LG giới thiệu điện thoại ghi được chương trình TV
Các Website khác - 12/10/2005
Hãng điện tử Hàn Quốc LG Electronics vừa giới thiệu một chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới vừa có khả năng thu được tín hiệu các chương trình truyền hình vệ tinh vừa có thể ghi lại các chương trình này khi người dùng cần tạm dừng xem TV để trả lời một cú điện thoại.
Chiếc điện thoại có tên là SG-SB130 hoặc KB1300 này, tùy thuộc vào phiên bản dành cho từng hãng viễn thông, được LG giới thiệu tại Triển lãm hàng điện tử Hàn Quốc đang diễn ra tại Ilsan, phía nam thủ đô Seoul.

Dòng điện thoại thu được tín hiệu truyền hình vệ tinh đã xuất hiện trên thị trường Hàn Quốc hồi đầu năm nay khi hãng TU Media bắt đầu cung cấp dịch vụ phát các kênh truyền hình và truyền thanh tới các thiết bị điện thoại từ một vệ tinh chuyên dùng cho công việc này. Các hãng LG, Samsung và Pantech đều đã giới thiệu các loại điện thoại hỗ trợ dịch vụ này, tuy nhiên, khả năng tạm dừng các chương trình và ghi lại chúng khi người dùng nhận các cuộc gọi là một tính năng hoàn toàn mới.

Trong buổi giới thiệu, LG cho điện thoại bắt một chương trình truyền hình vệ tinh. Khi một có một cú điện thoại gọi đến, một tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình và đưa ra một tùy chọn cho phép người dùng tạm dừng chương trình và nhận cuộc gọi. Khi tùy chọn này được chấp nhận, chiếc điện thoại ngay lập tức sẽ ghi lại chương trình TV vào bộ nhớ trong của nó và tạm dừng hình ảnh trên màn hình. Khi cuộc gọi kết thúc, chiếc điện thoại sẽ hiển thị chương trình truyền hình đã được ghi lại bắt đầu từ thời điểm nó được tạm dừng. Trong khi đó, nó vẫn tiếp tục ghi lại chương trình vào bộ nhớ. Như vậy, người dùng sẽ có cảm giác họ chỉ "tạm dừng" chương trình truyền hình mà thôi.

Ông Lee Chang Kyu, đại diện của LG cho biết, chiếc điện thoại này được trang bị một bộ nhớ có dung lượng 80MB và có thể ghi được tới 1 giờ các chương trình truyền hình.

Ngoài khả năng "tạm dừng" chương trình truyền hình, LG-SB130 còn được trang bị một màn hình tinh thể lỏng TFT kích thước 2,2 inch và có độ phân giải QVGA (240x320 pixel) có khả năng xoay ngang để xem các chương trình TV, tính năng nghe nhạc MP3 và đường kết nối xuất tín hiệu ra TV. Nó được thiết kế để hoạt động với các mạng CDMA. Tuy nhiên, tính năng bắt tín hiệu truyền hình của nó không thể hoạt động được bên ngoài Hàn Quốc bởi các tín hiệu vệ tinh của TU Media chỉ phủ sóng trong phạm vi nước này.

LG hiện chưa công bố giá của thiết bị này, tuy nhiên ông Lee ước tính mức giá của sản phẩm này ở vào khoảng 700 USD và có thể có mặt trên thị trường vào năm tới.

Theo Theo PC World