Nhóm sinh viên mê sáng tạo phần mềm
Các Website khác - 15/12/2005
Em Phạm Hữu Ngôn, trưởng
nhóm BK02, nhận giải thưởng
cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2005.
Trong cuộc thi lập trình viên Quốc tế cho sinh viên ACM/ICPC (ACM-International Collegiate Programming Contest) khu vực châu Á - Thái Bình Dương kết thúc ngày 2-12 tại Trường ĐH Công nghệ Sharif - Tehran (Iran), nhóm BK 02, của Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, đã xuất sắc giành vị trí thứ tư trong bảng tổng sắp.
BK02 là một nhóm sinh viên khóa 2002 Khoa CNTT ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh gồm ba SV Nguyễn Đan Thanh, Nguyễn Tường Quân, Phạm Hữu Ngôn có chung một niềm đam mê về tin học. Nhóm có chung sở thích là nghiên cứu về các công nghệ mới và ứng dụng những công nghệ đó để tạo ra những sản phẩm cao cấp dành riêng cho người Việt Nam.

BK02 đã đoạt được rất nhiều giải thưởng: vào vòng chung kết cuộc thi Trí tuệ Việt Nam 2004 với sản phẩm VSpeech (Điều khiển máy tính bằng giọng nói tiếng Việt) (Website: http://vspeech.sourceforge.net); giải năm cuộc thi Imagine Cup 2004; vòng chung kết thế giới tại Brazil về công nghệ do Microsoft tổ chức cho sinh viên trên toàn thế giới với sản phẩm 3DProS (Công cụ lập trình đồ họa 3D) (website: http://s3dpros.sourceforge.net); giải ba cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2005 với sản phẩm Thư viện phát triển các ứng dụng đồ họa( http://www.bk02.net/radlib); giải ba khối thi phần mềm nguồn mở Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2005...

Vào đầu năm 2005, trưởng nhóm BK02 là Phạm Hữu Ngôn vinh dự là một trong 10 gương mặt nhận được Giải thưởng Công nghệ thông tin Thanh niên Quả Cầu Vàng do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho những cá nhân trẻ có những đóng góp cho sự phát triển nền CNTT Việt Nam.

Hành trang mang về từ cuộc thi lập trình viên Quốc tế cho sinh viên ACM/ICPC không chỉ là giải thưởng mà còn là sự tự tin. “Về trình độ, sinh viên Việt Nam mình hoàn toàn có thể ngang bằng với trình độ sinh viên các nước khác”, Ngôn cho biết bạn sẽ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu để tạo ra thêm nhiều những sản phẩm hữu ích cho người sử dụng máy tính ở Việt Nam.

Theo Người lao động