai.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7