Làm mịn da trên ảnh bằng Photoshop
Các Website khác - 31/03/2006
CÙNG CHIA SẼ KINH NGHIỆM CNTT

Số này, xin giới thiệu bài viết "Làm mịn da trên ảnh bằng Photoshop" của bạn đọc Hồ Thị Loan - địa chỉ: Tổ IV, khu phố II, thị trấn Dương Minh Châu, Tây Ninh - Email: ho...2004@yahoo.com:

Yêu cầu: Bạn phải cài chương trình Photoshop từ 7.0 trở lên.

Bước 1: Khởi động Photoshop, mở bức ảnh cần làm mịn da bằng cách vào menu File > Open duyệt đến thư mục chứa hình ảnh cần xử lý. Tôi đặt tên File này là file1.

Bước 2: Bạn tạo file2 có kích thước bằng với kích thước của file1 bằng cách vào menu File > New. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn vào lại menu Windows trên thanh Options, sau đó chọn đúng tên file đang mở (file1). Chọn hình nền (Backgrount Contents) là trong suốt (Transparent). Sau khi thiết lập xong bạn nhấn OK. Ngay lập tức, file2 mới tạo sẽ có kích thước bằng với kích thước của file1.

Bước 3: Bạn dùng công cụ Move Tool di chuyển bức ảnh trong file1 sang file2 vừa mới tạo. Sau đó, bạn hiệu chỉnh và đặt chúng vào vị trí cho vừa với khung hình. Tiếp theo, trên thanh công cụ, bạn nhấn phím E để chọn công cụ Erase Tool. Nhấn phím [ hoặc ] để giảm hay tăng nét cọ xóa. Sau đó, bạn xóa các vùng ảnh không muốn làm mịn như mắt, môi, tóc, chân mày và các cảnh xung quanh của bức ảnh (ngoại trừ các vùng da bạn muốn làm mịn).

Bước 4: Vào menu Filter > Noise > Median. Trong hộp thoại xuất hiện, phần Radius, tùy theo bức ảnh khác nhau, bạn điền thông số cho phù hợp với bức ảnh đang xử lý. Thông thường giá trị khoảng từ 5-10 là có thể làm mịn được ảnh. Điền xong, bạn nhấn OK

Bước 5: Sử dụng công cụ Move Tool lần nữa để di chuyển file2 sang lại file1, sau đó điều chỉnh vị trí cho vừa khớp với khung hình của file1.

Bước 6: Lúc này, bạn thấy rồi đó, nước da của nhân vật trên bức ảnh đã trở nên mịn hơn so với tấm ảnh thô ráp ban đầu. Đến đây, bạn có thể sử dụng công cụ Clone Stamp để xóa các vết mụn cứng đầu nằm trên da hoặc các vùng ảnh bị hoen ố, sau đó hiệu chỉnh độ màu sắc cho bức ảnh trong menu Image > Adjustments > Variations. Cuối cùng, bạn vào menu file > Save as chỉ định thư mục lưu lại kết quả của mình đã làm nhé!

Xin mời các bạn tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng CNTT của riêng mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể trao đổi, thảo luận hoặc đưa ra những cách tiếp cận khác về những bài viết được đăng trên chuyên mục. Mỗi bạn đọc có bài viết được chọn đăng trên chuyên mục sẽ nhận được một phần quà là một ổ USB trị giá 900.000 đồng hoặc một ổ USB 256MB trị giá 500.000 đồng (tuỳ thuộc mặt hàng nào sẵn có), từ chương trình và nhà tài trợ FPT-Elead. Mời các bạn tới Toà soạn Báo Lao Động tại Hà Nội để nhận phần quà này. Những bạn đọc ở địa phương khác, chúng tôi sẽ gửi quà qua đường bưu điện.

Mọi bài vở, thư từ xin gửi về:
Trang CNTT - Báo Lao Động, 15/167 Tây Sơn, Hà Nội.
email:
cntt@laodong.com.vn