Màn hình LCD có độ tương phản cao nhất thế giới
Các Website khác - 03/10/2005
Công ty điện tử Sharp vừa chế tạo được một màn hình LCD cao cấp Mega-Contrast vượt độ tương phản tiêu chuẩn 1 triệu/1, cao nhất trong ngành công nghiệp màn hình hiện nay.

Tỷ lệ tương phản này đã vượt khả năng của màn hình đèn ống dạng tự phát sáng CRT, plasma và màn hình phát sáng điện tử hữu cơ, là cuộc cách mạng công nghệ lý tưởng cho các màn hình sử dụng trong các vùng tối như phòng studio truyền hình, xe phát hình di động và các rạp chiếu phim.

Mẫu màn hình LCD Mega-Contrast kích thước 37 inch có độ phân giải 1920x1080 điểm ảnh.

Nền tảng truyền hình trên toàn thế giới phát triển nhanh chóng chuyển sang dạng số và đòi hỏi màn hình TV LCD để sử dụng trong gia đình. Ngoài tính năng tiêu thụ ít năng lượng bởi kích thước mỏng, và thể hiện hình ảnh độ phân giải cao như truyền hình độ nét cao HDTV, màn hình LCD cho tỷ lệ tương phản cao, tạo độ sáng hợp lý, rõ ràng và hình ảnh chất lượng cao.

Mặt khác, các màn hình sử dụng trong trạm phát truyền hình, xe chiếu di động và rạp chiếu phim thường sử dụng trong khoảng tối và yêu cầu độ tương phản cao hơn. Màn hình CRT trước đây được sử dụng, nhưng hiệu suất cải tiến của màn LCD đã tăng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu màn hình lắp đặt tại các nơi trên.

Màn hình LCD Mega-Contrast của Sharp hiện nay dựa trên một loạt công nghệ độc đáo tích lũy từ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo màn hình LCD, đạt độ tương phản 1 triệu/1, cung cấp dải tỷ lệ tương phản rộng chưa từng có. Màn hình LCD này cho phép các nhà sản xuất phim và video kiểm tra hình ảnh sao chép phim đòi hỏi mức độ cao về chất lượng rõ nét và màu sắc.

Theo (Theo Sharp)