Microsoft: Bộ phần mềm văn phòng Office mới sẽ hỗ trợ định dạng PDF
Các Website khác - 03/10/2005
Hãng phần mềm Microsoft hôm nay cho biết phiên bản kế tiếp của bộ phần mềm văn phòng Office sẽ có thể lưu được văn bản dạng PDF, một cách thức phổ biến để chia sẻ văn bản giữa các máy tính và chương trình phần mềm.

Theo ông Steven Sinofsky, phó chủ tịch Microsoft phụ trách phát triển sản phẩm phần mềm Office, mỗi tháng công ty nhận được khoảng hơn 120.000 người yêu cầu bộ phần mềm Office phải có tính năng lưu trữ văn bản dạng PDF.

PDF là định dạng văn bản dễ chuyển đổi, được hãng Adobe Systems phát triển cho phép người sử dụng lưu trữ file và chia sẻ với mọi người sử dụng phần mềm Adobe Acrobat Reader.

Ông Sinofsky chưa cho biết bộ phần mềm mới sẽ được cộng thêm chi phí nếu như lưu văn bản dưới dạng PDF file, nhưng có thể tính năng sắp tới sẽ được tích hợp miễn phí.

Theo ông, công ty không muốn chi phí là rào cản cho các sản phẩm, và cho biết nhiều phần mềm như xử lý văn bản, bảng tính excel và trình diễn powerpoint sẽ tích hợp tính năng lưu dưới dạng PDF để tăng sức cạnh tranh hơn.

Microsoft đang xúc tiến giới thiệu phiên bản Office kế tiếp có tên mã “Office 12” vào nửa cuối năm 2006, cùng thời điểm có bản nâng cấp quan trọng của hệ điều hành Windows.

Thách thức lớn cho Microsft là để nâng cấp hai dòng sản phẩm có thể sẽ mang lại cho Microsoft doanh số 33 tỷ USD mỗi năm, họ cần thuyết phục người sử dụng là việc chuyển sang sử dụng các phiên bản mới sẽ mang lại lợi ích thiết thực.

Ông Sinofsky nói, bộ phần mềm văn phòng Office 12 tích hợp PDF có thể là chương trình thu hút rộng rãi, bởi một bộ phần mềm ứng dụng được sử dụng cho nhiều tác vụ khác nhau.

Bộ phần mềm có thể hỗ trợ tính năng lưu trữ PDF gồm Word, Excel, PowerPoint, Access, OneNote, Publisher, InfoPath và Visio.

Microsoft cho biết họ đã phát triển chức năng lưu dạng PDF theo đúng tiêu chuẩn của Adobe hiện cho phép người sử dụng tạo và đọc định dạng văn bản miễn phí.

Theo (Reuters)