Bản sửa lỗi Windows ảnh hưởng tới một số máy tính PC
Các Website khác - 16/10/2005
Một phần mềm vá lỗi của Microsoft nhằm sửa chữa một số lỗ hổng bảo mật trong Windows 2000, Windows XP và Windows Server 2003 có thể gây rắc rối cho người sử dụng.

Bản sửa lỗi được công bố thứ ba tuần trước để sửa bốn lỗ hổng Windows, trong đó có một lỗi được các chuyên gia dự đoán sẽ bị sâu máy tính khai thác trong những ngày tới. Lỗ hổng này được đặt là “nghiêm trọng”, nằm trong thành phần xử lý trao đổi dữ liệu có tên MSDTC.

Theo hướng dẫn của Microsoft, việc cài đặt bản sửa lỗi lại có thể gây nên một số nguy cơ khi chúng có thể khóa cứng máy tính, ngăn không cho bức tường lửa hoạt động, khóa một số ứng dụng khi khởi động hay cài đặt, và xóa thư mục kết nối mạng.

Đại diện của Microsoft cho biết, lỗi xuất hiện khi thiết lập quyền truy cập mặc định trên thư mục của Windows bị thay đổi. Nhà chế tạo phần mềm đã nhận được một số báo cáo hạn chế từ khách hàng nhưng vẫn đang điều tra về việc này.

Theo đại diện của Microsoft, ngay cả khi người sử dụng gặp phải rắc rối trên máy tính sau khi cài đặt bản sửa lỗi, họ vẫn sẽ được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công khai thác lỗ hổng của Windows. Bản vá lỗi này được cung cấp trong mục bảo mật Microsoft MS05-051.

Để đối phó với các nguy cơ gây nên từ bản vá lỗi MS05-051, người sử dụng nên khôi phục lại các quyền truy cập thư mục trong Windows và bộ ứng dụng COM+. Microsoft cung cấp một bản hướng dẫn trên trang Web theo từng bước để bắt đầu thực hiện việc thay đổi quyền truy cập thư mục của Windows.

Theo CNET