Điện thoại di động nhỏ gọn nhất thế giới
Các Website khác - 23/09/2005
Công ty NEC vừa đưa ra thị trường loại điện thoại mỏng nhất thế giới gập được, có máy ảnh số triệu điểm ảnh. Điện thoại siêu mỏng này được bán tại Hồng Công, sau đó sẽ được giới thiệu tại Italy, Nga, Australia, Trung Quốc và những nơi khác.

Điện thoại có kiểu dáng nhỏ gọn, dạng gấp vỏ sò, khá hấp dẫn.

Điện thoại có kích thước 47,9mm (rộng) x 101,5mm (cao) x 11,9mm (dày) khi gập lại và chỉ nặng 96 gram. Máy có thể nối mạng Internet di động và kết nối tiêu chuẩn GSM/GPRS trên màn hình được trang bị với kích thước 1,9 inch (176 x 220 điểm ảnh) 65.000 màu sắc và máy ảnh số độ phân giải 1,3 megapixel..

Màn hình phụ với công nghệ đèn phát sáng hữu cơ phù hợp cho việc thể hiện các chữ cuộn lại. Điện thoại cũng được nạp các phần mềm tính năng như PictBridge, MP3, Java và Bluetooth, kèm theo hơn 64 kiểu nhạc chuông và quay phim độ dài hai phút.

Theo ông Susumu Otani, phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận sản xuất điện thoại di động NEC, loại điện thoại siêu mỏng gập vỏ sò này là biểu tượng của NEC trong lĩnh vực công nghệ di động.

Từ tháng 3-2004, NEC đã giới thiệu loại điện thoại di động nhỏ và mỏng nhất thế giới kích thước bằng tấm danh thiếp vào thị trường Trung Quốc. Sau khi giới thiệu, điện thoại di động của NEC đã tiếp tục thu hút được chú ý trên toàn thế giới với điện thoại di động nhận diện chữ viết, và thu được sóng truyền hình với màn hình cảm ứng. Điện thoại di động còn có giao diện người sử dụng và truy cập mạng Internet.

Theo AFP