Microsoft và Fujitsu hợp tác về truyền hình kỹ thuật số
Các Website khác - 05/09/2005
Sắp tới hệ điều hành Windows XP Media Center của Microsoft sẽ được tích hợp công nghệ thu truyền hình kỹ thuật số của công ty máy tính Fujitsu Siemens.
Theo thỏa thuận, Microsoft sẽ phải tích hợp công nghệ thu sóng truyền hình số DVB để đưa truyền hình số vào sản phẩm hệ điều hành Media Center của họ, đồng thời hợp tác với hai công ty để phát triển tiếp hệ thống truyền hình cải tiến.

Liên doanh Fujitsu Siemens nổi tiếng trong lĩnh vực chế tạo máy tính, đã mở rộng sang lĩnh vực điện tử dân dụng trong những năm gần đây. Đây là liên doanh của hai công ty Fujitsu của Nhật Bản và Siemens của Đức, đã khởi đầu việc chế tạo hệ thống trung tâm phương tiện công nghệ truyền hình số DVB.

Tại triển lãm IFA Berlin, Fujitsu Siemens cũng công bố một số sản phẩm giải trí gia đình mới.

Thiết bị giải trí Scaleo E thực chất là chiếc máy tính PC chạy hệ điều hành Windows Media Center. Hệ thống này được trang bị với các thành phần khác gồm một vi xử lý Intel Pentium 4, bộ nhớ chính 512MB, đĩa cứng 160GB và một đầu đọc và ghi đĩa DVD đa định dạng mặt kép.

Ông Bjorn Fehm, giám đốc sản phẩm số gia dụng Siemens nói, thiết bị sẽ được giới thiệu vào tháng 10 tới tại thời điểm mùa mua sắm cuối năm.

Một phiên bản mới của hệ thống giải trí là Activity Media Center 530/570 series, cung cấp hàng loạt tính năng cho các khán giả hâm mộ truyền hình độ nét cao. Những tính năng gồm: bộ thu truyền hình vệ tinh DVB và số mặt đất DVB độ nét cao; ghi hình ảnh độ nét cao, biên tập và tạo ghi đĩa DVD; xem video qua mạng với độ nét cao, và cung cấp khả năng máy chủ đa phương tiện hình ảnh độ nét cao đa định dạng.

Ông Fehrm cho biết, hiện tại chưa có sản phẩm nào trên thị trường cung cấp tất cả các tính năng này. Sản phẩm này cũng sẽ được giới thiệu trong tháng 10 với giá khoảng 1.250 USD.

Theo IDG