Hậu quả khó lường từ màn “show hàng”…
Các Website khác - 04/11/2008

 

Những hệ lụy để lại sau các màn show hàng để kiếm tiền như thế này hết sức khó lường. (Ảnh minh họa)

Quỳnh và Trang năm nay 17 tuổi, hai người chơi khá thân với nhau trong lớp. Đi đâu cũng thấy họ dính lấy nhau như hình với bóng. Nhiều người không hay lại tưởng đấy là hai chị em sinh đôi. Hai cô nổi tiếng trong lớp là thích ăn diện, son phấn và thường xuyên bỏ học để chat mặc dù gia đình hai đứa chẳng hề khá giả. Trang và Quỳnh lại có gương mặt khá dễ thương nên có rất nhiều anh bạn quen qua chat. Mỗi lần rủ nhau ra mạng là ngồi lỳ ở quán net đến tối mới về và nói dối bố mẹ là đi học thêm.

 

Chuyện cho bạn chat webcam không xa lạ gì với hai cô bạn vì họ được nhận từ phía mấy người con trai rất nhiều lời ca tụng khiến hai cô ngất ngây. Để có tiền chat chit, nhắn tin hàng ngày thì Trang và Quỳnh toàn nhịn ăn sáng rồi lấy tiền học thêm đi chơi. Xin tiền nhiều cũng hết lý do, hai cô thấy ở quán net có mấy chị rỉ tai rằng chỉ cần khoe ít “hàng họ” ra là điện thoại sẽ có tiền mà gọi bét nhè. Và từ đó, webcam đã là công cụ để hai cô kiếm tiền nuôi điện thoại bằng các cuộc show hàng, đối tượng chủ yếu là các anh có trí tò mò cao, đầu óc chẳng trong sáng gì. Đôi bạn thân tặc lưỡi, cũng chẳng mất gì mà lại có tiền để buôn chuyện thoải mái.

 

Đó là thú vui của em thôi!

 

Linh, 16 tuổi, đang học cấp 3 nhưng có thâm niên dạt nhà và chat chit từ năm còn học lớp 8. Bố mẹ bỏ nhau nên Linh không được dậy dỗ đàng hoàng. Lúc thì Linh ở cùng mẹ, chán ở nhà mẹ thì qua nhà bố. Thời gian còn lại là Linh ở quán net để giao lưu cùng những người bạn chat. Vốn chỉ ở dạng nhan sắc trung bình nhưng Linh hay có những nick chat dễ thương nên được khá nhiều người vào làm quen. Có nhiều khi Linh còn ăn, ngủ và nghỉ tại quán net như nhà riêng.

 

Ai cũng bảo cô là loại hư hỏng nên Linh chẳng có một người bạn thân nào. Điều này càng khiến Linh say mê thế giới ảo của mình. Gần đây, thấy phong trào kiểu show hàng qua webcam sẽ có tiền trong điện thoại nên Linh cũng không ngần ngại thử. Ban đầu nếu tiền ít thì Linh sẽ chỉ cho xem “hàng” phía trên, tiền lớn hơn sẽ được quay xuống “hàng” dưới. Cứ như thế Linh vui vẻ với trò chơi mới mà chẳng tốn kém gì ngoài việc uốn éo, di chuyển. Linh còn nói, chỉ những thằng dê xồm, thèm gái mới thế. Mình chẳng gặp nó lên chẳng ái ngại gì, cứ nạp tiền sẽ được xem “hàng” theo yêu cầu.

 

Ham mê game cũng “show hàng”

 

Câu chuyện của Vân là một bài học đáng nhớ. Vốn ham mê chơi game từ năm lớp 10 nên Vân thỉnh thoảng trốn học ra ngoài để thoả mãn thú vui của mình. Ban đầu, cô thường lấy tiền học thêm hay tiền ăn sáng dành dụm để nạp thẻ game. Nhưng vì ham mê quá đà mà Vân càng lún sâu vào những trận đấu ảo. Cứ xin được tiền là Vân sẽ mua đồ, mua quần áo cho nhân vật của mình. Lâu dần không thể xin thêm, Vân túng tiền nạp thẻ game. Bữa đó, có anh chàng gạ gẫm “show hàng” sẽ có tiền trong tài khoản. Vân cũng đánh liều nghe theo sau khi có chắc ăn tiền trong tài khoản, ban đầu chỉ có show phía trên, rồi quay cả mặt cho anh ta xem.

 

Tiếp theo, anh ta mời chào giá cao hơn nếu quay cả phần dưới. Vân đồng ý mà không ngần ngại, dù sao chẳng quen biết nên xem xong thì anh ta cũng không hay mình là ai. Nhưng Vân không ngờ, màn “show hàng” của cô đã được anh ta ghi lại.

 

Vài ngày sau, thấy bạn bè xa lánh, dè bỉu nhưng Vân không hiểu lý do vì sao. Cô lên mạng và nhận được một đường link, kích vào trang web thì Vân đã hiểu mọi chuyện. Màn show hàng của Vân được tung lên mạng và là chủ đề hấp dẫn để được nhiều người bình luận. Quá xấu hổ vì điều đó khiến Vân phải né tránh bạn bè xung quanh, cũng vì không thể sống trong sự dè bỉu, khó chịu khiến Vân xin gia đình cho chuyển trường.

 

Lời kết

 

Cùng với sự phát triển của xã hội thì Internet là một điều tất yếu đối với mỗi người hàng ngày, hàng giờ. Nhờ công cụ hữu ích này mà con người có thể trao đổi công việc và liên lạc với nhau. Thế nhưng, cũng có những con người coi Internet là công cụ kiếm tiền, để thoả mãn thú vui bệnh hoạn của mình. Những suy nghĩ lệch lạc và lối sống vô trách nhiệm đang len lỏi âm thầm trong một số bạn trẻ cần phải được xã hội lên án. Một thế hệ trẻ là tương lai của đất nước không thể sống cho riêng mình, hành động thiếu đúng đắn, văn minh để rồi gây ra những hậu quả đáng buồn và đau lòng cho gia đình, bạn bè và toàn xã hội.

 

Theo PhuNuNet