Philips giới thiệu loại màn hình cuộn cực kỳ độc đáo
Các Website khác - 04/09/2005

TTO - Philips đã sẵn sàng tung ra loại màn hình cực kỳ độc đáo có thể cuộn lại được như một tờ giấy mang tên Concept Readius.

Công ty con của Philips là Polymer Vision NV đã giới thiệu màn hình cuộn độc đáo này tại hội chợ hàng điện tử tiêu dùng IFA được tổ chức tại Berlin từ ngày 2 đến 7-9.

Màn hình cuộn Concept Readius được xem là thiết bị đọc điện tử đầu tiên trên thế giới có thể cuộn lại được, chuyên dùng cho giới doanh nghiệp cao cấp. Polymer Vision sẽ không bán ra đại trà loại màn hình này mà chỉ phân phối đến các doanh nghiệp có nhu cầu.

Màn hình cuộn Readius là loại màn hình 5 inch, có kích thước cỡ như một chiếc bóp nhỏ và hiện chỉ là dạng màn hình đen trắng, với 4 cấp độ thể hiện ở độ phân giải 320 x 240. Độ tương phản của Readius được xem là khá cao giúp người dùng có thể xem được văn bản, hình ảnh hoăc các bản đồ điện tử một cách dễ dàng.

Philips cho biết đây là loại màn hình cảm ứng điện trường hết sức đặc biệt, tiêu thụ rất ít điện năng, có thể hoạt động một cách độc lập khi để rời ra khỏi thân máy và rất phù hợp với những ứng dụng di động chuyên dùng cho điện thoại di động hoặc PDA…

Đối với những người dùng không chuyên thì thật khó có thể tưởng tượng ra được cơ chế nào giúp cho màn hình cuộn Readius mỏng như miếng bìa bằng nhựa này có thể “bắt sóng”, “nạp điện” hoặc “hiện hình”…

Các viên chức của Philips chưa cho biết giá cả và thời điểm chính thức tung ra màn hình Readius.

HOÀNG KIM ANH (Theo ZDNet UK)