Nhu cầu bộ nhớ Flash tăng
Các Website khác - 03/09/2005
Nhu cầu bộ nhớ flash dự kiến sẽ tăng trong khi máy nghe nhạc và máy ảnh ngày càng phổ biến, nhưng giá sẽ giữ nguyên trong khi Samsung - nhà cung cấp thiết bị đi đầu luôn giảm giá.
Công ty điện tử Samsung, kiểm soát gần 60% thị trường bộ nhớ NAND flash, đang giảm giá với mục tiêu hướng nhà chế tạo điện tử sử dụng bộ nhớ ghi xóa được và làm suy yếu các đối thủ đang nổi lên.

Theo nhà phân tích Nam Hyung Kim, tại hãng iSuppli, nhu cầu bộ nhớ NAND flash đang bùng nổ từ nay tới mùa lễ Giáng sinh, chi phối các thiết bị nghe MP3 và máy ảnh số.

Theo iSuppli, thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu dự kiến tăng lên tới 65% là 10,9 tỷ USD vào năm 2007. Trong thời gian này, các đơn hàng vi xử lý chung sẽ tăng 24%.

Hầu hết các vi xử lý NAND được tích hợp vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ USB mà người tiêu dùng sử dụng để lưu trữ hình ảnh, video và âm nhạc.

Bộ nhớ NAND flash được sử dụng chủ yếu cho các máy ảnh số, nhưng việc giới thiệu thiết bị cầm tay iPod Shuffle của công ty máy tính Apple và các bộ nhớ dạng flash MP3 đã giúp tăng nhu cầu vi xử lý truyền thống.

Nhu cầu cũng tăng lên khi nhiều nhà chế tạo điện thoại di động tích hợp tính năng MP3 trong các điện thoại chụp ảnh cao cấp.

Apple có kế hoạch mua 40% sản lượng bộ nhớ flash của Samsung vào nửa cuối năm để trang bị cho phiên bản iPod Mini 4GB mới, sẽ được giới thiệu vào mùa Giáng sinh năm nay, cũng có thể gây thiếu hụt thị trường bộ nhớ NAND flash đầu năm 2006.

Theo người phát ngôn của Samsung, nhu thị trường bộ nhớ NAND sẽ rất lớn tới cuối năm 2005, bởi sự ra đời của thiết bị thế hệ mới như máy nghe nhạc MP3 2GB và 4GB, thẻ nhớ mật độ cao và điện thoại 3G.

Chủ tịch công ty Toshiba, Atsutoshi Nishida nói, hiện tại công ty chỉ thỏa mãn được khoảng 70% nhu cầu và tình trạng này sẽ không thay đổi trong quý 4.

Theo (Reuters)