Biến bồn vệ sinh thành máy chơi game
Các Website khác - 29/03/2006

Máy chơi game thường được đặt tại phòng khách hay phòng ngủ. Còn muốn chơi game trong bếp, bạn có thể mua máy cầm tay như PSP của Sony hay DS của Nintendo. Nhưng công ty Yanko (Nhật) còn muốn giúp bạn chơi game cả ở những nơi khác trong nhà... khi 2 tay không rảnh.

Toàn bộ hệ thống chơi game OnTarget. (Yanko)

Địa điểm chơi game được nhắc đến ở trên không phải là ở phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc hay phòng ăn nữa, mà các nhà thiết kế còn đi xa hơn và sâu hơn: phòng vệ sinh. Nhà thiết kế Marcel Neundorfer có vẻ như không muốn các quý ông sau khi thưởng thức những cốc bia thơm mát chui vào toilet rồi nhanh chóng đi ra mà không có ấn tượng gì đặc biệt. Bởi vậy, ông này đã biến chính nơi "giải quyết nhẹ nhàng" thành một đầu máy game đầy thú vị.

Trong thiết bị toilet, Marcel đặt một hệ thống điều khiển cảm ứng áp suất, mỗi khi "được" gia chủ tác động vào (tất nhiên không phải bằng tay và cũng không phải bằng chân), trò chơi được kích hoạt và một màn hình trước mặt game thủ được bật lên với trò chơi Bắn trúng đích (On Target) tương ứng.

Mục tiêu nhỏ, bạn cần chú ý tập trung kẻo bắn trượt.(Yanko)

Tuy nhiên, mục tiêu cần game thủ bắn trúng trong trò chơi này lại rất nhỏ bởi nhà sản xuất muốn người chơi chú tâm để ý nhiều hơn đến "nhiệm vụ" của mình và để giữ gìn vệ sinh chung, không tốn công cọ rửa như bình thường. Trò chơi chắc hẳn sẽ khiến nhiều chàng gamer hồi tưởng lại quãng thời gian ấu thơ vẫn hay thi "bắn xa" của mình.

Hiện Marcel Neundorfer vẫn chưa tiết lộ có thiết kế một hệ thống tương tự cho phái đẹp hay không, nếu không thì quả là thiệt thòi cho một nửa còn lại của thế giới.

(theo GameThủ.NET)