“Yahoo! Messenger không bị chèn mã độc”
Các Website khác - 14/06/2008

 

 “Rất tiếc đó là sự nhầm lẫn vì bản thân mạng máy tính của người gửi cảnh báo cho VNCERT đã bị nhiễm virus Dashfer thế nên, mọi trang web hay cổng giao tiếp truy cập từ máy tính đó đều bị báo lỗi hoặc website bị chèn banner ”, ông Quảng giải thích.  “Virus khiến người dùng muốn đăng nhập Yahoo! Messenger đều bị báo lỗi nên rất nản chí, vì thế, dịch vụ "chat chit" của Yahoo mới bị oan như thế".

 

Các mã độc tưởng nhầm xuất phát từ Yahoo! Messenger là do virus Dashfer gây ra chứ không liên quan đến chương trình chat của gã khổng lồ truyền thông Mỹ.

 

Theo BKIS, virus Dashfer giả mạo gateway để đánh lừa máy tính nạn nhân, qua đó kiểm soát mọi nội dung máy tính này gửi và nhận, để chèn mã độc. 

 

Và đến đầu năm nay, virus chèn banner tiếng Trung Quốc Dashfer vẫn lây tràn lan trong hệ thống mạng của nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại Việt nam. Nếu một máy tính trong mạng bị nhiễm Dashfer, các máy tính khác trong mạng đều gặp phải hiện tượng bị chèn banner. 

 

Số liệu thống kê của BKIS cho hay, từ đầu năm 2008 tới nay, bình quân mỗi tháng tại Việt Nam có 157.000 lượt máy tính bị nhiễm loại virus giả mạo Gateway (W32.Dashfer, W32.Dashfar và W32.Fiala)

 

N.H.