Dân Mỹ khoái chơi game trên ĐTDĐ
Các Website khác - 23/08/2005

TTO - Công ty Ziff Davis Media vừa đưa ra một nghiên cứu cho biết rằng số người Mỹ chơi game trên ĐTDĐ đã tăng gần gấp đôi trong 2 năm, tức từ 16,3 triệu người trong năm 2004 đến 27,9 triệu người trong năm nay.

Cuộc nghiên cứu mang tên “Game kỹ thuật số ở Mỹ 2005” cho rằng người tiêu dùng tại Mỹ đang ồ ạt chuyển sang chơi game trên các thiết bị xách tay như ĐTDĐ hoặc máy chơi game xách tay.

Cứ một phiên chơi game trên ĐTDĐ thường kéo dài khoảng 19 phút. Một game thủ bình thường chi trung bình khoảng 13 USD cho game trong 2 tháng gần đây, còn những game thủ đam mê thì chi khoảng 19 USD cho 60 ngày gần đây nhất. “Game thủ đam mê” là dạng người chơi đã mua tối thiểu 4 game trong vòng 6 tháng và chơi tối thiểu 10 giờ/tuần.

Số người không thích chơi game trên ĐTDĐ vì cho rằng màn hình quá nhỏ chiếm khoảng 49%; số người cho rằng các game trên ĐTDĐ thiếu hấp dẫn chiếm khoảng 46% và số người chưa từng chơi game trên ĐTDĐ chiếm khoảng 35%.

Cuộc nghiên cứu cũng đưa ra một số kết quả thú vị: 86% số người cho biết mình vừa thay mới hoặc vừa sở hữu ĐTDĐ trong năm 2005, 48% có chơi game trên ĐTDĐ, 50% game thủ dự định sẽ đổi điện thoại mới để chơi game “đã” hơn trong 12 tháng tới, 60% dự định sẽ mua một máy chơi game xách tay chuyên nghiệp cỡ như PlayStation xách tay hoặc Nintendo DS trong vòng một năm tới.

Ziff Davis Media thực hiện cuộc nghiên cứu của mình với toàn bộ mọi người trưởng thành ở khoảng 1.800 hộ dân trên khắp mọi miền nước Mỹ.

THIÊN TRANG (Theo Mobiledia)