Phụ nữ ung thư vẫn có thể có con
Các Website khác - 29/09/2004

Theo lời của các bác sĩ Bỉ, một bệnh nhân ung thư đã bị mất khả năng sinh nở vì hoá trị đã sinh được con nhờ một phương pháp mới. Tế bào từ buồng trứng của một bà mẹ người Bỉ năm nay 32 tuổi đã được lấy ra và đông lạnh trước khi bà chịu hoá trị vì ung thư, sau đó lại cấy lại vào người bà hồi năm ngoái.

Bà đã mang thai tự nhiên và hạ sinh một em bé ở bệnh viện Cliniques Universitaires Saint-Luc hôm tuần này, theo tin của Tập san Lancet. Các nhà nghiên cứu nói là mọi phụ nữ mắc bệnh ung thư có thể được điều trị theo phương pháp này để có lại được khả năng sinh nở.

Bà Quarda Touirat, tuyên bố ở một cuộc họp báo "Tôi thật vô cùng sung sướng, đó là điều tôi hằng mong ước, và hôm nay tôi đã toại nguyện". Em bé Tamara, cân nặng 3,72 ký ra đời vào tối ngày thứ năm 23 tháng 9.

Người phát ngôn của bệnh viện cho biết cả mẹ và con đều khoẻ mạnh. Cũng theo người này, đây là lần đầu tiên có một vụ sinh nở như vậy, và một khi đã thành công được một lần thì từ nay, những trường hợp tương tự cũng có thể thành công, giúp cho mọi phụ nữ bị ung thư cơ hội có thể có con.

Theo BBC