Panasonic làm nóng cuộc đua DVD với đầu đĩa Blu-ray
Các Website khác - 30/03/2006
Đầu BDP-S1 của Sony. (CNet)
Đầu BDP-S1 của Sony. (CNet)

Đầu đĩa Panasonic DMP-BD10, hỗ trợ cho định dạng đối thủ của HD DVD, sẽ được xuất xưởng trong tháng 9 với giá dưới 1.500 USD, cao hơn sản phẩm của Sony tới 500 USD.

Panasonic không tiết lộ nhiều thông tin về thiết bị. Tuy nhiên, công ty này khẳng định DMP-BD10 sẽ được phát hành song song với một loạt TV plasma có khả năng phát nội dung 1920 x 1080, ám chỉ rằng đầu đĩa mới cũng có thể đạt được độ phân giải HD (High Definition - Độ phân giải cao) như thế. Ngoài ra, DMP-BD10 không chỉ tương thích DVD mà cả CD.

Panasonic tin rằng khoảng 5 triệu sản phẩm hỗ trợ Blu-ray này của họ sẽ được tiêu thụ ngay trong năm đầu tiên. Reid Sullivan, Phó giám đốc kinh doanh của Panasonic, cho rằng việc phát triển một hệ thống tương thích cả hai công nghệ DVD thế hệ mới là không cần thiết, bất chấp sự cạnh tranh gay gắt giữa Blu-ray và HD DVD.

Vào thời điểm thiết bị trên xuất hiện, đầu Blu-ray BD-P1000 của Samsung đã có mặt trên thị trường được 4 tháng, nếu như tập đoàn điện tử Hàn Quốc ra mắt sản phẩm đúng theo kế hoạch. Trong khi đó, Sony BDP-S1 cũng theo định dạng này sẽ được ra mắt vào tháng 6 với giá 1.000 USD.

T.N. (theo Reg Hardware)