Những cuộc tình “cơm bún phở”
Các Website khác - 28/10/2008

 

Từ mọi miền quê, SV lên thành phố học tập và thuê trọ tại các khu dân cư, nơi mà sự phức tạp về mọi mặt có thừa.

Những chủ nhà trọ có phòng cho thuê, họ không cần biết người thuê là ai, miễn đóng tiền đầy đủ và đúng hạn. Chính vì thế, tại các khu trọ, SV ở lẫn "ca-ve", người đi buôn bán, đi làm, là thường tình.

Các nam SV phần lớn từ quê lên, điều kiện kinh tế rất eo hẹp. Sự sa ngã khi con người ta túng, đói rất dễ xảy ra. Không ít nam SV không thể cưỡng lại vị ngọt của sắc đẹp và sức mạnh của đồng tiền cùng cuộc sống phong lưu nơi đô hội. Họ lao vào tình trường một cách chóng vánh mà tiếng gọi, sự "chủ động" tới từ phía người con gái.

Được cưng chiều, quan tâm, được đầu tư về tiền bạc và đặc biệt là được hưởng thụ hương sắc của tình yêu thoải mái, ai có thể chối từ?

Những cuộc tình "cơm bún phở"

Nguyễn Văn T., SV năm thứ 2 một trường đại học danh tiếng, quê Hà Giang, đã bị "bắn" rụng bằng "viên đạn" là một ca-ve trẻ đẹp, quê miền Tây Nam Bộ, sống ngay sát phòng T. trọ.

Mới đầu T. cũng không để ý tới sự quan tâm, thiện cảm của H.- tên cô gái. Song dần dần, sự gần gũi càng được củng cố khi H. liên tục giúp đỡ T. về vật chất.

Những khi chủ nhà đòi tiền phòng, H. đều đóng hộ. Nhiều lúc tiền ăn không còn, H. cũng đưa cho T. mà không cần có cam kết vay mượn. Những buổi ăn uống tập trung, rồi những hôm đi chơi tối cùng nhau đã dẫn họ tới tình yêu lúc nào không hay, mà ngay đến T. cũng thấy quá bất ngờ. Thế là họ dọn sang sống cùng phòng với nhau để bắt đầu cuộc sống "vợ chồng".

Cùng dãy trọ với T., có N., SV ĐHGT. Thấy bạn có cuộc sống "vợ chồng" sung túc lại có xe gắn máy đi, tiền tiêu rủng rỉnh nên N. cũng xiêu lòng trước sự "tấn công" mãnh liệt của một cô gái cùng xóm trọ, xinh đẹp, làm nghề ca-ve đã 3 năm rồi dọn sang nhà cô ở.

Cũng như T., N. sống bằng tiền mà người "vợ" hàng đêm đi bán thân mang về. Ngay cả khoản tiền "còm" bố mẹ gửi lên hàng tháng, N. cũng "alô" về thông báo... cắt luôn vì: "Ở trên này con đi làm thêm có tiền rồi!".

Sẽ thật khó lòng đưa ra một con số thống kê về các cặp "vợ chồng" sống theo mô hình SV-CV (sinh viên - cave), song có thể nói rằng con số đó không ít.

Kiểu tình trường theo cách được "bao", được cung phụng thường dễ dẫn các nam SV lao vào nhanh chóng mà không cần suy nghĩ. B., SV chuyên ngành xã hội của Đại học KHXH&NV đã rất thật thà: "Sống với cave sướng chứ sao! Nó đi làm nuôi mình, mình chẳng phải làm gì mà vẫn có tiền tiêu. Cái mình mất chỉ là tình, mà đàn ông thì tình cho bao nhiêu cũng chẳng thiệt...".

Cái giá phải trả: Không rẻ

T. sau hơn một năm chung sống cùng "vợ" phải chịu lưu ban vì không đi học, nợ nhiều môn quá. Ngay cả việc tương lai cậu có ra trường và cầm nổi tấm bằng đại học hay không cũng là điều khó đoán, bởi hiện T. đã đổi "vợ" là một em ca-ve trẻ hơn, đẹp hơn. Cuộc sống của T. vẫn buông thả, phó mặc cho dòng đời đưa đẩy.

Không được "may mắn" như T., A, SV đại học H, còn bị đuổi thẳng thừng khỏi giảng đường đại học. Thời gian đáng lẽ phải tới trường để trau dồi kiến thức thì A. dành hết cho games, lô đề, cá độ bóng đá, du hý rượu chè. Nhiệm vụ chính của A. là  đưa đón "vợ" hơn mình 4 tuổi đi "làm" ở các nhà hàng, khách sạn và những nơi nào cần hàng "alô" gấp.

Thực tế cho thấy, hầu như tất cả các nam SV bước vào cuộc sống "vợ chồng" cùng gái gọi, sự nghiệp đèn sách nếu không đứt gánh cũng dở dang, đấy là chưa kể rất dễ dính vào các tệ nạn cũng như bệnh xã hội.

Xã hội luôn phức tạp, đầy cạm bẫy và cám dỗ, nhất là ở những nơi xóm trọ, các khu làng SV. Hơn ai hết, chính các ban SV nên thật tỉnh táo giữ mình, cố gắng tập trung rèn luyện, học tập để ngày mai lập nghiệp.

Nguyễn Gia Long