Microsoft khuyến cáo không nên cài SP3 giả mạo
Các Website khác - 15/10/2005
Một quan chức của hãng Microsoft đã đưa ra lời cảnh báo rằng việc tải về các phiên bản nâng cấp Windows XP Service Pack 3 không chính thức từ một số website chuyên cung cấp các bản vá lỗi phần mềm có thể gây nguy hại tới máy tính và sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ của Microsoft.

Ông Mike Brannigan, một nhà tư vấn cao cấp của Microsoft khuyến cáo rằng, những người dùng đang tải về và cài đặt phiên bản Windows XP SP3 không chính thức từ website The Hotfix.net có thể sẽ làm hỏng máy tính của họ, và sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft hay các hãng phần mềm khác bởi phiên bản nâng cấp này là bản không chính thức của Microsoft.

Ông viết: "Bạn sẽ an toàn hơn nếu không sử dụng gói SP3 giả mạo này. Việc thử sử dụng nó là không phù hợp bởi nó KHÔNG PHẢI LÀ SP3... Bất cứ ai đã cài đặt nó với ý nghĩ rằng họ đang sử dụng SP3 (dù chỉ là bản xem trước) đều sai lầm và việc này có thể dẫn tới những nguy cơ hỏng hóc không thể khôi phục được đối với máy tính và dữ liệu của họ".

Tuy nhiên, ông Ethan Allen, người đã tạo ra và là quản trị của mạng The Hotfix, lại khẳng định rằng mặc dù phiên bản Windows XP SP3 được cung cấp trên website của ông không hoàn toàn là phiên bản chính thức, nhưng nó vẫn là một bản xem trước về những gì mà Microsoft sẽ cung cấp trong phiên bản chính thức mà họ sẽ phát hành. Microsoft đã cho biết rằng bản nâng cấp tổng thể Windows XP SP3 sẽ được đưa ra sau khi Windows Vista được tung ra thị trường, dự kiến vào khoảng cuối năm 2006.

Thông báo của ông Allen trên TheHotfix.net viết: "Bản SP3 của chúng tôi thực sự là một bản xem trước những gì sẽ có trong phiên bản chính thức bởi theo những hiểu biết của tôi về Microsoft, những nâng cấp này sẽ được đưa vào bản SP3 chính thức". Ông cũng viết rằng mặc dù có thể là bản SP3 mà ông cung cấp sẽ khiến cho máy tính của người dùng trở nên kém ổn định hơn nhưng đó không phải là lỗi của The Hotfix bởi vì các phần mềm được lấy từ những nguồn nội bộ Microsoft chứ không phải là do ông tự viết ra.

Mặc dù đã có một số tin tức khẳng định Microsoft sẽ phát hành bản nâng cấp lớn thứ ba cho Windows XP, nhưng thứ 5 tuần trước, họ thừa nhận rằng sẽ phát hành SP3 sau khi tung Windows Vista ra thị trường vào cuối năm tới.

Theo Theo PCWorld