Philips sử dụng vi xử lý Intel trong các thiết bị giải trí mới
Các Website khác - 03/09/2005
Nhà chế tạo vi xử lý Intel đã có bước tiến quan trọng đầu tiên trong lĩnh vực điện tử gia dụng với việc cung cấp vi xử lý, mạch chipset và một số phần mềm cho dòng máy giải trí Showline Media Center mới của Philips.
Tại hội chợ triển lãm quốc tế Funkausstellung IFA 2005 tổ chức tại Berlin tuần này, Philips đã trình diễn trung tâm phương tiện giải trí thế hệ mới, nhằm chiếm vị trí trong lĩnh vực đa phương tiện số gia đình mà không cần phải có một phương tiện máy tính PC quản lý.

Thiết bị Showline Media Center có kế hoạch giới thiệu tại châu Âu vào tháng 10-2005, có tính năng tích hợp hai bộ thu kênh TV, cho phép người sử dụng vừa xem một kênh, vừa thu một kênh khác. Thiết bị có đĩa cứng dung lượng 250GB có thể lưu trữ hình ảnh, chương trình truyền hình, âm nhạc và bộ sưu tập tranh, một đầu ghi đĩa DVD/CD để lưu trữ các nội dung.

Thiết bị kết nối tới hệ thống sử dụng các giao tiếp số lựa chọn, kết nối Wi-Fi, và kết nối analog kiểu cũ.

Một hệ thống đọc thẻ đa định dạng phía trước có thể truy cập được nội dung từ thẻ SD, Memory Stick, CompactFlash, MMC, hai cổng FireWire/IEEE1392 (một phía trước, một phía sau) và bốn cổng USB 2.0 (hai bên và phía sau) hỗ trợ máy quay camera, máy ảnh số và các thiết bị ngoại vi khác.

Thiết bị giải trí này là sản phẩm đầu tiên của Philips hợp tác với Intel. Trái tim của thiết bị là vi xử lý Pentium 4 tốc độ 3GHz, gồm mạch chipset Intel 945 Express và phần mềm hỗ trợ của Intel cho âm thanh và hình ảnh độ nét cao đa kênh.

Thiết bị này giống như một máy tính PC ở trong, gồm hệ thống Showline Media Center cài đặt hệ thống Microsoft Media Center 2005 và phần mềm quản lý Windows Media Manager cài đặt sẵn.

Các phần mềm nhằm cung cấp khả năng điều khiển đơn giản trên màn hình, gồm một chương trình hướng dẫn, ngoài ra còn có thể truy cập trực tiếp vào các nội dung video, âm thanh, trò chơi và ngay cả dịch vụ kết nối Internet. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn chưa có công bố hệ thống có thể cập nhật để tự bảo vệ khỏi các lỗ hổng của hệ điều hành Windows.

Intel và Philips cùng cho biết, thiết bị giải trí giống máy tính PC này là bước đầu trong việc kết hợp lâu dài và các thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có công nghệ của Intel, khác với các máy tính PC trước đó.

(News.com)