Vì sao tôi cần bạn?
Các Website khác - 13/10/2004

Từ trước đến nay, mỗi khi có một bạn gái chơi thân với một bạn trai, thể nào cũng có những lời đồn đại, gán ghép từ các bạn khác rằng hình như họ đang yêu nhau. Nhưng trên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy.

Dù chúng ta có thể rất khác nhau, bạn là con trai còn tôi là con gái, bạn trắng tôi đen, bạn có nụ cười tươi còn tôi có khuôn mặt nghiêm nghị thì chúng ta gặp nhau, cùng học tập, cùng làm việc, cùng lớn lên và cùng trưởng thành. Cuộc sống cuốn chúng ta đi nhưng chúng ta dần hiểu nhau hơn. Dù bạn sôi nổi hay sâu lắng, tế nhị hay bốc đồng thì chúng ta cũng được cùng chia sẻ cuộc sống với nhau, cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì được sống bên nhau. Vậy tại sao chúng ta lại không thể là bạn – tình bạn khác giới?

Cuộc sống vốn không suôn sẻ. Trong cuộc đời mỗi người, ai chẳng có những lúc phải đối mặt với những lịch làm việc liên miên, những kế hoạch thay đổi thất thường, những hạn chót quỷ quái, những bài thi, những bài kiểm tra căng thẳng .. Tất cả như cuốn chúng ta vào những vòng xoáy và chúng ta không kiếm đâu ra thời gian để cười thì chính những người bạn - những người cùng chiến đấu với chúng ta sẽ giúp chúng ta tìm thấy tiếng cười, niềm vui và sức mạnh để tiếp tục làm việc, học tập. Nếu không phải như vậy thì sự căng thẳng của cuộc sống có thể khiến bạn và tôi phát ốm lên. Có hề gì đâu khi chúng ta không phải là người yêu của nhau. Chúng ta ở đây là để làm cho cuộc sống của mỗi người tốt đẹp hơn. Tôi và bạn, chúng ta cộng tác, tán thưởng, cổ vũ cho nhau vào những lúc chúng ta cần đến điều đó nhất.

Những lúc bạn “trồng cây si” một người con gái khác có tôi làm “quân sư” cho bạn. Ngày 8 tháng 3, tôi lang thang cùng bạn khắp hang cùng ngõ hẻm tìm cho ra món quà có ý nghĩa cho “người ấy”. Nhưng có hề gì đâu khi đáp lại điều đó là khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc của bạn. Còn lần đầu tiên tôi nhận lời mời đi chơi với một anh bạn mà tôi thầm mong nhớ từ lâu, bạn lại là người dặn tôi “những điều mà con trai không thích ở bạn gái” và khích lệ tôi “Trông bạn mặc bộ đồ này xinh lắm”.

Người ta có thể yêu nhau bởi hàng ngàn lý do nhưng cũng có thể từ bỏ tình yêu đó bởi một lý do duy nhất. Nhưng tình bạn của chúng ta thì không thế. Tôi và bạn không phải lo sợ rằng một ngày nào đó bạn hay tôi bỏ lại người kia để đi yêu một ai khác. Những lúc tôi hạnh phúc bên người khác có bạn cười sung sướng nhìn theo. Những lúc tôi đau khổ tột cùng, bạn vẫn luôn bên tôi, sẻ chia và nâng đỡ. Tôi có thể tựa vào vai bạn khi vấp ngã trên đường đời, khi tôi thấy mệt mỏi và chán chường.

Cuộc sống có thể có những điều không như mong đợi của chúng ta, thất bại có thể lặp lại hàng chục lần và thành công có thể giấu mình ở khúc quanh trước mặt, những điều bạn và tôi tin tưởng có thể sụp đổ và những viên đá mà bấy lâu chúng ta vốn coi thường lại hoá ra ngọc quý. Cuộc sống rất cần có tình bạn và tiếng cười, chúng sẽ lấp đầy những hố sâu trên đường đời. Cùng với những thách thức của cuộc sống, với sự nỗ lực không ngừng hoàn thiện mình, những tình bạn thân thiết chính là món quà của cuộc sống nuôi dưỡng tâm hồn ta, nâng đỡ tâm hồn ta, làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn. Thời gian chỉ có một chiều, ngày hôm qua không thể lấy lại được. Chỉ có tình bạn của chúng ta là còn mãi, phải không bạn?

Mai Linh