Tin nhắn SMS tự hủy đang trở nên phổ biến ở Anh
Các Website khác - 14/12/2005
Hãng Staellium (Anh) cho biết đã có hàng nghìn người đăng ký sử dụng một dịch vụ nhắn tin điện thoại mới mà hãng này giới thiệu: dịch vụ tin nhắn tự hủy.
Dịch vụ này cho phép các tin nhắn có nội dung nhạy cảm sẽ tự xóa bỏ khỏi điện thoại sau khi nó đã được mở ra đọc 40 giây. Được Staellium phát triển, dịch vụ này được thiết kế để giảm thiểu nỗi lo ngại của người dùng về các tin nhắn được sử dụng để buộc tội.

Tuy nhiên, để bảo đảm quyền riêng tư của mình, người dùng cũng phải chịu thêm phí tổn. Mỗi tin nhắn được gửi qua dịch vụ này sẽ có giá 50 xu, và người dùng sẽ phải đăng ký dịch vụ với tối thiểu là 10 tin nhắn.

Những người dùng muốn sử dụng dịch vụ này để gửi các tin nhắn phải đăng ký và tải về một chương trình nhỏ trên điện thoại của họ. Khi tin nhắn được gửi đi, người dùng sẽ nhận được một thông báo cho biết tên của người gửi và một liên kết tới tin nhắn. Sau khi họ mở tin nhắn, tin nhắn này sẽ biến mất sau 40 giây.

Bất chấp một thực tế là tin nhắn này sẽ bị xóa bỏ khỏi điện thoại, người dùng vẫn không thể hoàn toàn chống lại việc lần theo dấu vết tin nhắn. Do những lý do về pháp luật, một bản ghi về tin nhắn sẽ được lưu trên một máy chủ bảo mật mà người dùng không có quyền truy cập.

Hãng này cho biết họ đã nhận được sự quan tâm từ nhiều doanh nghiệp, Bộ Quốc phòng Anh cũng như từ đại diện của các ngôi sao.

Staellium so sánh hệ thống của họ như các băng từ tự hủy thường được trong các bộ phim trinh thám như Mission Impossible. Bà Carole Barnum, giám đốc điều hành của Staellium nói: "Công nghệ được áp dụng cho StealthText có nguồn gốc từ các công nghệ quân sự... Việc có thể gửi đi các tin nhắn tự hủy mang lại những lợi ích to lớn cho tất cả các tầng lớp xã hội, từ những người sử dụng điện thoại di động hàng ngày tới các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc và các doanh nhân".

Theo Theo BBC